Kỹ năng sống cho trẻ

 
04/07/2014 10:07

Là cha mẹ, bạn vẫn luôn cố gắng tốt nhất để nuôi dạy con cái và giúp chúng trở nên hạnh phúc, đây là nhiệm vụ của người lớn đối với con cái của họ. Thế giới không ngừng thay đổi và ngày càng khó khăn hơn. Sự ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông, xã hội ngày càng nhiều với các gia đình và đặc biệt là trẻ em. Vì vậy thời gian cho một đứa trẻ mười hai tuổi là quá muộn để sẵn sàng được đào tạo thấm nhuần các giá trị hoặc những kỹ năng mới. 

Có một số kỹ năng sống nếu được dạy đủ sớm, sẽ giúp một đứa trẻ vượt xa các bạn đồng trang lứa và phát triển như một người trưởng thành trẻ tuổi. Nhiều trong số các kỹ năng nếu không giáo dục sớm có thể sẽ trở thành muộn khi bé không thể chuẩn bị hành trang tự lập cho các lứa tuổi tiếp theo. Tất cả trẻ em, không phân biệt giới tính, cần những kỹ năng cuộc sống sau. 

Tham gia vào các công việc nhà

Kỹ năng sống cho trẻ

Kỹ năng sống cho trẻ

Học cách giặt quần áo thực sự có thể bắt đầu ở độ tuổi mầm non. Khi một đứa trẻ biết phân biệt màu sắc, bé có thể giúp phân loại quần áo bẩn để được đi giặt. Một lợi thế mạnh mẽ của việc dạy trẻ phải có trách nhiệm sớm trong gia đình giúp bé bắt đầu thấy chúng như là một phần bình thường đóng góp cho gia đình, giúp bé tự tin thể hiện mình. Những trẻ lớn hơn thể tham gia nhiều hơn vào các công việc khác về giặt ủi như bé có thể học cách gấp và đưa quần áo vào máy giặt, đặc biệt là quần áo của riêng mình. Cuối cùng, theo độ tuổi mười hai trẻ có thể hoàn toàn đảm nhận vai trò của một người giặt quần áo từ đầu đến cuối. Học cách giặt quần áo, đặc biệt là giặt quần áo của riêng bé, không chỉ giúp bé nhận biết việc giữ sạch quần áo như thế nào là tốt mà còn giúp họ hiểu được số lượng công việc có liên quan trong gia đình, giúp bé thấy được trách nhiệm của bản thân.

Kỹ năng tổ chức

Đây là kỹ năng còn thiếu nhiều ở người lớn. Kỹ năng tổ chức là một chiến lược để giải quyết vấn đề. Tổ chức bao gồm khả năng phân loại và sắp xếp một loạt các đối tượng. Dạy cho các em các tổ chức sắp xếp tất cả mọi thứ trong phòng của họ. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để bé giữ cho phòng của mình được gòn gàng, luyện tập từ nhỏ và đây sẽ trờ thành kỹ năng rất hữu ích tại nơi làm việc sau này. Một phần khác của kỹ năng tổ chức là kỹ năng quản lý thời gian. Một khi trẻ em biết làm thế nào để nói với thời gian, họ cần phải được dạy làm thế nào để làm chủ nó. Đây là một trong những kỹ năng sống trừu tượng hơn, nhưng cũng là một trong những phần quan trọng nhất. 

Tự do vui chơi

Thực hành tự chế biến món ăn

Giúp bé tự tin trong cuộc sống

Chúng ta thường đặt quá nhiều nhu cầu về thời gian dành cho con em chúng ta. Nhưng, bạn cũng nên tin rằng trẻ em cần phải học đạo đức làm việc và học các kỹ năng cuộc sống trong khi còn rất trẻ. Nó có thể tốt hơn cho trẻ em của chúng ta tham gia vào các hoạt động bên ngoài ít hơn bên trong ngoài nhà. Dạy một đứa trẻ để làm các món ăn hoặc vệ sinh nhà cửa không phải là làm cho chúng thành người làm việc sớm mà đó là dạy cho bé sự độc lập và tự tin. 

Nhiều lựa chọn cho hoạt động thể chất 

Hoạt động kết nối cộng đồng

Bé tham gia trồng cây

Cho trẻ tham gia vào  các hoạt động thể chất giúp bé ngoài rèn luyện sức khỏe đó còn là môi trường giao lưu kết bạn, tạo  sự đoàn kết, làm việc nhóm hiệu quả. Có thể cho bé tham gia môn bóng đá, khiêu vũ, chạy, bơi lội, tennis, đi bộ đường dài, hoặc bất cứ điều gì khác bạn quyết định giúp phát triển tinh thần cho bé. Cơ thể con người suy nghĩ tốt hơn khi nó được thường xuyên chuyển động. Tham gia vào các hoạt động mới cũng có thể giúp bé phát triển tình bạn mới và có tính liên kết với cộng đồng. Nếu một đứa trẻ không tham gia vào một hoạt động nào sớm trong cuộc sống thì sẽ rất khó khăn để có được chúng hoạt động sau đó. 

 

Đồng bộ tài khoản