Kỹ năng bắt buộc dành cho nhiếp ảnh gia

 
02/07/2014 08:31

Từ thanh thiếu niên đến người cao tuổi, người ở mọi lứa tuổi đều muốn thưởng thức những tác phẩm nhiếp ảnh, đó là một lối thoát lý tưởng để thể hiện sự sáng tạo. Nhiếp ảnh là một lĩnh vực luôn thay đổi với nhiều cơ hội cho những người muốn làm việc độc lập hoặc như là một phóng viên ảnh cho một công ty. Cho dù chuyên tổ chức nhiếp ảnh đám cưới, chân dung hoặc báo ảnh, hoặc thậm chí ảnh thể thao, thiên nhiên hoặc chụp ảnh pháp y, bạn cần một số kỹ năng để thành công như là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. 

Kỹ năng lựa chọn thiết bị  và đào tạo 

Nghệ thuật nhiếp ảnh

Lựa chọn máy ảnh chuyên nghiệp

Các kỹ năng quan trọng cần thiết của một nhiếp ảnh gia là khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Điều này liên quan đến việc biết lựa chọn máy ảnh của bạn, sự hiểu biết ánh sáng và phát triển góc nhìn để chọn góc chính xác. Đào tạo nhiếp ảnh thường được tổ chức trong các trường học và trường cao đẳng nghề, có trình độ cử nhân được cung cấp trong báo ảnh và nhiếp ảnh thương mại. Tuy nhiên, nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tìm hiểu bằng cách tham dự các cuộc hội thảo, học kinh nghiệm từ các nhiếp ảnh gia khác và thậm chí nghiên cứu thông qua hướng dẫn trực tuyến

Kỹ năng chỉnh sửa 

Nhiếp ảnh kỹ thuật số đã mở ra một thế giới mới về khả năng nghệ thuật cho các nhiếp ảnh gia. Bạn phát triển kỹ năng chỉnh sửa bằng cách thực hành với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Ví dụ, Adobe Photoshop Lightroom và Creative Suite là chương trình cho phép các nhiếp ảnh gia để chuyển đổi hình ảnh từ màu sang các định dạng độ tuổi, màu đen và trắng, hoặc nâu đỏ. Góc độ có thể được thay đổi, loại bỏ nhược điểm và cắt hình ảnh. Hướng dẫn trực tuyến cũng rất hữu ích, cùng với các lớp học và hội thảo cho các chương trình phần mềm cụ thể. 

Kỹ năng tiếp thị 

Kỹ năng tiếp thị là cần thiết cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để có cơ sở khách hàng ngày càng tăng. Mạng và các trang web xã hội là một phần của quá trình quảng bá này, và nó đòi hỏi bạn phải giỏi kỹ năng giao tiếp. Một khi bạn thiết lập một trang web nhiếp ảnh, thúc đẩy công việc của bạn thông qua một blog, cho phép bạn mô tả vị trí, chụp ảnh và chi tiết về doanh nghiệp của bạn. 

Các kỹ năng mềm khác

Nghệ thuật chụp ảnh đẹp

Ảnh đẹp 

Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia thiên nhiên hoặc pháp y, có thể là bạn sẽ được chụp ảnh người dân. Có khả năng liên quan đến một khách hàng và cung cấp hướng dẫn đặt ra là điều cần thiết, và như vậy là kỹ năng lắng nghe tốt để hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm trong sản phẩm đã hoàn thành. Khi chụp ảnh các sự kiện lớn, chẳng hạn như một đám cưới, một nhiếp ảnh gia phải biết làm thế nào để đối phó với đám đông lớn trong toàn bộ tiệc cưới. Kiên nhẫn là điểm cộng khi làm việc với trẻ em, chẳng hạn như khi chụp ảnh một giải đấu thể thao thanh niên. Kỹ năng quản lý thời gian cũng rất quan trọng để giữ cho chụp ảnh chuyển động một cách hiệu quả.

Đồng bộ tài khoản