Nấu Ăn - 50 Món

Trung Tâm Dạy Nghề Hoàn Kiếm

52 Thợ nhuộm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Nấu Ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn được coi là một khoa học và nghệ thuật. Nó thể hiện và phản ánh trình độ văn minh của dân tộc, tập quán từng vùng, từng miền. Kỹ thuật nấu ăn rất phong phú đa dạng, có rất nhiều món ăn được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau như: Tần, ninh, hấp, hầm, om, kho, rim, canh, riêu, bung, xáo thuôn, rán nướng, quay, cơm, xôi, cháo, chè, phở, miến, mì, bún... Đến với nghề kỹ thuật nấu ăn, tuy thời gian chỉ hai tháng với thực đơn 100 món song đã đem lại cho học sinh những kết quả đã khẳng định:
- Nắm được kỹ thuật chế biến cơ bản
- Cắt tỉa các hình tượng phẳng, các loại hoa, khối
- Cách lựa chọn, pha lọc, phân loại các loại rau củ quả, thực phẩm
- Nắm chắc được công thức và quy trình kỹ thuật của 100 món ăn Âu á. Trên cơ sở đó có thể chế biến được rất nhiều món ăn tương tự
- Tự quản lý được nhà hàng

Đối Tượng Tham Gia

Dành cho những ai yêu thích công việc nấu ăn, mong muốn nấu những món ăn ngon cho gia đình hoặc có ý định kinh doanh quán ăn

Thời Lượng

Thời lượng: 1 tháng (chương trình cơ bản 50 món)

Nội Dung Khóa Học Nấu Ăn


- Học lý thuyết: 20 tiết
+ Môn lý luận cơ bản: 6 tiết
+ Môn vệ sinh dinh dưỡng: 4 tiết
+ Môn thương phẩm: 3 tiết
+ Môn tổ chức kỹ thuật: 3 tiết
+ Cắt tỉa hoa, hình tượng phẳng: 4 tiết
- Học thực hành: 80 tiết
+ Thao diễn: 20 tiết
+ Thực hành: 60 tiết

Trung Tâm Dạy Nghề Hoàn Kiếm
52 Thợ nhuộm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Người liên hệ: Trung Tâm Dạy Nghề Hoàn Kiếm
Điện thoại: 0438268570, 0439367580
Website: http://www.hoankiemvtc.vn - Email: dongha78@gmail.com
Trung Tâm Dạy Nghề Hoàn Kiếm được thành lập ngày 16 tháng 12 năm 1983 theo quyết định số 482 QĐ/TC của UBND Thành phố Hà Nội.Khởi đầu, Trung tâm hoạt động tại số 6 phố Hàng chiếu và mới chỉ đào tạo 5 nghề. Năm 1987, do nhu cầu học nghề trong xã hội tăng và uy tín dạy nghề của trung tâm được đông đảo người học công nhận, địa điểm trên trở nên quá chật chội cho nên UBND Quận Hoàn kiếm đó quyết định dời trụ sở và nhà xưởng về 52 Thợ Nhuộm, là địa điểm có diện tích rộng hơn và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo cho Trung tâm. Năm 1995, Trung tâm đó dào tạo được hơn 10.000 người với 21 nghề khác nhau. Cho đến năm 2002, Trung tâm đó đạt con số 20.000 người qua đào tạo với 25 nghề khác nhau. Hiện nay, Trung tâm dang duy trì đào tạo 12 nghề. Qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đó đào tạo trên 3 vạn lượt học viên với 25 ngành nghề khác nhau, bồi dưỡng và bổ túc nâng cao tay nghề cho hàng trăm công nhân để thi nâng bậc thợ. Đã có nhiều người thành đạt sau khi học tại đây. Do có nhiều thành tích trong sự nghiệp dạy nghề, Trung tâm đó được nhà nước tặng thưởng "Huân chương lao động hạng 3". Ngoài ra cũng được tặng thưởng nhiều cờ thi đua khác của Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND T.P Hà Nội.
  • » Xem thêm
    • Chức năng nhiệm vụ và quyền hạn: Đào tạo nghề ngắn hạn, bồi dưỡng và bổ túc nghề theo nhu cầu thị trường lao động, tổ chức tập huấn nghề, bổ túc, kèm cặp, phổ biến kiến thức KHKT, công nghệ mới, kinh nghiệm sản xuất tiên tiến cho mọi đối tượng có nhu cầu, liên kết với các cơ sở sản xuất, các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước để tổ chức đào tạo, bổ túc và bồi dưỡng nghề theo quy định của pháp luật, phối hợp với các trường phổ thông làm công tác giáo dục kỹ thuật tổng hợp, phối hợp với các tổ chức kinh tế, giáo dục, văn hóa, nghiên cứu kỹ thuật tổng hợp và các tổ chức cá nhân khác trong việc nghiên cứu ứng dụng KHKT và công nghệ để gắn dạy nghề với việc làm, tổ chức sản xuất các sản phẩm, cung cấp các dịch vụ phù hợp với dạy nghề tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp khóa học.

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản