Chương Trình Đào Tạo Y Tế - Sức Khỏe

Y tế là một lĩnh vực khoa học chuyên nghiên cứu về bệnh lý từ đó chuẩn đoán, xây dựng phác đồ phòng và điều trị bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, trên cơ sở các kết quả nghiên cứu về dạng bệnh phẩm, một bộ phận khác có nhiệm vụ nghiên cứu, chế tạo ra các dược phẩm chữa trị, phục hồi hoặc nâng cao sức đề khánh cũng như sức khỏe, lĩnh vực này trong y học được gọi chung là Dược học.
 • » Xem thêm
  • Người công tác trong lĩnh vực y tế được gọi với cái tên trìu mến là "Thầy thuốc" hay "bác sĩ", là người có nhiệm vụ bảo vệ, duy trì, phục hồi sức khỏe cho con người. Công việc của những người làm việc trong lĩnh vực y học thường rất vất vả và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao độ. Ngày nay, những thành tựa khoa học công nghệ góp phần phát triển mạnh mẽ ngành y học, số lượng bác sĩ của nước ta đang còn thiếu nhiều. Ngoài các bệnh viện Trung ương, Bộ, ngành và các cấp địa phương, hiện nay ngày càng nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được xây dựng, đòi hỏi bổ sung đội ngũ nhân lực.

   Để thành công trong lĩnh vực Y học, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn phải trang bị tại các trường đào tạo chuyên ngành, những tố chất kỹ năng cần có đối với các lương y như:
   - Lòng nhân hậu, thương người
   - Sự kiên trì, nhẫn lại
   - Sự can đảm
   - Tính cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực
   - Khả năng giao tiếp tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy, cảm thông chia sẻ với bệnh nhân
   - Khả năng phán đoán tốt, nhạy bén
   - Đôi bàn tay khéo léo
   - Sức khoẻ tốt, đặc biệt là thần kinh vững vàng

   Vài trò và vị trí:
   Trong ngành y, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như bác sĩ, y tá, hộ lý, nhân viên y tế cộng đồng, nhà nghiên cứu v.v...
Hiển thị 1-20 trên 40 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản