Khóa Học Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Oracle

Khóa Học Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Oracle
9 10 303
Oracle là tên của một hãng phần mềm, một hệ quản trị Cơ Sở Dữ Liệu phổ biến trên thế giới hiện nay.
 • » Xem thêm
  • Hiện tại ngoài sản phẩm Oracle Database Server, Hãng Oracle còn cung cấp nhiều sản phẩm phục vụ doanh nghiệp, tổ chức như Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (tiếng Anh: Database Management System - DBMS). Nó là phần mềm hay hệ thống được thiết kế để quản trị một cơ sở dữ liệu. Cụ thể, các chương trình thuộc loại này hỗ trợ khả năng lưu trữ, sửa chữa, xóa và tìm kiếm thông tin trong một cơ sở dữ liệu (CSDL). Có rất nhiều loại hệ quản trị CSDL khác nhau: từ phần mềm nhỏ chạy trên máy tính cá nhân cho đến những hệ quản trị phức tạp chạy trên một hoặc nhiều siêu máy tính.

   Đào tạo Quản trị Cơ Sở Dữ Liệu Oracle


   Hiện nay hầu hết các hệ quản trị CSDL Oracle trên thị trường đều có một đặc điểm chung là sử dụng ngôn ngữ truy vấn theo cấu trúc (tiếng Anh gọi là Structured Query Language -SQL). Các hệ quản trị CSDL phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người biết đến là MySQL, Oracle, PostgreSQL, SQL Server, DB2, Infomix, v.v. Phần lớn các hệ quản trị CSDL kể trên hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Linux, Unix và MacOS ngoại trừ SQL Server của Microsoft chỉ chạy trên hệ điều hành Windows.

   Học Quản trị Cơ sở dữ liệu tại Việt Nam


   Hiện nay, Cơ sở dữ liệu Oracle đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Cùng với sự bùng nổ của dịch vụ tài chính ngân hàng, sự mở rộng các dịch vụ viễn thông, sự bành trướng thị trường của các tập đoàn lớn cùng với sự phát triển trong tương lai gần của các dịch vụ điện toán đám mây đã phần nào thúc đẩy và kích thích mạnh mẽ nhu cầu sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle. Với số lượng rất lớn các đơn vị sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu Oracle như vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng quản trị cơ sở dữ liệu Oracle cũng đang tăng mạnh.

   Mục tiêu khóa học Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Oracle:


   Nhận thấy nhu cầu thực tế trên của thị trường nhân lực cấp cao, khóa đào tạo Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Oracle (Oracle Database Administration) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực Oracle, nâng cao khả năng làm việc của đội ngũ kỹ thuật và nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm cấp chuyên gia. Chương trình đào tạo Quản trị CSDL Oracle được chia thành 3 cấp độ, từ đơn giản đến nâng cao, cung cấp các kiến thức cơ bản cho đến những kiến thức chuyên sâu để có thể quản trị tốt một hệ thống cơ sở dữ liệu Oracle.

   1) Học Quản trị Oracle Database Administration Basic:


   Khóa học Quản trị Oracle Database Administration Basic là khóa học cơ bản dành cho những học viên bắt đầu làm quen với cơ sở dữ liệu Oracle. Khóa học cung cấp khái niệm cơ bản, kiến trúc và nguyên lý hoạt động của cơ sở dữ liệu Oracle. Bên cạnh đó, khóa học Quản trị Oracle Database Administration cung cấp các kỹ năng quản trị cơ bản trên cơ sở dữ liệu Oracle. Học viên sẽ được tiếp cận với hệ thống bài thực hành được các giảng viên xây dựng dựa trên các tình huống thường gặp trong môi trường quản trị thực tế. Thông qua các bài thực hành, các học viên sẽ nắm vững được kiến thức lý thuyết, rèn luyện kỹ năng thực hành và đặc biệt là bước đầu được tiếp cận với các quy trình quản trị cơ sở dữ liệu.

   2) Học Quản trị Oracle Database Administration High Availability:


   Đối với các hệ thống thông tin lớn, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của người quản trị cơ sở dữ liệu là phải đảm bảo tính sẵn sàng của hệ thống dữ liệu. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle cung cấp hai tính năng hết sức mạnh mẽ nhằm nâng cao tính sẵn sàng của hệ thống là: Oracle Data Guard: Cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu dự phòng cho cơ sở dữ liệu chính và hỗ trợ phân tải một phần cho hệ thống chính khi cần truy xuất dữ liệu báo cáo. Oracle Real Application Clusters: Cho phép xây dựng hệ thống gồm nhiều máy chủ cùng thao tác với một cơ sở dữ liệu nhằm phân tải ứng dụng, loại bỏ thời gian gián đoạn hoạt động của hệ thống và tận dụng tối đa tài nguyên có sẵn để mở rộng khả năng xử lý. Khóa học quản trị Oracle Database Administration - High Availability cung cấp kiến thức về kiến trúc, nguyên lý hoạt động của hai tính năng nâng cao đó. Ngoài ra, khóa học quản trị Oracle Database Administration nâng cao đồng thời cung cấp kỹ năng thực hành để xây dựng, cấu hình và quản trị với hệ thống Oracle Data Guard và Oracle Real Application Clusters.

   3) Khóa học quản trị Oracle Database Performance Tuning:


   Bên cạnh việc đảm bảo tính sẵn sàng của cơ sở dữ liệu, một nhiệm vụ cũng hết sức quan trọng của người làm công tác quản trị cơ sở dữ liệu là phải đảm bảo hệ thống dữ liệu hoạt động ổn định với hiệu suất tối ưu. Bắt đầu từ phiên bản Oracle 10g, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle đã bắt đầu được tích hợp nhiều tính năng tự động hỗ trợ người quản trị trong việc điều chỉnh, tối ưu hiệu suất hoạt động. Khóa học quản trị CSDL Oracle Database Performance Tuning cung cấp kiến thức chuyên sâu phục vụ cho các hoạt động tinh chỉnh và tối ưu hóa môi trường hệ thống cơ sở dữ liệu Oracle (Database Performance Tuning). Khóa học quản trị Cơ sở dữ liệu Oracle Performance Tuning cung cấp kiến thức cần thiết để người quản trị cơ sở dữ liệu có thể phân tích, phát hiện vấn đề và tìm giải pháp tối ưu hóa hệ thống cơ sở dữ liệu, đồng thời khai thác hiệu quả những tính năng ưu việt mà hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle cung cấp.
Hiển thị 1-20 trên 57 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản