Khóa Học Kỹ Năng Sống

Kỹ năng sống là một khái niệm rộng, bao hàm nhiều kỹ năng khác nhau.
 • » Xem thêm
  • Trong đó có nơi định nghĩa là năng lực, khả năng giúp con người có thể sống khỏe mạnh, an toàn, tránh được thiên tai, động đất. Cũng có nơi định nghĩa là sự giao tiếp, phản ứng với môi trường, phản ứng với các cá nhân khác hay sự định hướng, giải quyết vấn đề của cá nhân đó. Kỹ năng sống là một tập hợp các kỹ năng mà con người có được thông qua giảng dạy hoặc kinh nghiệm trực tiếp được sử dụng để xử lý những vấn đề, câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của con người. Kỹ năng sống là những trải nghiệm có hiệu quả nhất, giúp giải quyết hoặc đáp ứng các nhu cầu cụ thể, trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của con người. Kỹ năng sống bao gồm cả hành vi vận động của cơ thể và tư duy trong não bộ của con người. Kỹ năng sống có thể hình thành một cách tự nhiên, thông qua giáo dục hoặc rèn luyện của con người.

   Vì sao phải rèn luyện Kỹ năng sống


   Khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nghề nghiệp nào phục vụ cho cuộc sống đều đòi hỏi chúng ta phải thỏa mãn những kỹ năng tương ứng. Rèn luyện kỹ năng sống nhằm giúp chúng ta rèn luyện kỹ năng ứng xử thân thiện trong mọi tình huống; thói quen và kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng hoạt động xã hội; Giáo dục chúng ta thói quen rèn luyện sức khỏe, ý thức tự bảo vệ bản thân, phòng ngừa tai nạn giao thông, đuối nước và các tệ nạn xã hội. Đối với học sinh tiểu học việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này.

   Phân loại kỹ năng sống:


   Kỹ năng sống được chia thành 2 loại: Kỹ năng cơ bản và kỹ năng nâng cao


   * Kỹ năng cơ bản gồm: Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, múa, hát, đi, đứng, chạy, nhảy v.v…
   * Kỹ năng nâng cao là sự kế thừa và phát triển các kỹ năng cơ bản dưới một dạng thức mới hơn. Nó bao gồm: Các kỹ năng tư duy logic, kỹ năng sáng tạo, suy nghĩ nhiều chiều, phân tích, tổng hợp, so sánh, nêu khái niệm, đặt câu hỏi, kỹ năng quản trị...

   Phát triển những kỹ năng cần cho cuộc sống


   • Tôn trọng bản thân: Nếu bạn không tôn trọng chính mình, thì chẳng có những vấn đề nào khác. Biết tôn trọng bản thân có nghĩa là bạn có thể xem mình từ một số góc độ khác nhau, và bằng cách xem mình từ những góc độ khác nhau, bạn sẽ có khả năng nhận thức lớn hơn rằng bạn là ai, và bạn cũng sẽ có thể trở thành người mà bạn muốn.

   • Toàn tâm toàn ý khi làm việc: Chúng ta sống trong một thời đại rất khó để tập trung và tập trung sự chú ý của mình vào một điều gì đó. Nếu bạn có thể phát triển khả năng này, bạn sẽ trở nên lành nghề ở tất cả mọi thứ bạn làm.

   • Tập trung: Để thành công trong thế giới ngày nay, bạn phải học cách tập trung vào những thứ quan trọng với bạn.

   • Trí nhớ: Khả năng nhớ lại thông tin rất quan trọng, cũng như lưu trữ thông tin vào bộ nhớ, là một kĩ năng quan trọng mà hầu hết các trường đại học không dạy cho sinh viên của mình.

   • Nghe: Nếu bạn là một người biết lắng nghe, bạn sẽ trở thành một người chồng/vợ, là một nhân viên, đối tác kinh doanh, và là các bậc cha mẹ hết sức tuyệt vời.

   • Trí tưởng tượng: Trí tưởng tượng là một kĩ năng cho phép bạn suy nghĩ theo cách mới, để đến với những ý tưởng mới hoặc để kết hợp hai hay nhiều ý tưởng riêng biệt cho phép bạn tạo ra khái niệm hoàn toàn mới.

   • Lý luận: Lý luận được kết nối với khả năng tăng cường trí nhớ, cũng như trí tưởng tượng. Lý luận là cách trực tiếp kết nối với nhận định. Nếu bạn có thể học hỏi từ các kinh nghiệm, bạn sẽ phát triển kỹ năng này rất tốt.

   • Trực giác: Trực giác là khả năng nắm bắt được sự thật. Một người có trực quan có thể rút ra kinh nghiệm và hiểu biết để giải quyết những vấn đề phức tạp.


   Trang bị kiến thức để thành công với các khóa học Kỹ năng sống


   Kỹ năng cuộc sống là những kỹ năng mà có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn về cuộc sống. Những kỹ năng có thể cho phép bạn duy trì một nhận thức cao hơn của cả chính bạn và thế giới xung quanh bạn.Tham khảo và lựa chọn cho bạn các lớp kỹ năng sống cần thiết để thích nghi và phát triển thành công với các kỹ năng đã được trang bị.
Hiển thị 1-20 trên 147 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản