Pha Thức Uống Và Chế Biến Thức Ăn Nhanh
Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh
188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Giới Thiệu Khóa Học Pha Thức Uống Và Chế Biến Thức Ăn Nhanh
Bạn là chủ hay là nhân viên pha chế của một quán cafe, quán bar trung bình hay cao cấp, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về việc sử dụng, kết hợp nguyên liệu và đặc biệt là kỹ thuật pha chế một ly giải khát bổ dưỡng, ngon miệng, đẹp mắt hoặc những ly cà phê thơm, ngon, đậm đà với nhiều phong cách của những quốc gia khác nhau. Giáo viên tận tình, nhiều kinh nghiệm. Chương trình phong phú, hấp dẫn.
Đối Tượng Tham Gia
Tất cả các bạn có đam mê và muốn học về pha thức uống và chế biến thức ăn nhanh
Thời Lượng
Theo chương trình đào tạo của trường
Nội Dung Khóa Học Pha Thức Uống Và Chế Biến Thức Ăn Nhanh
Pha thức uống chuyên nghiệp
- Sinh hoạt lớp – giới thiệu về nghề bar – tổ chức nhân sự trong một quán bar. Thực hành các món uống yaourt trái cây (đơn giản đến cao cấp (6 loại) và từ yomost (4 loại)
- Bảng mô tả công việc và các qui định dành cho 01 bartender. Phân loại thức uống, giới thiệu về thức uống không cồn. Thực hành pha chế các loại nước ép (1 loại và nhiều trái cây)
- Giới thiệu xu hướng sinh tố kiểu mới. Cách pha một ly sinh tố ngon. Cách kết hợp trái cây. Thực hành pha tất cả sinh tố trái cây với 1 loại, 2 loại và 3 loại trái cây
- Giới thiệu về thức uống có cồn. Lý thuyết và thực hành về rượu Brandy (Cognac)
- Các dụng cụ, trang thiết bị và các loại ly trong bar. Lý thuyết và thực hành về rượu Whisky
- Lý thuyết về cà phê. Phân loại cà phê. Các cách pha cà phê trên thế giới. cách pha cà phê ngon theo kiểu Việt Nam. Thực hành pha các loại cà phê (bằng phin và bằng máy pha cà phê)
- Nguyên tắc chung về an toàn vệ sinh thực phẩm trong pha chế thức uống. Giới thiệu ba cách làm chanh muối, các thức uống ngon từ chanh muối (4 loại), xí muội (4loại) và mơ muối
- Qui trình một ca làm việc của bartender trong quầy bar. Lý thuyết và thực hành các dạng thức uống kiểu: milkshake, smoothies, trappé và sorbet. Các mẫu trang trí cho một ly kem lạnh
- Cách chọn địa điểm thích hợp và các máy móc cho một quán thức uống nhanh (take –away drinks/ thức uống nhanh dành cho tuổi teen hiện nay). Thực hành theo 3 nhóm món uống: Xay (Ice – blended) – Lắc (Yo –shake) và soda Ý (Italian soda)
- Lý thuyết về mocktail. Thực hành pha 4 loại mocktails theo phong cách Việt Nam và 6 loại mocktail theo phong cách Tây phương. - Cách sáng tạo mocktail
- Cách sắp xếp quầy bar hợp lý. Lý thuyết và thực hành về rượu Rum (sử dụng rượu nội địa và rượu ngoại). Kiểm tra lý thuyết và thực hành về mocktail
- Cách marketing cho thức uống trong quán cà phê. Lý thuyết và thực hành về rượu khai vị và rượu đắng.
Chế biến thức uống và thức ăn nhanh
- Giới thiệu dụng cụ vật liệu.Hướng dẫn cách sử dụng dụng cụ. Những thuật ngữ dùng trong pha chế. Hướng dẫn món dừa thủy tinh 3 màu, flan dừa
- Kiến thức cần biết về trà. Thức uống với trà lipton và hồng trà (4 loại), với lục trà (2 loại), với hắc trà (2 loại), trà sữa trân châu
- Các loại sinh tố đơn (ngọt, béo, chua), sinh tố tổng hợp (cách thực hiện sinh tố 2 màu)
- Giới thiệu các loại rượu mùi (cấu tạo, cách sử dụng, cách mua). Các cocktail nổi tiếng với rượu mùi (đẹp, thơm, dễ dùng). Những điều cần biết về rượu đắng (bitter)
- Phân loại sữa. Thức uống với sữa đặc (5 loại), với sữa tươi (4 loại). Kiến thức về yaourt và cách làm. Thức uống với yaourt (6 loại)
- Bánh ngọt dùng trong quán cà phê (tồn trữ được): kem chiên, phô mai trái cây, tiramisu, phô mai chiên, bánh mì cuộn phô mai chiên
- Kiến thức về nước có gas, bia, kem lạnh. Thức uống với nước có gas: 2 món soda Ý. Thức uống với kem lạnh: 3 loại (xay, dùng với soda, thả trong nước trái cây)
- Thức ăn mặn dùng trong quán (cách chuẩn bị trước): bún xào, mì xào, miến xào, nui xào)
- Những điều cần biết về rượu tầng. Cách rót rượu tầng: B52, B53, B54…và rainbow (7 tầng). Ứng dụng vào thức uống không rượu
- Các loại bánh khô dùng với kem lạnh: lưỡi mèo, bánh ngói, bánh quân cờ và 1 loại cupcake dùng với cà phê, bánh bông lan dùng với tiramisu
- Trang trí cocktail, mocktail và kem lạnh
- Cách thực hiện menu (hình thức và nội dung). Các loại cocktail thố (dùng với nước trái cây). Qui luật đối với người pha chế
188 - 192 - 194 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Cơ Sở Chính
Điện thoại: 39316447
Website: http://www.nvhphunu.vn - Email: nvhpntp@nvhphunu.vn
Được thành lập vào ngày 20/10/1981 với tên gọi đầu tiên là Câu Lạc Bộ Phụ nữ Thành phố, đến ngày 26/0 4/1988 được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định nâng cấp thành Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Thành Phố Hồ Chí Minh (theo quyết định số 63/QĐ-UB). Là đơn vị sự nghiệp văn hóa trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà văn hóa Phụ nữ Thành phố có Quy chế tổ chức và hoạt động; có bộ máy quản lý và điều hành độc lập; có con dấu riêng; có tài khoản mở tại các Ngân hàng theo quy định của pháp luật; hoạt động theo cơ chế tự hạch toán thu chi và tự chủ 100% kinh phí hoạt động, từ năm 2003 đến 2006 tự chủ tài chính theo Nghị định 10 của chính phủ, từ năm 2007 đến nay tự chủ tài chính theo Nghị định 43 của Chính phủ. Chức năng của Nhà văn hóa Phụ nữ bao gồm các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, khoa học thường thức, nghệ thuật; xây dựng các câu lạc bộ, đội nhóm năng khiếu – sở thích, thư viện và các hoạt động sự nghiệp khác để định hướng thẩm mỹ và tạo điều kiện về sinh hoạt, học tập, giao lưu, giải trí, sáng tạo của chị em phụ nữ, đồng thời thực hiện mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh “Vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc của phụ nữ”.
Học phí
- 2.000.000 VNĐ
Ngày khai giảng
- Liên hệ
Địa điểm học
Ngành nghề đào tạo
Chủ đề
Lượt xem
- 23781