Pha Chế Cafe Nghệ Thuật (Barista)

Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh

235 Phan Văn Trị, P.11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Pha Chế Cafe Nghệ Thuật

Cafe đã không còn xa lạ với người Việt Nam. Nhưng để làm thế nào mới pha chế được những thức uống ngon hấp dẫn từ cafe để thoả mãn nhu cầu của những ai yêu thích cafe. Hãy đến với khoá học Pha Chế Cafe Nghệ Thuật (Barista) bạn sẽ được học những cách pha chế cfe thơm ngon: Espresso, Cappuccino, Latte art,...

Đối Tượng Tham Gia

Nam, nữ có trình độ tốt nghiệp trung học cơ sở, từ 15 tuổi trở lên và có sức khỏe theo quy định của Bộ y tế

Thời Lượng

Thời gian đào tạo: 1 tháng, 36 giờ (Lý thuyết: 7 giờ, Thực hành: 26 giờ, Kiểm tra: 3 giờ)

Nội Dung Khóa Học Pha Chế Cafe Nghệ Thuật


- Bài 1: Giới thiệu công việc và dụng cụ pha chế của nhân viên pha chế cà phê
- Bài 2: Giới thiệu tổng quan về hạt cà phê Arabica và Robusta
- Bài 3: Giới thiệu và phân biệt về các dòng máy pha cà phê
- Bài 4: Giới thiệu về Espresso và thực hành pha chế Espresso
- Bài 5: Giới thiệu về Cappuccino và thực hành pha chế Cappuccino
- Bài 6: Giới thiệu về Latte art và thực hành pha chế Latte art
- Bài 7: Thực hành Menu các loại cà phê Ý, Việt Nam, Pháp,…theo tiêu chuẩn quốc tế
- Bài 8: Ôn tâp
- Bài 9: Kiểm tra cuối khóa

Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh
235 Phan Văn Trị, P.11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Tư vấn ghi danh
Điện thoại: (08)38940250
Website: http://tcnbinhthanh.edu.vn -
Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh được nâng cấp từ Trung tâm Dạy Nghề Bình Thạnh theo quyết định số 5280/QĐ-UBND ngày 15 tháng 10 năm 2012 của UBND Tp Hồ Chí Minh. Khai giảng khóa học đầu tiên ngày 31/12/1984. Từ một cơ sở cũ kỹ ban đầu, được UBND Thành phố và Quận đầu tư xây dựng, Trung Tâm đã có được hai cơ sở khang trang như ngày nay, Bên cạnh đó, sự chỉ đạo hỗ trợ và quan tâm chăm sóc của Bộ GDÐT, Bộ GTCC, Bộ LÐTBXH, của Sở GDÐT, Sở Kế Hoạch Ðầu Tư, Sở LÐTBXH, Sở GTCC, Tổng Cục Dạy Nghề, các tổ chức quốc tế như Cộng đồng Châu Âu. Tổ chức lao động quốc tế ILO, SVTC (Thụy sĩ),...và sự giúp đỡ chí tình của các Trung Tâm Bạn, các doanh nghiệp, các đơn vị liên kết, các cơ quan ban ngành trong Quận, Thành phố đã giúp hoạt động của trung tâm luôn đa dạng, phong phú trong lĩnh vực đào tạo. Qua 20 năm hoạt động và không ngừng phát triển, lớn mạnh. Các ngành nghề đào tạo bao gồm: Hàn, Hàn kỹ thuật cao, Tiện, Phay bào, Cơ khí chính xác (CNC), Ðiện tử, Ðiện xí nghiệp, Ðiện lạnh, Sửa chữa thiết bị Văn phòng, Sửa chữa điện thoại di động, Sửa chữa máy may công nghiệp, Sửa chữa xe gắn máy/ ô tô, Lái xe, Tin học, Ngoại ngữ, May thời trang, May công nghiệp, Nữ công gia chánh,...với qui mô đào tạo hiện nay trên 10.000 lượt học viên/năm. Trung tâm hiện có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tận tụy với nghề nghiệp và đang áp dụng phương pháp dạy nghề theo mođun kỹ năng hành nghề, đã đào tạo ra những bàn tay vàng, nhhững lái xe giỏi các cấp, những học viên đạt giải cấp quốc gia- huy chương vàng Asean. Ðặc biệt Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh còn là nơi đi đầu trong việc áp dụng phương pháp dạy nghề mới hiện đại của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) là dạy nghề theo kỹ năng, đào tạo chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như chương trình đào tạo người thợ linh hoạt do Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) tài trợ.
  • » Xem thêm
    • Để gắn liền với việc đào tạo và hỗ trợ người lao động một cách thiết thực, Trung Tâm còn xây dựng và đẩy mạnh hoạt động bộ phận Giới thiệu và giải quyết việc làm cho học viên được đào tạo tại Trung tâm và người lao động trong quận. Hiện nay, bộ phận Giới thiệu và giải quyết việc làm có 2 văn phòng và năng lực giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động/năm.
Đồng bộ tài khoản