Bé phát triển toàn diện với khóa học kỹ năng sống

 
11/09/2014 11:58

Kỹ năng sống là gì?

Tại sao cần cho trẻ tham gia những khóa học chuyên biệt về kỹ năng sống? Đó là những câu hỏi thường trực của các bậc phụ huynh trước khi quyết định "đầu tư" cho con tham gia 1 khóa học.

 Bé học kỹ năng sống

Con người sống trong xã hội hiện đại phải đương đầu với những rủi ro và thách thức do hệ quả của những thay đổi toàn diện về môi trường, kinh tế, văn hóa, xã hội và lối sống với tốc độ nhanh. Do đó cần phải giảng dạy các nguyên tắc chiến lược giúp con người có khả năng đương đầu với những bất ngờ, đột biến, bất định và bởi vậy, kỹ năng sống trở thành một hợp phần quan trọng trong nhân cách con người hiện đại. Theo triết lý của Edgar Morlin - Trong cuốn sách : "Bảy tri thức tất yếu cho nền giáo dục tương lai" - mục tiêu giáo dục là cần tạo nên những cái đầu được rèn luyện tốt để tự nó chiếm lĩnh và làm chủ thế giới dẫu biến động đến đâu. Vì vậy việc dạy kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp bé sớm bắt kịp với cuộc sống và phát triển khả năng của bản thân. Có được các kỹ năng sống tốt đẹp, trẻ sẽ hình thành được nhân sinh quan, thái độ sống tích cực và hành vi đúng đắn.

Học kỹ năng sống ở đâu? Học kỹ năng sống ở đâu tốt? 

Tuy nhiên ngày nay, việc xuất hiện ngày càng nhiều của các khóa học kỹ năng sống cũng khiến cho không ít các bậc phụ huynh có tâm lý e ngại...Học kỹ năng sống ở đâu? Học kỹ năng sống ở đâu tốt? Học kỹ năng sống cho trẻ ở đâu? KhaiGiang.VN sẽ giúp các bậc phụ huynh tham khảo và đưa ra sự lựa chọn thông minh, tìm kiếm khóa học phù hợp cho con em mình.
 

Học kỹ năng sống cho trẻ ở đâu?

Kỹ năng sống cho bé

Đây là khóa học cơ bản giúp trẻ khám phá và nâng cao thế mạnh của bản thân. Giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, phát triển khả năng sáng tạo, phát huy tính chủ động. Nâng cao tinh thần hợp tác, rèn luyện thói quen ứng xử. Nội dung khóa học nhấn mạnh về 
 • Kỹ năng giao tiếp – Tạo ấn tượng ban đầu, tự tin
 • Kỹ năng hoạt động nhóm – Tinh thần đồng đội
 • Hành vi ứng xử – Rèn luyện những hành vi đẹp
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Phòng chống tai nạn thương tích
 • Quản lý tài chính – Nấu ăn...
Bé sẽ được tham quan bảo tàng dân tộc học. Thực hành thuyết trình về chuyến tham quan bảo tàng, thuyết trình về các sản phẩm...Giúp bé dần hình thành phong cách tự tin và khám phá phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống, học tập. 
2. Hoàn thiện kỹ năng sống cho bé với các khóa học kỹ năng Trường Ngoại khóa TOMATO
Giai đoạn tiểu học là giai đoạn mang tính chất nền tảng và then chốt nhất trong quá trình phát triển của trẻ em. Đây cũng là lúc bé bắt đầu có những tương tác xã hội bên ngoài gia đình và nảy sinh những cảm xúc phức tạp hơn. Có thể ví von những trải nghiệm của bé ở tuổi tiểu học như những viên gạch đầu tiên xây nên tương lai của bé. Trong đó, ba năng lực quan trọng nhất mà bé cần được trang bị ở giai đoạn này là: làm chủ bản thân, làm chủ việc học và khả năng giao tiếp một cách hòa hợp với những người xung quanh. Bên cạnh đó, khả năng “phòng vệ” và tự chủ một cách phù hợp trước những yếu tố có ảnh hưởng không tốt mà bé thường gặp phải ở giai đoạn này như sự lôi kéo hoặc sự cô lấp từ bạn bè cùng trang lứa, áp lực học tập căng thẳng... cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bé cần có. Để giúp các bé bước đầu làm quen với môi trường học tập, có phương pháp học tập hiệu quả và xem trường học như ngôi nhà thứ hai đầy thú vị. Bạn có thể cho bé tham gia khóa học 
Tham gia khóa học Nhà Trường sẽ trò chuyện với bé và với phụ huynh cũng như sử dụng một số công cụ tâm lý giáo dục … nhằm tìm hiểu cá tính, suy nghĩ, sở trường của bé để từ đó sự theo dõi và có phương pháp phù hợp nhất với từng bé. Chương trình gồm 48 bài học xoay quanh 4 cấu phần chính được lồng ghép trong những câu chuyện, những bài tập về những tình huống đòi hỏi sử dụng đến các kỹ năng học tập và kỹ năng sống thường gặp trong thực tế.
Trường Ngoại khóa TOMATO ra đời với mong muốn trở thành một “cánh tay phải” của gia đình trong việc nuôi dạy các em và là “chiếc cầu nối” giúp lấp đầy những khoảng trống mà việc giáo dục của gia đình, nhà trường, xã hội chưa chạm tới được.
 
Ngoài ra, nhằm trang bị cho phụ huynh có kỹ năng và phương pháp giáo dục con hiệu quả nhất bạn có thể tham gia khóa học  

Bí quyết dạy con

 
Tham gia khóa học bạn sẽ được trãi nghiệm các kiến thức chuyên sâu về giáo dục bé đúng phương pháp và lĩnh hội được các kinh nghiệm làm cha mẹ quý báu
 • Chia sẻ những trải nghiệm thực tế về phương pháp nuôi dạy con hiện đại với vai trò là người cha;
 • Cung cấp những kinh nghiệm dạy con thành tài của người Do Thái mà Chuyên gia đúc kết được qua tiếp xúc, tìm hiểu;
 • Hướng dẫn phụ huynh tiếp thu kinh nghiệm bằng Khoa học NLP - Lập trình Ngôn ngữ Tư duy;
 • Giúp phụ huynh có những trải nghiệm thực tế thông qua Coaching, hướng dẫn thực hành tại lớp thay vì những cuốn sách giáo khoa mang tính lý thuyết. 
Bạn sẽ được:
 • Áp dụng 10 bí quyết nuôi dạy con thành tài của người Do Thái;
 • Nhận biết 4 giai đoạn nuôi & dạy con thành tài của người Do Thái;
 • Biết cách nhận diện tích cách nhằm thấu hiểu tâm – sinh lý con trẻ;
 • Biết cách sử dụng ngôn ngữ ý thức & “tiềm thức” khi giao tiếp với con
Để hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các mầm non tương lại phát triển đúng hướng với các khóa học kỹ năng sống đa dạng chương trình đào tạo dành cho cả bé và các bậc phụ huynh. Điều này giúp các bậc phụ hunh dễ dàng lựa chọn khóa học thích hợp và cần thiết cho bé nhà mình. Nhằm đáp ứng kịp thời, nhanh chóng các kỹ năng còn thiếu cho con, để bé tự tin vững bước học tập và phát triển toàn diện các kỹ năng kiến thức cần thiết trong cuộc sống.
                                                                                                                                                                                                               Thùy Mơ

Đồng bộ tài khoản