Để trở thành điều dưỡng thành công

 
01/07/2014 17:43

 Điều dưỡng là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự hiểu biết và kỹ năng con người tuyệt vời. Trong một số trường hợp, những người mà bạn đang cố gắng để giúp đỡ sẽ sợ hãi hay buồn rầu. Điều này có thể làm cho công việc của bạn trở nên khó khăn. Giúp bệnh nhân của bạn vượt qua bệnh tật của họ có thể rất bổ ích. Đấy là sứ mệnh của cán bộ điều dưỡng cần làm. Để có thể trở thành một nhân viên điều dưỡng thành công bạn cần có những tốt chất và tấm lòng.

Nhân viên điều dưỡng

Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

  • Đối với một người, là một y tá thành công có nghĩa là một y tá có bệnh nhân nhớ đến mình và mọi người hạnh phúc khi có cô chăm sóc.Với người khác, là một y tá thành công có nghĩa là thăng tiến đến vị trí cao nhất có thể hoặc có trình độ chuyên môn, uy tín nhất với trách nhiệm y tế mức cao nhất. Quyết định những gì bạn cho là sự thành công của một điều dưỡng để  hướng tới mục tiêu đó. 
  • Tìm một công việc điều dưỡng mà bạn thích. Sản khoa, nhi khoa, lão khoa và cấp cứu là một số trong các khả năng. Bạn cũng có thể là một y tá trong văn phòng của bác sĩ. Việc tìm kiếm một công việc mà bạn thích sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để thành công. 
  • Hãy thân thiện với bệnh nhân của bạn. Một Y tá thân thiện có thể giúp cho tình hình của người bệnh dễ chịu hơn nhiều hơn những gì họ nhận được từ gia đình. Điều quan trọng là phải nhớ rằng đôi khi bạn cũng cần phải cứng rắn, nghiêm khắc nhưng vẫn giữ thái độ thân thiện.
  • Hãy thử đặt mình vào vị trí của bệnh nhân điều này có thể rất khó khăn khi bạn đang đối phó với một bệnh nhân tỏ ra tức giận hay sợ hãi. Hãy nhớ rằng bệnh nhân của bạn có thể bị đau đớn hoặc cố gắng để đối phó với tin tức khó khăn. 
  • Học mỗi bài học từ các bệnh nhân. Điều này có vẻ như nó sẽ là khó khăn nhưng học tập ngay cả những điều nhỏ nhất từ một bệnh nhân sẽ giúp bạn trở thành một y tá thành công hơn. 
Điều dưỡng viên tận tâm
Điều dưỡng viên tân tâm với nghề
 
Để trở thành một điều dưỡng tốt ngoài những kỹ năng công việc cần được trang bị bạn cần phải có cái tâm với nghề và tấm lòng với bệnh nhân. Chăm sóc sức khỏe của người bệnh bằng kiến thức nghề nghiệp và chăm sóc tinh thần bệnh nhân bằng thái độ và tinh thần làm việc nhiệt huyết.
 
 
Jenny Nguyễn

 

Đồng bộ tài khoản