TT Bảo Trợ Dạy Nghề & Tạo Việc Làm Cho Người Tàn Tật TP.HCM

215 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu TT Bảo Trợ Dạy Nghề & Tạo Việc Làm Cho Người Tàn Tật TP.HCM

Được thành lập từ năm 1961 với tên gọi là Nhà Trẻ Bất Túc. Sau năm 1975, được đổi tên thành Nhà Nuôi Trẻ Mầm Non 5 trực thuộc Bộ Thương binh và Xã hội, sau đó đổi thành Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Trẻ Bại Liệt số 1 (Mầm non 5). Năm 1981, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội bàn giao Trung tâm Phục Hồi Chức Năng Trẻ Bại Liệt số 1 (Mầm non 5) cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Từ 07/08/1998, Trung tâm Bảo trợ-Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định số 4060/QĐ-UB-VX của UBND Thành phố HCM trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ Sở Vật Chất TT Bảo Trợ Dạy Nghề & Tạo Việc Làm Cho Người Tàn Tật TP.HCM

- Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật TP. Hồ Chí Minh toạ lạc tại số 215 – Võ Thị Sáu – phường 7 – quận 3 với tổng diện tích 5.635 m2; đối diện là Hội trường Thành uỷ, bên phải giáp đường Bà Huyện Thanh Quan, bên trái giáp Tu viện của dòng tu Nữ tử Bác ái Vinh Sơn, phía sau Trung tâm giáp với trường Đại học Sài Gòn, với vị trí địa lý trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường đào tạo và học tập cho học viên, người khuyết tật tại Trung tâm.
- Khu vực các lớp học với 20 phòng học, mỗi phòng có diện tích hơn 80 m2 sử dụng cho 02 buổi rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho việc dạy và học. Ngoài ra, các lớp dạy nghề làm tóc nam, nữ, lớp móng, trang điểm, chăm sóc thẩm mỹ được bố trí ở tại khu vực mặt tiền các đường Võ Thị Sáu, Bà Huyện Thanh Quan tạo điều kiện thuận lợi thực tập tay nghề cho học viên và phục vụ miễn phí cho người dân.
- Các phòng học học lý thuyết và thực hành nghề được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho nhu cầu học nghề; giúp cho việc dạy và học tích cực với phương châm giảng dạy lấy học viên làm trung tâm. Đặc biệt, dọc hành lang, lối đi, cầu thang lên xuống đều lắp đặt tay vịn để học viên dễ dàng di chuyển đi lại; tạo điều kiện thuận lợi cho học viên khuyết tật. Kích thước hành lang, lớp học thuận lợi cho người sử dụng xe lăn;
- Ngoài ra, Trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ từ dự án của tổ chức TGH của vùng Rhône Alpes – Pháp tài trợ xây dựng hệ thống thang máy giúp học viên khuyết tật thuận tiện việc lên xuống các tầng lầu khu vực lớp học.

Thông Tin Liên Hệ TT Bảo Trợ Dạy Nghề & Tạo Việc Làm Cho Người Tàn Tật TP.HCM

TT Bảo Trợ Dạy Nghề & Tạo Việc Làm Cho Người Tàn Tật TP.HCM
Địa chỉ: 215 Võ Thị Sáu, Phường 7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08)3932777 Fax: (08)39327177
Email: tt-btntt@hcm.vnn.vn
Website: http://www.ttbtntt.com.vn

Đồng bộ tài khoản