Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn - Hệ Cao Đẳng Nghề

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội - HTC

236 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống (khách sạn, nhà hàng) với các nhiệm vụ cơ bản như chuẩn bị công việc đầu ca, chế biến nước dùng, chế biến xốt, chế biến súp, canh, chế biến bánh Á - Âu và món tráng miệng Á - Âu phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người lao động còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản lý lao động, quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất) trong bộ phận chế biến. Với chương trình học này các bạn sinh viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản và các kỹ thuật nấu ăn.

Đối Tượng Tham Gia

Theo quy định tuyển sinh của trường

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn


- Các môn học chung
- Các môn học cơ sở
- Các môn học chuyên môn nghề
+ Ngoại ngữ chuyên ngành (Anh/Pháp)
+ Tổ chức sự kiện
+ Pháp luật kinh tế
+ Nguyên lý kế toán
+ Văn hóa ẩm thực
+ Hạch toán định mức
+ Thương phẩm và an toàn thực phẩm
+ Sinh lý dinh dưỡng
+ Xây dựng thực đơn
+ Môi trường và an ninh - an toàn
+ Quản trị tác nghiệp CBMA
+ Lý thuyết nghiệp vụ CBMA
+ Thực hành nghiệp vụ CBMA
+ Lý thuyết chế biến bánh
+ Thực hành chế biến bánh
+ Lý thuyết nghiệp vụ nhà hàng
+ Thực hành nghiệp vụ nhà hàng
+ Thực hành nghề tại cơ sở

Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội - HTC
236 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (04)37560745
Website: http://www.htc.edu.vn -
Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập ngày 24/7/1972 (trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch). Trường được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và liên quan. Bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ quản lý, người lao động trong ngành. Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Kể từ khi thành lập, Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội luôn là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Là nơi cung cấp số lượng lớn học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch khách sạn hàng đầu Việt Nam. Nhiều học sinh của nhà trường đạt được giải thưởng cao tại các cuộc thi tay nghề ASEAN và thế giới. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao tay nghề giỏi, hầu hết cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài. Hàng vạn lao động, hàng trăm nhà quản lý được đào tạo từ mái trường này đã và đang phát huy rất tốt trong các cơ quan quản lý về du lịch, các khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp du lịch. Đó là thành tựu đáng tự hào đánh dấu bước trưởng thành của lớp thế hệ cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường, là động lực mạnh mẽ tạo đà cho con tàu “HTC” vững bước hướng tới tương lai.
Đồng bộ tài khoản