Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh - Hệ Cao Đẳng

Trường Đại Học Trà Vinh - TVU

Số 126, Quốc lộ 53, Khóm 4,Phường 5, Quận Trà Vinh, Trà Vinh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh

Đào tạo cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh hệ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nói riêng và của xã hội nói chung. Chương trình học giúp cho sinh viên sử dụng các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong lĩnh vực đời sống xã hội và trong công việc hàng ngày. Thực hiện công tác biên dịch, phiên dịch Anh - Việt và Việt - Anh trong các tình huống giao tiếp trong đời sống và các thể loại bài dịch nói và dịch viết phổ biến trong công việc. Thực hiện được các công việc văn phòng như soạn thảo và quản lý các loại hồ sơ, tài liệu thông thường, các loại hợp đồng thương mại. Hỗ trợ công tác giao tiếp qua thư điện tử, tổ chức và điều hành hội họp. Sử dụng một ngoại ngữ thứ hai (ngoài tiếng Anh) ở mức căn bản. Sau khi tốt nghiệp các sinh viên của ngành sẽ có thể làm việc tại các vị trí phổ biến như sau: Phiên dịch viên Anh - Việt, Việt - Anh, biên dịch viên Anh - Việt, Việt - Anh, nhân viên văn phòng, giáo viên tiếng Anh (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm), chuyên viên nghiên cứu, điều tra xã hội học.

Đối Tượng Tham Gia

Công dân Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp THPT, THBT hoặc các văn bằng tương đương, có đủ sức khỏe học tập, không ở thời kỳ bị kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự hay truy tố trong thời gian thi hành án.

Thời Lượng

3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh


- Giáo dục đại cương
- Giáo dục chuyên ngành
+ Các môn học về: Nghe - Nói - Đọc - Viết
+ Ngữ âm thực hành
+ Ngữ âm thực hành nâng cao
+ Dẫn luận ngôn ngữ học
+ Dịch các chuyên đề (du lịch, báo chí, thương mại)
+ Biên - Phiên dịch

Trường Đại Học Trà Vinh - TVU
Số 126, Quốc lộ 53, Khóm 4,Phường 5, Quận Trà Vinh, Trà Vinh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (84)743855246
Website: http://www.tvu.edu.vn - Email: banbientapwebsite@tvu.edu.vn
Trường Đại Học Trà Vinh (ĐHTV), tiền thân là Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Trà Vinh được thành lập vào năm 2001 trên cơ sở triển khai dự án Cao Đẳng Cộng Đồng Việt Nam - Canada do cơ quan phát triển quốc tế của Canada (CIDA), hiệp hội cao đẳng cộng đồng của Canada (ACCC), một số viện hoặc trường của Canada như Viện Khoa Học Và Kỹ Thuật Ứng Dụng tỉnh Saskatchewan (SIAST) - Viện Hàng Hải (MI), Viện Kỹ Thuật Nông Nghiệp Tỉnh Québec (ITA) và Trường Đại Học Malaspina (MUC) và chính phủ Việt Nam đồng tài trợ về tài chính và kỹ thuật. Dự án này đã minh chứng mô hình trường cao đẳng cộng đồng của Canada có thể vận hành hiệu quả trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Trường Đại Học Trà Vinh là trường công lập, hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học & ứng dụng, cung cấp các dịch vụ góp phần vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Trà Vinh và đồng bằng sông Cửu Long. Trường báo cáo hoạt động và chịu trách nhiệm trước đơn vị chủ quản là UBND tỉnh Trà Vinh và bộ giáo dục đào tạo. Trường thiết kế, xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo kể cả các chương trình liên thông và các khóa học phù hợp với nhu cầu phát triển của cộng đồng được bộ giáo dục và đào tạo phê duyệt. Trường xây dựng mối liên hệ hợp tác với các cơ quan nhà nước, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, người lao động và các tổ chức quốc tế nhằm đáp ứng tốt cho các hoạt động của trường như nghiên cứu khoa học, tiếp nhận và chuyển giao khoa học, kỹ thuật & công nghệ, cung cấp dịch vụ, nhu cầu phát triển nguồn nhân lực và tạo việc làm cho người dân địa phương và khu vực.
  • » Xem thêm

    • Trường có sứ mạng cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp, liên thông, đa ngành nghề với các khóa học cấp chứng chỉ, nghề ngắn hạn và dài hạn, cao đẳng, đại học và sau đại học cho mọi đối tượng người dân ở mọi lứa tuổi, có sự quan tâm đặc biệt đến phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số và các cộng đồng dân cư có nhu cầu đặc biệt; đáp ứng linh hoạt nhu cầu học tập suốt đời của người học; tạo sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng nhằm đảm bảo đào tạo theo hướng kỹ năng phù hợp với nhu cầu xã hội, người học có cơ hội việc làm tốt nhất; phấn đấu trở thành một trường tiêu biểu trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tại Việt Nam và hội nhập quốc tế thành công. Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, Trường Đại Học Trà Vinh đã thiết kế, xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo, các khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của cộng đồng. Trong năm học 2011 - 2012, trường đào tạo 23 ngành học đại học, 23 ngành học cao đẳng với các hệ đào tạo chính quy, liên thông, vừa làm vừa học, từ xa. Trường thiết kế các chương trình đào tạo theo địa chỉ tại các công ty, địa phương có nhu cầu, đáp ứng rộng rãi hơn nữa nhu cầu học tập của cộng đồng. Năm 2010, Trường Đại Học Trà Vinh mở khóa đào tạo đầu tiên bậc sau đại học và đào tạo liên kết với trường đại học và viện nước ngoài. Trên cơ sở liên kết với Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam, Trường Đại Học Trà Vinh mở các lớp nghiên cứu sinh các ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn liên kết với Đại Học Đà Nẵng đào tạo trình độ Thạc sĩ ở 5 chuyên ngành. Đã liên kết với Trường ĐH Vancover Island Canada đào tạo hai giai đoạn chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh, hợp tác với Trường Đại Học Southern Leyte State (SLSU )- Philipin đào tạo Thạc sĩ Quản lý. Năm 2012, trường được tuyển sinh cao học, đào tạo thạc sĩ văn hóa học (chuyên ngành Văn hóa Khmer Nam Bộ).
Đồng bộ tài khoản