Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản

Trường Cao Đẳng Bến Tre

Ấp 1, xã Sơn Đông, Bến Tre

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Chế Biên Thủy Sản

Trường cao đẳng Bến Tre thông báo tuyển sinh đào tạo ngành công nghệ chế biến thủy sản hệ cao đẳng nhằm đào tạo những cử nhân có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm những công việc sau:
- Làm việc trực tiếp tại các cơ sở chế biến với vai trò là cán bộ điều hành sản xuất trong nhà máy; cán bộ phòng kỹ thuật; cán bộ phòng quản lý chất lượng (QC) và đảm bảo chất lượng (QA); cán bộ phòng kế hoạch sản xuất, chuyên viên trong thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm thực phẩm; trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm; trong kinh doanh thiết bị, hóa chất, bao bì, phụ gia và hương liệu thực phẩm., kho bảo quản, các trung tâm kiểm nghiệm đo lường.
- Có khả năng tổ chức quản lý một phân xưởng sản xuất chế biến thủy sản ở qui mô vừa và nhỏ, có khả năng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới vào sản xuất trong lĩnh vực chế biến thủy sản.

Đối Tượng Tham Gia

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã qua kì thi hoặc xét tuyển của trường.

Thời Lượng

3 năm.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Chế Biên Thủy Sản


- Có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, xã hội – nhân văn. Các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin, quan điểm đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh và chính sách pháp luật Việt nam.
- Đặc tính sinh hóa của nguyên liệu thủy sản ảnh hưởng đến chất lượng, thành phần của nguyên liệu thủy sản và những biến đổi sau khi chết ảnh hưởng đến chất lượng.
- Thiết kế và vận hành nhà máy thực phẩm. Các quy trình xử lý, bảo quản và vận chuyển nguyên liệu; Hiện tượng, nguyên nhân gây ra sự hư hỏng nguyên liệu thủy sản và biện pháp khắc phục.
- Tên gọi, tác dụng, liều lượng, cách pha chế các chất sát trùng, chất tẩy rửa được phép dùng trong công nghệ chế biến và bảo quản các sản phẩm thủy sản. Quy trình làm vệ sinh trong xí nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản. Quản lý chất lượng trong bảo quản nguyên liệu và chế biến sản phẩm thủy sản.
- Nguyên tắc đảm bảo an toàn lao động trong các xí nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản.
- Thiết kế thiết bị công nghệ, nghiên cứu tạo các sản phẩm mới trong các cơ sở sản xuất hay trung tâm nghiên cứu ứng dụng.

Trường Cao Đẳng Bến Tre
Ấp 1, xã Sơn Đông, Bến Tre
Người liên hệ: Trường Cao Đẳng Bến Tre
Điện thoại: 0753822294
Website: http://www.cdbt.edu.vn -
Trường Cao đẳng Bến Tre là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trải qua 08 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã đào tạo trên 15 ngàn cử nhân Cao đẳng, cán bộ kỹ thuật trung cấp chuyên nghiệp và sơ cấp nghề đảm bảo chất lượng phục vụ đắc lực công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Quy mô và loại hình đào tạo không ngừng được mở rộng, đội ngũ giảng viên, giáo viên thường xuyên được bồi dưỡng, học tập nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư ngày càng đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi của sự phát triển kinh tế – xã hội.

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản