Khóa Học Quản Trị Mạng

Khóa Học Quản Trị Mạng
7 10 554
Quản trị mạng hay còn gọi là Network administrator.
 • » Xem thêm
  • Người làm quản trị mạng là người thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống này và ngăn chặn những vị khách không mời muốn phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống. Là người nắm giữ toàn bộ thông tin của hệ thống, quản trị viên có nhiệm vụ đảm bảo an toàn, nâng cao tính bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker. Chuyên gia quản trị mạng sẽ phát triển, duy trì hệ thống mạng máy tính cho công ty, đảm bảo đường truyền, lưu lượng, sự kết nối diễn ra ổn định. Các Network administrator là người có khả năng lên kế hoạch, triển khai, vận hành, quản trị và hổ trợ người dùng trên nền Microsoft Windows, XP Professional trong môi trường mạng máy tính. Họ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản và tài nguyên trong môi trường Microsoft Windows Server 2003, vận hành, quản trị và duy trì hạ tầng mạng Microsoft Windows Server.

   Tiềm năng nhu cầu nhân lực quản trị mạng


   Quản trị mạng là ngành không mới mẻ, tuy nhiên vẫn luôn thu hút được một lượng lớn học viên tham gia và ngày càng nhiều chuyên gia Quản Trị Mạng ra đời. Nằm trong top những công việc có sức thu hút lớn đối với giới trẻ, quản trị mạng đang nhanh chóng trở thành nghề nghiệp dành cho những năng động, có tố chất và say mê công nghệ thông tin. Thị trường có nhu cầu rất cao đối với nghề quản trị mạng. Bất kì một công ty, doanh nghiệp nào khi xây dựng cũng điều cần đến vị trí Quản Trị Mạng . Càng lúc, công việc này càng chứng tỏ được nó không thể thiếu và vai trò thì ngày càng cao trong thế giới thông tin rộng lớn. Nhiều người nhận định quản trị mạng là một nghề “có quyền lực” trong hệ thống mạng. Sự hấp dẫn bởi tương lai tươi sáng đang mở lối cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp của mình.

   Kiến thức căn bản để học Quản trị mạng cần gì?


   Để có thể theo đuổi việc học quản trị mạng, trước hết, bạn phải sử dụng máy tính tương đối thành thạo. Ở đây không cần bạn phải giỏi về Office (nghĩa là không tới phải có chứng chỉ A quốc gia), mà đòi hỏi bạn phải nắm được những kiến thức cơ bản về cấu trúc máy tính, biết chút ít về phần cứng, về chuyện lắp ráp, cài đặt. Trong đó, khái niệm và thao tác với file, folder, hệ điều hành, các thiết bị như card màn hình, CD-ROM là rất quan trọng. Bạn có thể không biết vẽ đồ thị trong Word, nhưng bạn phải biết driver là gì, cài đặt ứng dụng ra sao. Bạn nên biết những ý niệm chung về domain name, về e-mail và biết cách tìm kiếm thông tin trên mạng.

   Tiếng Anh là cần để học quản trị mạng tốt


   Một yếu tố khác cần quan tâm là khả năng đọc hiểu tiếng Anh chuyên ngành. Cho dù chương trình đào tạo đã được Việt hóa, khả năng Anh ngữ vẫn cần thiết để tự học, tìm tòi sách trên mạng. Chỉ sử dụng sách tiếng Việt thì không đủ để cập nhật kiến thức mới. Ngoài ra, bạn sẽ có một lợi thế nếu biết về các hệ cơ số, nhất là hệ nhị phân.

   Tìm kiếm khóa học Quản trị mạng chất lượng ở đâu?


   Bạn quan tâm đến chuyên ngành quản trị mạng và mong ước trở thành chuyên gia quản trị mạng cao cấp. Điều đó thật không phải là quá khó nếu bạn tham gia các khóa Đào tạo Quản trị mạng chuyên nghiệp. Các khóa Đào tạo chuyên viên Quản trị mạng sẽ giúp học viên có được những kỹ năng, kinh nghiệm tốt nhất về quản trị hệ thống mạng hiện nay. Tìm kiếm thông tin tham khảo các khóa học chất lượng tại KhaiGiang.VN sẽ giúp bạn có định hướng tốt, khởi đầu trở thành chuyên viên Quản trị mạng.
Hiển thị 1-20 trên 270 kết quả
Sắp xếp theo
Đồng bộ tài khoản