Bảo Trì - Sửa Chữa Điện Lạnh

Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh

235 Phan Văn Trị, P.11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Bảo Trì - Sửa Chữa Điện Lạnh

Khoá học Bảo Trì - Sửa Chữa Điện Lạnh của Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh đào tạo nhằm mục đích giúp cá học viên kiểm tra các hư hỏng của hệ thống lạnh, kiểm tra lắp ráp tủ lạnh, dàn lạnh,...Với mục tiêu đào tạo:
- Về kiến thức nghề
+ Hình thành cho học viên kỹ năng bảo trì, sửa chữa được những hư hỏng thường gặp trên thiết bị điện lạnh gia dụng và công nghiệp
+ Hiểu được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống lạnh để sửa chữa và bảo trì thiết bị điện lạnh gia dụng và công nghiệp
+ Chuẩn đoán và khắc phục được các nguyên nhân gây hư hỏng
+ Lập được quy trình làm việc và tính toán sử dụng vật tư hợp lý
- Về kỹ năng nghề
+ Thực hiện các biện pháp an toàn cá nhân bằng các dụng cụ bảo hộ lao động
+ Luyện kỹ năng thực hành đồng thời xây dựng tác phong công nghiệp trong làm việc
+ Tháo lắp bảo trì - sửa chữa đúng phương pháp
+ Sử dụng thành thạo các dụng cụ cầm tay và các dụng cụ đo lường sử dụng trong nghề Điện lạnh gia dụng và công nghiệp
+ Thực hiện các biện pháp an toàn khi sử dụng các thiết bị trong nghề Điện lạnh gia dụng và công nghiệp

Đối Tượng Tham Gia

Trình độ cấp 2, tuổi từ 14 trở lên và có sức khỏe theo quy định của Bộ y tế.

Thời Lượng

Thời lượng: 7 tháng (420 giờ)

Nội Dung Khóa Học Bảo Trì - Sửa Chữa Điện Lạnh


- Môđun 1: Điện lạnh căn bản
- Môđun 2: Bảo trì - Sửa chữa tủ lạnh
- Môđun 3: Bảo trì - Sửa chữa máy lạnh 1 cụm
- Môđun 4: Bảo trì - Sửa chữa máy lạnh 2 cụm
- Môđun 5: Bảo trì - Sửa chữa điện điều khiển
- Môđun 6: Bảo trì - Sửa chữa máy nén lạnh
- Môđun 7: Bảo trì - Sửa chữa vận hành máy lạnh công nghiệp

Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh
235 Phan Văn Trị, P.11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Tư vấn ghi danh
Điện thoại: (08)38940250
Website: http://tcnbinhthanh.edu.vn -
Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh được nâng cấp từ Trung tâm Dạy Nghề Bình Thạnh theo quyết định số 5280/QĐ-UBND ngày 15 tháng 10 năm 2012 của UBND Tp Hồ Chí Minh. Khai giảng khóa học đầu tiên ngày 31/12/1984. Từ một cơ sở cũ kỹ ban đầu, được UBND Thành phố và Quận đầu tư xây dựng, Trung Tâm đã có được hai cơ sở khang trang như ngày nay, Bên cạnh đó, sự chỉ đạo hỗ trợ và quan tâm chăm sóc của Bộ GDÐT, Bộ GTCC, Bộ LÐTBXH, của Sở GDÐT, Sở Kế Hoạch Ðầu Tư, Sở LÐTBXH, Sở GTCC, Tổng Cục Dạy Nghề, các tổ chức quốc tế như Cộng đồng Châu Âu. Tổ chức lao động quốc tế ILO, SVTC (Thụy sĩ),...và sự giúp đỡ chí tình của các Trung Tâm Bạn, các doanh nghiệp, các đơn vị liên kết, các cơ quan ban ngành trong Quận, Thành phố đã giúp hoạt động của trung tâm luôn đa dạng, phong phú trong lĩnh vực đào tạo. Qua 20 năm hoạt động và không ngừng phát triển, lớn mạnh. Các ngành nghề đào tạo bao gồm: Hàn, Hàn kỹ thuật cao, Tiện, Phay bào, Cơ khí chính xác (CNC), Ðiện tử, Ðiện xí nghiệp, Ðiện lạnh, Sửa chữa thiết bị Văn phòng, Sửa chữa điện thoại di động, Sửa chữa máy may công nghiệp, Sửa chữa xe gắn máy/ ô tô, Lái xe, Tin học, Ngoại ngữ, May thời trang, May công nghiệp, Nữ công gia chánh,...với qui mô đào tạo hiện nay trên 10.000 lượt học viên/năm. Trung tâm hiện có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tận tụy với nghề nghiệp và đang áp dụng phương pháp dạy nghề theo mođun kỹ năng hành nghề, đã đào tạo ra những bàn tay vàng, nhhững lái xe giỏi các cấp, những học viên đạt giải cấp quốc gia- huy chương vàng Asean. Ðặc biệt Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh còn là nơi đi đầu trong việc áp dụng phương pháp dạy nghề mới hiện đại của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) là dạy nghề theo kỹ năng, đào tạo chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như chương trình đào tạo người thợ linh hoạt do Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) tài trợ.
  • » Xem thêm
    • Để gắn liền với việc đào tạo và hỗ trợ người lao động một cách thiết thực, Trung Tâm còn xây dựng và đẩy mạnh hoạt động bộ phận Giới thiệu và giải quyết việc làm cho học viên được đào tạo tại Trung tâm và người lao động trong quận. Hiện nay, bộ phận Giới thiệu và giải quyết việc làm có 2 văn phòng và năng lực giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động/năm.
Đồng bộ tài khoản