Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất Cơ Bản

Trung Tâm Đào Tạo Vietsourcing

Tầng 1 & 2, Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Báo Cáo Tài Chính

Báo cáo tài chính là bản mô tả sức khỏe của một doanh nghiệp. Báo cáo tài chính hợp nhất là sổ tổng hợp sức khỏe của các doanh nghiệp có những mối quan hệ nhất định mà kế toán chính là bác sỹ xác nhận tình trạng. Một bác sỹ nếu bắt bệnh sai, có thể sẽ giết chết một người. Một kế toán nếu 'bắt bệnh' sai có thể 'giết chết' rất nhiều người. Báo cáo tài chính hợp nhất không chỉ thuần túy là sự cộng ngang các báo cáo tài chính đơn lẻ. Đó là sự loại trừ giá trị đầu tư, loại trừ giao dịch nội bộ, là sự xác định lợi ích cổ đông thiểu số, xác định lợi thế thương mại... liên quan đến các giá trị khổng lồ, các mô hình sở hữu khác nhau, các phương pháp xác định khác nhau... và hệ quả là tác động trực tiếp đến lãi, lỗ của từng công ty thành viên và cả tập đoàn.

Đối Tượng Tham Gia

- Kế toán viên các Tổng công ty, Tập đoàn
- Kiểm toán viên
- Những ai muốn hiểu và cập nhật, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm về lập Báo cáo tài chính hợp nhất.

Thời Lượng

Thời lượng 6 buổi

Nội Dung Khóa Học Báo Cáo Tài Chính


- Bản chất khoản đầu tư: Các loại hình đầu tư và bản chất của loại hình đầu tư. Đầu tư đơn lẻ. Đầu tư vào Công ty liên kết. Đầu tư vào Công ty con. Nhiệm vụ đầu tư: Một công ty mẹ, một công ty con, có phát sinh lợi thế thương mại.
- Hợp nhất Báo cáo Tài chính: Giao dịch nội bộ tập đoàn
- Mua bán nội bộ Tập đoàn: Công ty con bán hàng cho Công ty mẹ, có hàng tồn kho cuối kì
- Mua bán tài sản nội bộ Tập đoàn: Công ty mẹ bán tài sản đang sử dụng cho Công ty con
- Chuyển hàng tồn kho thành tài sản cố định: Công ty con mua hàng tồn kho của Công ty mẹ và sử dụng tài sản cố định
- Vay nội bộ Tập đoàn: Công ty con vay dài hạn Công ty mẹ
- Số dư nội bộ Tập đoàn
- Giao dịch nội bộ Tập đoàn
- Giao dịch nội bộ Tập đoàn: Chuyển hàng tồn kho thành Tài sản cố định: Công ty mẹ mua hàng tồn kho của Công ty con và sử dụng làm Tài sản cố định

Ưu Đãi Chung

- Giảm 5%: Học viên tự túc đóng học phí
- Giảm 5%: Nhóm học viên từ 3 người trở lên
- Giảm 5%: Thanh toán học phí 5 ngày trước khai giảng
- Giảm 5%: Đang là học viên của Vietsourcing hoặc sinh viên đại học

Trung Tâm Đào Tạo Vietsourcing
Tầng 1 & 2, Tòa nhà Viễn Đông, 36 Hoàng Cầu, Quận Đống Đa, Hà Nội
Người liên hệ: Nguyễn Thị Mai Loan
Điện thoại: 0977119527
Website: http://vietsourcing.edu.vn - Email: edu@vietsourcing.com
Trung tâm Đào tạo Vietsourcing cung cấp các khóa đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị. Là Đối tác Đào tạo Chính thức chuẩn Vàng của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA), Vietsourcing hướng tới trở thành điểm đến hàng đầu của doanh nghiệp và cá nhân cho các nhu cầu đào tạo chuyên môn. Với cam kết cùng với ACCA góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực ngành kế toán, kiểm toán và tài chính hùng mạnh, có trình độ chuyên môn cao, đủ sức hội nhập với nền kinh tế thế giới. Các khóa đào tạo ACCA và FIA của Vietsourcing được các học viên đến từ các công ty kiểm toán lớn, các ngân hàng nước ngoài, các công ty đa quốc gia, các dự án và các công ty lớn của Việt Nam tin tưởng lựa chọn trong hành trình nhằm đạt được bằng cấp danh giá ACCA. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa học chuyên môn dành cho đối tượng học viên là giám đốc, giám đốc tài chính, kế toán trưởng, giám đốc kinh doanh, nhân viên văn phòng nhằm nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng và đưa ra giải pháp cho các vấn đề gặp phải trong công việc của học viên. Đồng thời, Vietsourcing cũng tiến hành xây dựng và thực hiện đào tạo các khóa học được thiết kế riêng, phù hợp với yêu cầu và điều kiện đặc thù của doanh nghiệp.
Đồng bộ tài khoản