Khóa Học Tư Duy Sáng Tạo Giải Quyết Vấn Đề & Ra Quyết Định

Trường Kinh Doanh Hữu Hoành

Lầu 16, SaiGon Tower, 29 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Quận 1, TPHCM, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Tư Duy Sáng Tạo Giải Quyết Vấn Đề & Ra Quyết Định

Một cô gái bước vào một cửa hàng quần áo, sau một hồi chọn lựa cô ấy chọn ra được 2 cái áo đầm như ý, giá cả tương đương nhau. Cái thứ nhất sang trọng, quý phái còn cái thứ hai lại có màu sắc tươi trẻ, hấp dẫn cả hai cái đều giúp người mặc trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Tuy nhiên vấn đề cô gái chỉ có đủ tiền mua một cái. Như vậy sự lựa chọn nào là hợp lý.

Những vấn đề nhỏ giống như trên đều thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cuộc sống luôn tồn tại từ nhỏ đến lớn, đủ mọi “thể loại” từ đơn giản đến phức tạp ở đầy đủ các “lĩnh vực” như học tập, sự nghiệp, tình yêu… Như đứng trước sự chọn lựa cho mình một công việc phù hợp, mục tiêu nghề nghiệp phải đạt được, thất bại trong tình yêu hay đơn giản đang có một kết quả học tập không như ý... Bởi thế cuộc đời là một chuỗi các vấn đề cần giải quyết và là một chuỗi các quyết định cần phải ra.

Làm sao có thể giải quyết hiệu quả nhất các vấn đề trong cuộc sống mà phải trả giá ít nhất. Đó chính là mục tiêu của môn học này.

Đối Tượng Tham Gia

 • Các cá nhân đang làm việc trong môi trường đòi hỏi có tính sáng tạo cao.
 • Quản lý cấp trung, nhân viên văn phòng.
 • Các bạn trẻ, sinh viên cá nhân làm việc tư do, đang khởi nghiệp,...

Thời Lượng

Khóa Buổi Sáng: 8h30 – 11hh30
thứ 7, Ngày 10 tháng 10 năm 2015.

Nội Dung Khóa Học Tư Duy Sáng Tạo Giải Quyết Vấn Đề & Ra Quyết Định


 • Vấn đề là gì? Xác định vấn đề.
 • Mắt xích trong sợt dây xích.
 • Giải quyết vấn đề và ra quyết định. Hạn chế tối đa sai lầm và tối ưu các quyết định phù hợp.
 • Sáng tạo để giải quyết vấn đề.
 • Tư duy và kỹ năng tư duy.
 • Suy nghĩ đúng -> Hành động đúng -> Kết quả đúng.
 • Thế giới của những con người sáng tạo.
 • Các phương pháp suy nghĩ và tích cực hóa tư duy.
 • Ứng dụng kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề trong thực tế.
 • Phương pháp “Thử và sai”, ưu và nhược điểm. Những vấn đề liên quan đến sự lãng phí, tính “ì” tâm lý, năng suất thấp, chủ quan, thiếu sự định hướng, không có cái nhìn đa hệ, không phát triển vấn đề. Quan trọng nhất là chỉ dùng khi gặp vấn đề nhưng không có cơ chế chuẩn bị để ngăn chặn các vấn đề tiêu cực, phát huy vấn đề tích cực.
 • 40 phương pháp tư duy sáng tạo cơ bản sử dụng để giải quyết vấn đề và ra quyết định.
 • Các ích lợi của các thủ thuật (nguyên tắc) sáng tạo cơ bản nhìn dưới góc độ các kiến thức cơ sở của. Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới (PPLSTVĐM)

Ưu Đãi Chung

Học phí: 1.290.000 vnd học phí được goldenway(www.gwwglobal.com) tài trợ 100% cho 50 học viên đăng ký sớm nhất và 50 học viên đầu tiên like + chia sẻ bài viết [event] tại fanpage "www.facebook.com/eagle.edu.vn" và "www.facebook.com/huuhoanh.edu.vn"

Trường Kinh Doanh Hữu Hoành
Lầu 16, SaiGon Tower, 29 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, Quận 1, TPHCM, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng Ghi Danh
Điện thoại: 0928968222
Website: www.huuhoanh.edu.vn - Email: info@huuhoanh.com, info.huuhoanh@gmail.

Trường Kinh Doanh Hữu Hoành / HuuHoanh Business Institute còn được gọi với cái tên "Trường Dạy Thất Bại" là một “Học viện kinh doanh”, một ngôi trường đặc biệt và duy nhất tại Việt Nam chuyên đào tạo cho các "Nhà khởi nghiệp, Doanh Nhân" về những con đường, bài học về thất bại, nơi ngày ngày chia sẻ và lan tỏa "Những câu chuyên, bài học về thất bại cho thế hệ Doanh nhân mới”.

Sứ mệnh của Trường Kinh Doanh Hữu Hoành là: Chỉ ra được những con đường, những câu chuyện, những bài học từ thất bại cho các "Nhà Khởi Nghiệp, Doanh Nhân" tại Việt Nam thông qua nhiều câu chuyện, bài học và con đường của những người đã từng "Thất bại" tại Việt Nam và trên Thế Giới. Để từ đó, những "Nhà Khởi Nghiệp, Doanh Nhân" không bị "ảo tưởng", biết lựa chọn con đường Thất bại của riêng mình. Tránh được "vết xe đổ" và "Con đường thất bại" không đáng có.

Soichiro Honda đã nói rằng".....Thật ra thành công chỉ thể hiện 1% công việc ta làm - kết quả có được từ 99% cái gọi là thất bại". Theo đó, Trường Kinh Doanh HuuHoanh - "Trường Dạy Thất Bại" đã và đang nỗ lực triển khai các hoạt động trong 3 mảng chính là:

 1.  Đào tạo những bài học, những điều làm cho bạn thất bại, chia sẻ về những câu chuyện, con đường đưa đến thất bại.
 2. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản. Liên kết đào tạo, tổ chức Hội thảo về Đầu tư, Kinh doanh, Giáo dục.
 3. Chương trình "kế hoạch cuộc đời/LPP".

Cho đến nay, Trường Kinh Doanh HuuHoanh đã và đang triển khai thành công nhiều chương trình đào tạo, chương trình hội thảo.

Ngoài ra, Nhà Trường còn xây dựng trang “www.eagle.edu.

 • » Xem thêm
  • vn” và trực tiếp tuyển chọn nhiều cuốn Sách hay, Sách quý, Sách có giá trị, nhiều sản phẩm giáo dục dành cho Doanh nhân, Giám đốc, các Nhà quản lý, Nhà khởi nghiệp, Sinh viên, Trẻ em và các bật Phụ huynh, …

   Đặc biệt trong tương lai, Trường Kinh Doanh HuuHoanh/"Trường Đào Tạo Thất Bại" sẽ phối hợp với các Tổ chức, Cá nhân tâm huyết trong xã hội để cùng sáng lập và triển khai một số dự án "Quỹ Hỗ Trợ Thất Bại", "Quỹ giáo dục" có ý nghĩa, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Đồng bộ tài khoản