Lời khuyên thực hành Yoga tại nhà

 
01/07/2014 15:27

Thực hành yoga tại nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tập yoga hoặc tương đối mới và muốn thiết lập việc thực hành yoga tại nhà. Để ngăn ngừa thương tích và tối đa hóa sức mạnh của kinh nghiệm thực hành của bạn, chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư khiêm tốn có thể làm cho việc học yoga ở nhà khả thi, hiệu quả, và vui vẻ. 

Dưới đây là những khuyên để giúp bạn thiết lập việc tập yoga tại nhà

1) Tạo một không gian 

Không gian tập yoga tại nhà

Không gian tập Yoga tại nhà

Dành một không gian riêng cho thực hành yoga. Hãy chắc chắn rằng nó là tự do, đồ nội thất có thể tạo ra một mối nguy hiểm cho bạn khi thực hành các asana yoga khác nhau. Không gian yoga của bạn phải sạch và thanh thản. Trang trí nó với hình ảnh và các đối tượng để tạo ra một cảm giác yên bình và thiêng liêng trong trái tim của bạn. 

2) Đầu tư vào các công cụ

Nếu bạn chưa có một thảm tập yoga , hãy mua nó. Có nhiều loại thảm tập yoga với loại và kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn. Một tấm thảm sạch sẽ giúp bạn luyện tập dễ dàng và thoải mái hơn. Thảm yoga hông chỉ giữ cho bạn ấm áp khi bạn thư giãn trong savasana và nó cũng có thể cuộn lại để giúp bạn thay đổi tư thế. Bạn có thể cần hai cái ôm dưới đầu gối của bạn, và có thể bạn sẽ muốn ít nhất một phong cách của zafu hoặc thiền đệm. 

3) Cẩn thận tránh gây thương tích 

Cẩn thận khi tập Yoga

Thoải mái khi tập Yoga

Khi bạn thực hành yoga tại nhà, đó là công việc của bạn để đảm bảo rằng bạn không làm bị thương chính mình. Giữ không gian của bạn rõ ràng, tránh các chướng ngại vật như đồ nội thất và đồ chơi trẻ em, nếu có thể bạn nên tập yoga trong một căn phòng với sàn gỗ cứng. Các bề mặt mềm và thảm dày làm cho việc cân bằng trở nên khó khăn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, chỉ luyện tập các tư thế đơn giản thoải mái, đừng ép buộc cơ thế bạn đi quá xa, học các tư thế mà bạn biết. Tư thế khó khăn hơn phải được học ở trong một lớp học, nơi mà giáo viên của bạn có thể hướng dẫn bạn ở một môi trường an toàn cho bạn. 

4) Chọn phong cách yoga của bạn 

Chọn phong cách yoga cho bạn

Chọn phong cách Yoga cho riêng bạn

Có rất nhiều phong cách của yoga để lựa chọn mà nó có thể là một chút khó khăn lúc đầu. Nhưng thay vì bị tràn ngập, hãy vui mừng! Có rất nhiều hình thức để lựa chọn mà nếu bạn không thích, bạn có thể tham khảo một số người khác để kiểm tra. Hatha yoga là hình thức phổ biến nhất của yoga, nhưng có một số trường học của Hatha yoga để lựa chọn. Tuy nhiên khuyến cáo rằng người mới bắt đầu thử một cái gì đó như Iyengar yoga hoặc Kripalu yoga để giúp họ tìm hiểu các cơ chế của một tư thế. Nếu di chuyển năng động và thiền định sâu là tình yêu đích thực của bạn, Kundalini Yoga có thể là phong cách hoàn hảo cho bạn. 

5) Nhận Hướng dẫn 

Một khi bạn tìm thấy một phong cách và giáo viên mà bạn thích, đi đến một vài lớp học yoga. Sau đó, bạn có thể phát triển nhanh bản thân. Bạn có thể làm việc với một giáo viên để tìm thấy một loạt các lựa chọn thích hợp để bạn có thể thực hành ở nhà.

6) Làm nghiên cứu thêm 

Nếu bạn không thể tìm thấy một giáo viên trong khu vực của bạn, hoặc nếu bạn muốn tiếp tục thực hành yoga một mình, đầu tư vào một số cuốn sách yoga. Đó là những là tài liệu tham khảo hữu ích các tạp chí như Tạp chí Yoga có thể cung cấp nguồn cảm hứng và cảm giác kết nối với một cộng đồng yoga lớn hơn. 
Internet là một sự đa dạng các nguồn lực cho việc thực hành yoga tại nhà. Bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ yoga trực tuyến nơi đây sẽ cung cấp cho bạn truy cập vào video, podcast và sự hướng dẫn của các giáo viên.

7) Hãy tập yoga của bạn với bạn 

Ngay cả khi bạn không ở nhà, bạn có thể được tăng cường thực hành yoga tại nhà của bạn. Ứng dụng iphone là một cách tuyệt vời để học asana yoga trên đường đi, hoặc thậm chí thực hành Pranayama của bạn. Làm một số bài tập yoga đơn giản dọc theo đường mòn để kết nối sâu sắc hơn với chính mình và với thiên nhiên, hoặc tìm hiểu Breathwalk như một thực hành tâm linh. 

8) Hãy nhẹ nhàng 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tập yoga, bắt đầu với sự gia tăng nhỏ của thời gian. Bắt đầu từ từ khi bắt đầu một bài tập Yoga. Yoga không được thiết kế như một thói quen tập thể dục, nhưng như là một cách để đạt được hiệp nhất thiêng liêng với thiên nhiên và thanh lọc cơ thể để chuẩn bị cho thiền định. Tôn trọng kỷ luật và cơ thể của bạn đủ để cung cấp cho nó thời gian để thích nghi với thực tế của bạn. 

9) Thiết lập tâm trạng 

Đối với nhiều người, âm nhạc trong yoga là một trong những phần hay nhất của việc thực hành. Xem xét việc giữ loa ipod của bạn trong không gian yoga của bạn. Bắt đầu thu thập âm nhạc có lợi cho một kinh nghiệm yoga. Quyết định những gì phong cách âm nhạc sẽ hỗ trợ bạn trong thực hành yoga của bạn. 

10) Thiền 

thiền

Thiền để tịnh tâm

Mục đích của yoga là để hỗ trợ thiền định. Trong thực tế yoga tại nhà bạn đừng quên dành thời gian sau khi tập luyện để thiền và thư giãn tâm trí của bạn. Có rất nhiều hình thức thiền định. Hãy thử một cái gì đó đơn giản, chẳng hạn như ngồi với một cột sống thẳng, nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở của bạn. Những lợi ích của thiền định bao gồm tất cả mọi thứ từ hạ huyết áp của bạn để cải thiện tâm trạng của bạn. 
 
Hãy nhớ rằng yoga là một môn tôn vinh bản thân và cơ thể của bạn. Dành thời gian để khám phá cơ thể và tâm hồn của bạn. Cố gắng để tìm ra thời gian trong cuộc sống bận rộn để có thể dành thậm chí mười phút cho chính mình trong không gian thiêng liêng mới của bạn. Những căng thẳng trong ngày và thế giới bên ngoài không gian yoga bạn có vẻ bức xúc, cấp bách hãy thư giản với những bài tập yoga đơn giản đê thẩu hiểu cơ thể bạn từ bến trong. Bắt đầu thực hành yoga tại nhà từ từ, tiếp tục ổn định và nhẹ nhàng.

Đồng bộ tài khoản