Sư Phạm Mầm Non

Trường trung cấp Ý Việt

467 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Sư Phạm Mầm Non

 Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp:
(Hệ đào tạo chính quy)

http://yviet.edu.vn/giaodienmoi/suphammamnon.php

Đối với hệ THCS – Học 3 năm: Sau 3 năm, học sinh được nhận tấm bằng có giá trị là bằng TCCN chính quy. Đặc biệt đối với các em học sinh học đồng thời chương trình THPT (hoặc Bổ túc THPT) thì các em lại có cơ hội được nhận thêm tấm bằng THPT. Học sinh học hệ này được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho hành nghề sớm lên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Các em được quyền dùng bằng TCCN để đăng ký thi CĐ, ĐH chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng chính quy của Bộ GD& ĐT.

 • Tặng 10 suất học bổng trị giá từ 500 cho đến 1 triệu đồng đối với các học sinh có điểm xét tuyển cao.
 • Ưu tiên giảm học phí cho con cán bộ chính sách
 • Cấp học bổng toàn phần cho các sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong học tập
 • Có chỗ ở nội trú cho các sinh viên ở xa
 • Hỗ trợ học sinh - sinh viên vay vốn học tập theo quy định
 • Được học tập trong môi trường đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, chất lượng gắn liền với thực tiễn.
 • Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự theo luật định
 • Được liên thông Đại học & Cao đẳng chính quy
 • Được giới thiệu việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp

Đối Tượng Tham Gia

 • Tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT (thời lượng học: 2 năm)
 • Đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT (2 năm 3 tháng)
 • Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương (3 năm)

Thời Lượng

2- 3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Sư Phạm Mầm Non


 Mục tiêu đào tạo:
Chương trình đào tạo ngành sư phạm Mầm non đạt trình độ trung cấp chuyên nghiệp nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về sư phạm Mầm non. Mục tiêu nhằm giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm và đạo đức trong công tác; yêu trẻ thơ; rèn luyện tác phong của người giáo viên, rèn luyện sức khỏe. Lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, có khả năng làm việc theo chuyên môn đào tạo của một giáo viên trình độ Trung cấp, đáp ứng được các yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước. Nâng cao trình độ trí thức khoa học, năng lực nghiệp vụ chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em từ sơ sinh đến 6 tuổi theo yêu cầu của ngành Mầm non.
a. Về kiến thức:
Người học chương trình này sau khi tốt nghiệp có kiến thức ở trình độ Trung cấp sư phạm về giáo dục trẻ em, bao gồm những tri thức khoa học cơ bản cần thiết về tự nhiên, xã hội; tâm lý học, giáo dục học, nghệ thuật, dinh dưỡng, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; có thói quen và phương pháp giữ gìn sức khỏe bản thân. Vận dụng những kiến thức đã được đào tạo để làm việc ở các cơ quan quản lý ngành giáo dục, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các trường mẫu giáo mầm non...
b. Về kỹ năng:

 • Biết lập kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Bước đầu có năng lực tổ chức các hoạt động sư phạm giáo dục trẻ em: Tổ chức và thực hiện các tiết chơi tập, các tiết học và các hoạt động vui chơi cho trẻ em phù hợp với từng độ nhà trẻ, mẫu giáo.
Bước đầu có tay nghề trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ theo các yêu cầu của chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ ở cả hai lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.

 • Rèn luyện năng lực quan sát, phân tích, đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trẻ em ở từng độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.
 • Rèn luyện năng lực tiếp cận với từng cá nhân và tập thể trẻ em. Ghi nhận được sự thay đổi, phát triển của trẻ em dưới ảnh hưởng của các yếu tố chăm sóc, giáo dục trẻ.
 • Biết sử dụng bước đầu những đồ dùng dạy học cần thiết, biết cách sửa chữa và làm đồ chơi, đồ dùng dạy học đơn giản.
 • Có năng lực chuẩn bị cho trẻ đến trường phổ thông.
 • Bước đầu có năng lực tuyên truyền khoa học nuôi - dạy trẻ em. Biết kết hợp giữa nhà trường với gia đình và xã hội trong việc giáo dục trẻ em tới trường và trẻ em không được tới trường.
 • Có năng lực theo dõi và xử lý kịp thời các thông tin về ngành học. Có khả năng tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thích ứng với yêu cầu của ngành học mầm non.

c. Về thái độ nghề nghiệp:
Người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành sư phạm mầm non có tác phong chuyên nghiệp, có tinh thần kỷ luật cao, yêu ngành, yêu nghề, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp.
Có động cơ nghề nghiệp đúng đăn, cần cù chịu khó và sáng tạo trong công việc. Có ý thức vươn lên trong học tập, không ngừng cải tiến phương pháp, áp dụng kiến thức mới vào ngành, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.
Yêu nước; chấp hành đúng pháp luật đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; bước đầu biết vận dụng đường lối giáo dục của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn giáo dục trẻ em tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.
Bước đầu xây dựng lòng yêu nghề, trên cở sở hiểu biết và tôn trọng trẻ, có tinh thần trách nhiệm với trẻ.
Hình thành những phẩm chất cần thiết của người giáo viên mầm non trong giao tiếp với trẻ em như sau:

 • Giao tiếp thân thương với trẻ trên cơ sở tình cảm mẹ - con, cô – cháu.
 • Nhanh nhẹn, hoạt bát, kiên trì, bình tĩnh, chu đáo, cẩn thận, công bằng với trẻ; vui tươi, dịu dàng dễ hòa nhập với trẻ.

Gmail: yvietdn@gmail.com hoặc yviet_edu@yviet.edu.vn
Website: http://yviet.edu.vn/giaodienmoi/index.php
FB: https://www.facebook.com/truongtrungcapyviet/?fref=ts

 

 

Ưu Đãi Chung

Gmail: yvietdn@gmail.com hoặc yviet_edu@yviet.edu.vn
Website: http://yviet.edu.vn/giaodienmoi/index.php
FB: https://www.facebook.com/truongtrungcapyviet/?fref=ts

Trường trung cấp Ý Việt
467 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng
Người liên hệ: Chi
Điện thoại: 0988780166
Website: http://yviet.edu.vn - Email: phamtan@yviet.edu.vn

Trường trung cấp chuyên nghiệp Ý Việt là một tổ chức giáo dục được UBND Thành phố Đà Nẵng ra quyết định thành lập, tọa lạc ngay tại Quận Trung tâm của Thành phố biển Miền trung xinh đẹp hiền hòa và mến khách. Là nơi tốt nhất để các bạn trẻ yêu tri thức đến học tập và thực hành. Với đội ngủ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác ở các lĩnh vực chuyên môn, tận tâm, tận tình trong nghề nghiệp, luôn tìm tòi, sáng tạo và đổi mới phương pháp dạy học nhằm đáp ứng sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ để sinh viên nắm bắt kịp thời với xã hội.

_   Hàng năm nhà trường luôn dành các suất học bổng để trao cho các sinh viên học giỏi, các tài năng trẻ và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

_   Khu ký túc xá hiện đại, tiện nghi, thoáng mát dành cho các sinh viên ở ngoại tỉnh có nhu cầu.

_   Tìm kiếm việc làm cho các sinh viên có nhu cầu công việc trong thời gian học tại trường, làm việc bán thời gian.

_   Các CLB thể thao, Văn nghệ, Công tác xã hội sẽ giúp sinh viên thư giản hơn trong giờ học, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.


ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản