Điện Tử Công Suất

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

5 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Điện Tử Công Suất

Với khoá học Điện Tử Công Suất do trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng sẽ giúp học viên tiếp cận với các linh kiện điện tử công suất. Phương pháp thiết kế lắp ráp, cân chỉnh các mạch chỉnh lưu, băm áp, nghịch lưu cho từng ứng dụng cụ thể. Ngoài ra học viên còn được tìm hiểu về biến tần (cấu trúc, thiết lập thông số cơ bản) và ứng dụng biến tần trong công nghiệp.

Đối Tượng Tham Gia

Sinh viên năm cuối các ngành Điện - Điện tử, Điều khiển và tự động hóa, Cơ khí, Cơ điện tử đã có kiến thức cơ bản về điện tử cơ bản, các cán bộ kỹ thuật đang làm việc tại các nhà máy và các khu công nghiệp muốn học tập để nâng cao trình độ.

Thời Lượng

48 tiết

Nội Dung Khóa Học Điện Tử Công Suất


- Khảo sát các linh kiện điện tử công suất
- Khảo sát và lắp ráp và thí nghiệm các mạch chỉnh lưu 1 pha và 3 pha
- Khảo sát và lắp ráp và thí nghiệm các mạch biến đổi điện áp xoay chiều và một chiều
- Tìm hiểu nguyên lý mạch nghịch lưu và biến tần
- Thiết lập thông số và các chế độ cơ bản cho biến tần
- Ứng dụng biến tần vào điều khiển động cơ 1 pha và 3 pha

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng
5 Huỳnh Thúc Kháng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (08)38212868 - (08)38212360 - (08)382152
Website: http://www.caothang.edu.vn - Email: ktcaothang@caothang.edu.vn
Trường Kỹ thuật Cao Thắng buổi đầu có tên là Trường Cơ khí Á Châu (L’école des Mécaniciens Asiatiques), tên quen gọi là Trường Bá Nghệ, là một trong những trường dạy nghề đầu tiên ở Nam Bộ, được toàn quyền Đông Dương ra quyết định thành lập ngày 20/2/1906 nhằm“đào tạo cho nhu cầu hàng hải thương thuyền cho nền cai trị thuộc địa và kỹ nghệ địa phương, một đội ngũ thợ cơ khí vững tay nghề về máy móc sử dụng trên tàu và trên đất liền”.Từ năm 1906 đến năm 1954 trường đã đào tạo được khoảng 695 thợ cơ khí và điện theo nhu cầu ngành hải quân, là một trong những trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra ở Nam bộ. Trường tọa lạc tại số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng - Phường Bến Nghé - Quận 1 - Thành Phố Hồ Chí Minh. Trường đào tạo 3 hệ: Cao đẳng kỹ thuật, Trung học kỹ thuật và Công nhân kỹ thuật bậc 3/7. Học sinh sau khi tốt nghiệp đều có việc làm và được xã hội tín nhiệm.
Đồng bộ tài khoản