Khóa Đào Tạo Ngành Nghề Khác

Không phải ai cũng có đủ điều kiện, khả năng vào các trường đại học, cao đẳng.
 • » Xem thêm
  • Trong hoàn cảnh đó, học nghề ngắn hạn là một hướng đi tốt nhất để các bạn trẻ trở thành kỹ thuật viên với nhiều cơ hội việc làm. Theo số liệu của Tổng cục Dạy nghề, cơ cấu lao động qua đào tạo của Việt Nam hiện nay là 1:3, tức là cứ một sinh viên tốt nghiệp đại học thì có ba học viên tốt nghiệp trường nghề, trong khi đó, cơ cấu ở các nước tiên tiến trong khu vực lại là 1:10, tức là cứ một sinh viên tốt nghiệp đại học thì có mười học viên tốt nghiệp trường dạy nghề. Như vậy, để phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước, lực lượng thợ của ta còn thiếu trầm trọng. Nghề nghiệp ổn định, phù hợp với năng lực và sở thích luôn là quan tâm hàng đầu của những học sinh, Sinh viên có hoài bão. Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp là những công việc vô cùng quan trọng của hệ thống GD-ĐT, giúp học sinh phổ thông định hướng nghề nghiệp tương lai ngay từ đầu quá trình hình thành và phát triển nhân cách cũng như xây dựng năng lực chuyên môn.

   Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp với khóa đào tạo nghề


   Dạy nghề gồm dạy nghề dài hạn và dạy nghề ngắn hạn, được thực hiện tại các trường dạy nghề, chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các ngành như: đầu bếp, du lịch, pha chế, xây dựng, cơ khí, điện, điện tử,… Học viên khi ra trường phần lớn làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, các nhà máy, xí nghiệp. Học viên không mất nhiều thời gian và chi phí, chỉ trong vài tháng các bạn trẻ sẽ được trang bị một nghề có thể đảm bảo cuộc sống của mình.Khác với các chương trình đào tạo tại đại học theo kiểu "hàn lâm", các khoá học nghề ngắn hạn thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế, dạy chuyên sâu về nghề, thực hành nhiều. Hơn nữa, chương trình học luôn được cập nhật phù hợp với thị trường, lớp học ít người nên giáo viên theo sát được học viên, tay nghề của học viên được nâng cao rất nhanh.

   Các ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn như:


   • Sửa chữa Ô tô

   • Sửa chữa máy tính

   • Sửa chữa Laptop

   • Sửa chữa iPhone

   • Điện dân dụng và công nghiệp

   • Kỹ thuật viên tự động hóa

   • Lập trình PLC căn bản

   • Kỹ nghệ sắt

   • Cơ khí chế tạo máy

   • Đầu bếp...


   Những nghề phổ thông dễ học, dễ làm


   • Nghề sửa chữa máy may: Cùng với sự phát triển của ngành dệt may, hàng loạt công ty may tại các khu công nghiệp ra đời khiến nghề sửa chữa máy may đang trở thành nghề có nhu cầu nhân lực rất lớn…Ngành may sản xuất theo dây chuyền nên các thiết bị máy móc có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa là một phần không thể thiếu. Chỉ từ 3 đến 6 tháng, các bạn có thể ra nghề cơ bản sửa chữa máy may và có thể xin việc tại các xí nghiệp may dễ dàng.

   • Nghề sửa điện thoại di động (ĐTDĐ): Để làm việc tại các trung tâm, cửa hàng kinh doanh, bảo hành điện thoại di động... (vị trí kỹ thuật viên), hoặc bạn cũng có thể tự mở cửa hàng sửa chữa điện thoại đi động. Nội dung chương trình học dành cho người bắt đầu học sửa ĐTDĐ hoặc những người học để phục vụ cho việc kinh doanh ĐTDĐ, học viên cũng có thể học chuyển tiếp lên kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

   • Nghề làm bếp, làm bánh tây: Có nhiều đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề nhưng họ thành công không vì nhờ bằng cấp mà là nhờ yêu nghề, có ý chí chịu khó và kiên nhẫn
    Bạn có thể học nghề trực tiếp ở các nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Thời gian đầu tiên bạn sẽ là thợ học việc. Sau đó, bạn làm việc tại chính những nơi mình đã học nghề hoặc ở một nơi khác hoặc tự kinh doanh.

   • Nữ công gia chánh - Nghề bạn nữ không nên bỏ qua: không đơn thuần là yếu tố thể hiện vai trò của người phụ nữ mà còn là một cơ hội có nghề nghiệp ổn định. Vì thế, những khóa học trang điểm, nấu ăn, cắm hoa… thu hút không ít bạn gái trẻ.


   • Học nghề - Xu hướng việc làm tương lai


    Trước tình trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay thì học nghề ngắn hạn là một biện pháp hữu hiệu để giảm thất nghiệp, tự tạo thêm việc làm, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển đất nước. Hơn nữa đây là một con đường ngắn với nhiều cơ hội có việc làm ổn định, thu nhập cao cho những bạn trẻ yêu nghề. Tìm cho bạn khóa học phù hợp với sở thích, niềm đam mê và nhu cầu thực tế của xã hội với KhaiGiang.VN. Nơi tập trung nhiều trung tâm đào tạo nghề chất lượng như: Khóa học đầu bếp, Dạy nghề cơ khí điện lạnh, Khóa học sửa chữa máy tính, Học nghề thiết kế hội họa, Khóa học nghiệp vụ xây dựng, Quản lý khách sạn, Khóa đào tạo sửa chữa ô tô... Chúc các bạn tìm được khóa học uy tín, tìm được cơ hội phát triển nghề nghiệp và tương lai.
Hiển thị 1-20 trên 1806 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản