Kỹ năng tìm việc hiệu quả

 
01/07/2014 11:14

Ngày nay rất nhiều người bị mất việc làm do suy thoái kinh tế và tìm kiếm một công việc mới có thể không được dễ dàng, khi bạn phải cạnh tranh với nhiều người khác có thể trong tình trạng khó khăn tương tự như bạn. Nó là khá thận trọng, do đó bạn có thể làm theo một số thử nghiệm sau để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian chi việc kiếm lời một công việc mới. Những lời khuyên sau được biên soạn và tổng hợp từ các chuyên gia trong công tác tìm kiếm việc làm.

 
Nếu bây giờ bạn là một người tìm việc làm bởi vì bạn bị sa thải từ công việc trước đây, bạn nên tìm hiểu sớm về thông tin trợ cấp thất nghiệp để lợi ích của bạn có thể đến nhanh và giúp bạn trang trãi một phần chi phí thu nhập tại thời điểm này. Đây là lời khuyên đầu tiên bạn nên thực hiện ngay lập tức. Không nên trì hoãn để bạn nhanh chóng được hưởng những lợi ích từ trợ cấp thất nghiệp. Tận dụng lợi thế của các đặc quyền  này ngay lập tức.

Ngoài sử dụng các đặc quyền ở trên, bạn có thể xem xét các hướng dẫn dưới đây để bắt đầu tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn

Kỹ năng tìm việc

Kỹ năng tìm việc thành công

1. Bạn phải giữ qua điện thoại bất cứ lúc nào trong trường hợp một công ty tuyển dụng có nhu cầu để liên lạc với bạn. Kiểm tra email của bạn thường xuyên vì điều này có thể là một cách mà họ sẽ liên lạc với bạn. Trong sơ yếu lý lịch cá nhân của bạn mà bạn sẽ gửi đến cho các công ty  hãy chắc chắn đã đưa vào số điện thoại di động của bạn, do đó bạn có thể dễ dàng được gọi từ các nhà tuyển dụng đang chờ bạn. Có những công cụ truyền thông đã sẵn sàng hãy tận dụng chúng để bạn có thể nhận được một công việc sớm hơn bạn mong đợi.

2. Hãy chuẩn bị nhiều hơn, bởi luôn có một thời gian giới hạn cho bạn gửi hồ sơ, bạn cần phải sẵn sàng về điều này ngay cả khi bạn không bị mất công việc của bạn, nhưng đang có nguy cơ mất nó, những gì đang diễn ra với tình hình kinh tế xấu thì điều đó là cần thiết. Nó là khá dễ dàng để có nhiều phiên bản của hồ sơ của bạn nộp trong máy tính, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tới - với một sơ yếu lý lịch sẵn sàng, bạn có thể phản ứng với bất kỳ cơ hội nào tốt đang đến để sở hữu nó.
 
3. Nhận trợ sự trợ giúp bằng cách sử dụng dịch vụ miễn phí hoặc ít tiền về tư vấn cung cấp nghề nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm, chẳng hạn như văn phòng hỗ trợ việc làm, hoặc cơ quan nhà nước của Bộ Lao động. Thư viện công cộng địa phương trong khu vực của bạn cũng là một trong những nguồn có thể giúp bạn tìm kiếm những công việc sẵn có.
 
4. Tạo mẫu hồ sơ của riêng bạn như là một cách để có bản sao của hồ sơ và thư xin việc, luôn luôn sẵn sàng để chỉnh sửa khi bạn cần. Thay vì chuẩn bị các bản sao tài liệu khác nhau áp dụng cho các công việc của bạn, bạn chỉ cần có một bản sao trong một mẫu nội dung trong đó bạn có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với yêu cầu của công việc bạn đang xin. Tất nhiên, thông tin liên lạc của bạn là phần cố định, các nội dung về kỹ năng có thể thay đổi phù hợp theo từng vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển.
 
5. Sử dụng công cụ tìm kiếm công việc hiện  nay khá phổ biến là tìm kiếm thông qua các công cụ tìm việc trực tuyến. Đây là những công cụ hữu ích nhất cho người tìm việc và là một cách rất kinh tế của công việc bạn đang tìm kiếm. Tất cả những gì bạn phải làm là dành nhiều thời gian trước máy tính của bạn mà không cần tốn tiền vận chuyển. Sử dụng công cụ trực tuyến này sẽ chỉ như là bạn đang ở trong văn phòng của công ty, bạn đang nộp đơn xin một công việc mới. 
 
Tìm việc thời khủng hoảng
Tìm việc thời khủng hoảng
 
Đây chỉ là một số ít trong những lời khuyên bạn có thể sử dụng. Hãy nhớ kiểm tra và tham khảo bất cứ lúc nào bạn cần, đặc biệt khi tình hình mất việc làm có thể sẽ tiếp tục xấu đi, cho đến khi chính phủ tìm giải pháp hiệu quả để đối mặt với suy thoái kinh tế của chúng ta hiện nay.
 
Jenny Nguyễn

Đồng bộ tài khoản