Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin (CNTT) hiểu theo nghĩa rộng và tổng quát nhất là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, lưu trữ, truyền dẫn thông tin, xử lý, khai thác thông tin.
 • » Xem thêm
  • Hiện tại ngành CNTT phân thành 5 chuyên ngành chính: Khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, Thiết kế, chế tạo các sản phẩm của CNTT, đặc biệt là các sản phẩm phần mềm. Bên cạnh đó, nhóm ngành CNTT cũng triển khai ứng dụng CNTT trong sản xuất đời sống, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT, tư vấn kỹ thuật cho việc thực hiện một số dự án nhà nước về ứng dụng CNTT trong quản lý, phát triển kinh tế và sản xuất.

   Học công nghệ thông tin bạn sẽ làm gì ?


   Lập trình viên: nghề lập trình đang phát triển rất mạnh tại nước ta. Công việc chình của lập trình viên là sử dụng những công cụ và ngôn ngữ lập trình để phân tích, thiết kế và tạo ra những phần mềm, website, trò chơi… cung cấp cho thị trường.
   Chế tạo, lắp ráp và sữa chữa phần cứng: Những người làm trong lĩnh vực này có khả năng chế tạo, sữa chữa hay lắp ráp, lắp đặt các thiết bị, linh kiện của máy tính như ổ cứng, bo mạch
   Thiết kế giải pháp tích hợp: Để thiết kế giải pháp tích hợp đòi hỏi phải am hiểu cả về phần cứng và phần mềm. Những chuyên gia công nghệ thông tin này có khả năng thiết kế ra các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức cả về phần cứng lẫn phần mềm dựa trên yêu cầu cụ thể.
   Quản trị hệ thống và an ninh mạng Ngày nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều có hệ thống máy tính và có thể kết nối mạng. những người quản trị hệ thống máy tính và an ninh mạng có nhiệm vụ đảm bảo cho hệ thống luôn vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố và đảm bảo hệ thống không bị virus tấn công, hacker ăn cắp dữ liệu, duy trì tính an toàn, bảo mật của toàn hệ thống.

   Học CNTT bạn sẽ được làm việc ở đâu?


   * Các công ty phần mềm
   * Các công ty sản xuất, lắp ráp, sữa chữa trang thiết bj phần cứng
   * Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp
   * Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng

   Tố chất cần có để học công nghệ thông tin


   • Khả năng làm việc dưới áp lực lớn

   • Kiên trì, nhẫn nại

   • Tính chính xác trong công việc

   • Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

   • Khả năng làm việc theo nhóm (team-work)

   • Trình độ ngoại ngữ

   • Niềm đam mê Công nghệ thông tin


   Xu hướng phát triển ngành CNTT:


   Về xu hướng phát triển thị trường Công nghệ thông tin và truyền thông, các chuyên gia kinh tế cho rằng: "Công nghệ thông tin và truyền thông thế giới đang có xu hướng đưa việc thuê gia công phần mềm, lắp ráp điện tử và cả nghiên cứu phát triển đến các nước đang phát triển. Việt Nam có cơ hội được các công ty đa quốc gia lựa chọn làm cơ sở thứ hai để dự phòng cho các thị trường ưu tiên hàng đầu như Trung Quốc, Ấn Độ. Việt Nam cũng có cơ hội gia công phần mềm cho các thị trường này".

   Như vậy, các bạn học sinh theo học ngành CNTT có thể lạc quan về tương lai của mình. Khi ra trường, các bạn học ngành CNTT có thể trở thành những lập trình viên (Java, C/C, Web/NET/Database…), kỹ sư mạng, quản trị mạng, kỹ sư viễn thông, kỹ sư phần mềm… Mà mức lương của những công việc này từ trước đến nay vẫn là niềm mơ ước của các bạn học ngành khác

   Những lý do để bạn chọn ngành công nghệ thông tin?


   * Cơ hội việc làm lớn
   * Luôn được tiếp cận với những tri thức mới
   * Đầy năng động và sáng tạo
   * Nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình
   * Nhiều cơ hội thành đạt
Hiển thị 1-20 trên 1729 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản