Kỹ Thuật Y Sinh

Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP.HCM - HCMIU

Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kỹ thuật Y Sinh

Khóa học Kỹ Thuật Y Sinh nhắm vào việc phát triển đồng bộ giữa nghiên cứu, giáo dục và kinh thầu để tạo mối liên kết giữa đại học, bệnh viện và doanh nghiệp. Hiện nay Bộ môn đang đẩy mạnh phát triển hai hướng chính là: Thiết kế và ứng dụng thiết bị y tế nhằm thỏa mãn nhu cầu cấp thiết của đất nước, và Y học tái tạo nhằm góp phần vào một hướng khoa học tiên tiến trong quá trình toàn cầu hóa.
Sinh viên KTYS sẽ được trang bị với:
- Tầm nhìn xa và kiến thức nền tảng vững chắc về khoa học kỹ thuật cơ bản và ứng dụng, cũng như kinh doanh.
- Khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm theo đuổi công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Đối Tượng Tham Gia

Sinh viên chuyên ngành Y Sinh.

Thời Lượng

Theo chường trình đào tạo của nhà trường.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kỹ thuật Y Sinh


Được thiết kế theo tiêu chí của ABET Inc. (cơ quan đánh giá giáo dục kỹ thuật của Hoa Kỳ) và nhu cầu của đất nước nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, làm việc nhóm, và khả năng tự học để theo đuổi nghiên cứu khoa học và lãnh đạo trong kỹ thuật.
Khóa KTYS tập trung nghiên cứu những thiết bị y tế mới cho bệnh nhân ngoại trú phù hợp với Việt Nam và những nước đang phát triển. Những đề tài khác: Xử lý hình ảnh với tia hồng ngoại gần để khảo sát động học của máu trong não và cơ, Y học viễn thông và Bệnh viện điện tử nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh từ xa, và trao đổi thông tin y tế với các cơ sở trong và ngoài nước, Cơ Y Sinh và Y học tái tạo nhằm tạo ra những vật liệu mới và bộ phận nuôi cấy từ tế bào gốc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng đến việc chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp.

Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia TP.HCM - HCMIU
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (08)37244270
Website: http://csc.hcmiu.edu.vn/oaa - Email: Email:info@hcmiu.edu.vn
Trường Đại học Quốc tế là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.
Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, kỹ thuật công nghệ. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học có thứ hạng cao ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Mục tiêu của Trường Đại học Quốc tế là trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, có khả năng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước.
Đồng bộ tài khoản