Chương Trình Đào Tạo Quản Lý Bệnh Viện

Chương Trình Đào Tạo Quản Lý Bệnh Viện
9 10 763
Bạn không muốn trở thành bác sĩ, y tá nhưng vẫn muốn làm việc trong các bệnh viện thì làm thế nào đây nhỉ? Đừng lo lắng nhiều, có hẳn một ngành học hấp dẫn dành cho bạn đó là ngành Quản trị bệnh viện.
 • » Xem thêm
  • Với các nước châu Âu, châu Mỹ thì đây là một nghề nghiệp đã có từ lâu, nhưng với Việt Nam, lại trở thành một công việc cực kì mới và mang tính hấp dẫn cao. Bạn cứ tưởng tượng như thế này: Y tá, dược sĩ hay bác sĩ đều có công việc chuyên môn của họ, chăm sóc bệnh nhân là công việc chính. Họ không còn thời gian để lo lắng các thủ tục hành chính tại bệnh viện như sắp xếp giường bệnh nhằm tránh tình trạng quá tải bệnh nhân, quản lí danh sách bệnh nhân nội, ngoại trú, quản lí trang thiết bị y tế... Và công việc này sẽ được nhân viên quản trị bệnh viện đảm nhiệm. Hiện nay, hơn 1.400 bệnh viện và trung tâm y tế các loại tại nước ta không có nhiều nhân viên quản trị bệnh viện như vậy. Thường y tá hoặc những người “tay ngang” đảm nhận công việc trên, như vậy sẽ không mang tính chuyên nghiệp cao. Bên cạnh đó, khi đảm nhiệm thêm việc giấy tờ, các y tá sẽ có không ít lúc không sắc bén trong công việc chuyên môn của mình. Vì vậy các bệnh viện đang chờ đợi một đội ngũ quản trị bệnh viện chuyên nghiệp xuất hiện và đầu quân vào bệnh viện của họ. Chắc chắn đây sẽ là công việc tiềm năng và đầy hứa hẹn

   Công việc của một nhân viên quản trị bệnh viện
   - Tổ chức và tham gia các hoạt động y tế công lập cũng như của các tổ chức phi chính phủ.
   - Quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học.
   - Quản lí điều hành, phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị các cơ sở kinh doanh, cơ quan nghiên cứu, giáo dục.
   - Quản lí chương trình y tế, lưu trữ, quản lí hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế

   Kết thúc khóa học, học viên có thể trình bày được khái niệm kế hoạch, lập kế hoạch và mô tả được các bước lập kế hoạch. Bên cạnh đó, học viên có thể áp dụng được các bước của lập kế hoạch, giám sát và đánh giá hoạt động bệnh viện trong việc xây dựng kế hoạch năm của bệnh viện nơi mình đang làm việc. Bên cạnh đó, học viên có thể vận dụng lý thuyết và lý thuyết thực hành trong xây dựng kế hoạch tuyển dụng, thu hút và đảm bảo nhân lực cho bệnh viện.
Hiển thị 1-4 trên 4 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản