Phương pháp giảm cân hiệu quả

 
01/07/2014 17:25

 Làm thế nào để giảm cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sức khỏe của bạn. Đây là một quá trình nhịp nhàng và điều độ chứ không phải một sự tra tấn về cân năng vì vậy bạn có thể áp dụng các bước sau đây để làm chủ cân nặng hoàn hảo của bạn. Có một cơ thể khỏe đẹp là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn. Cùng tham khảo và thực hiện với các hướng dẫn sức khỏe sau:

Ăn một ít Protein 

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Lựa chọn thực phẩm phù hợp để giảm cân

Nghiên cứu cho thấy các thực phẩm khác nhau và chất dinh dưỡng ảnh hưởng cảm giác no của người tiếp nhận thực phẩm. Ví dụ, một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng calo-cho-calo, protein làm cho một người cảm thấy no hơn carbohydrate hay chất béo. Điều này cho thấy rằng ăn đầy đủ protein có thể giúp kiểm soát cơn đói và lượng thức ăn. 

Ăn thêm chất xơ 

Ngoài ra, chất xơ đã được chứng minh là ảnh hưởng đến cảm giác ăn no. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn thêm 14 gam chất xơ mỗi ngày có liên quan với giảm 10 phần trăm trong lượng calo và giảm trọng lượng cơ thể đáng kể. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và ngũ cốc là một hiệu quả để không cảm thấy đói khi giảm lượng calo. (Lưu ý: tăng dần chất xơ để tránh đau bụng, tiêu hao năng lượng và tiêu chảy.) 

Mật độ năng lượng trong thực phẩm 

Mục tiêu giảm cân

Mục tiêu giảm cân

Ngoài các chất dinh dưỡng như protein và chất xơ, hàm lượng năng lượng của thực phẩm cũng ảnh hưởng đến cảm giác no của chúng ta. Thời hạn cho điều này là mật độ năng lượng, mà chỉ đơn giản là lượng calo trong một gam thực phẩm. Mối quan hệ giữa trọng lượng của thực phẩm và chất lượng calo của nó chủ yếu dựa vào lượng nước trong thực phẩm. Nước tăng thêm trọng lượng nhưng không tăng calo, do đó chọn thực phẩm có hàm lượng nước nhiều hơn mức năng lượng nó cung cấp.

Một số mẹo chọn thực phẩm có mật độ calo thấp:

  • Ăn nhiều trái cây giàu nước, rau, và súp 
  • Thêm ngũ cốc cho bữa ăn sáng 
  • Chọn trái cây tươi cho bữa ăn nhẹ 
  • Thêm nhiều rau quả để ăn các món chính
  • Chọn nước sup dùng trước khi ăn bữa ăn chính 
  • Tăng lượng chất xơ bằng cách ăn nhiều ngũ cốc nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, rau và trái cây. 
  • Giới hạn lượng thức ăn khô 
  • Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm khô và dầu mỡ như bánh quy, khoai tây chiên...
  • Uống nước trái cây pha loãng, nước lọc 
  • Đối với đồ ăn nhẹ, "thực phẩm lỏng" như cocktail thực vật và thức uống có chứa protein, chẳng hạn như những người dựa trên sữa là sự lựa chọn tốt để làm tăng cảm giác no.
 
Cùng áp dụng các công thức lựa chọn thực phẩm trên để đảm bảo sở hữu thân hình lý tưởng và sức khỏe tốt.
 
Thùy Mơ (Theo ncbi)

 

Đồng bộ tài khoản