Hệ CĐ Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ - Điện Tử

Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Kiên Giang - CKG

425 Đường Mạc Cửu, Phường Vĩnh Thanh, Quận Rạch Giá, Kiên Giang

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ - Điện Tử

Với mục tiêu đào tạo của trường là đào tạo ra các sinh viên:
- Có đạo đức nghề nghiệp, làm việc chuyên nghiệp, chủ động tìm kiếm tri thức và học tập suốt đời; Thường xuyên cập nhật thông tin trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử
- Nắm vững các kiến thức khoa học cơ bản; vận dụng tốt kiến thức cơ sở và chuyên ngành vào hoạt động chuyên môn khi tác nghiệp.
- Sử dụng thành thạo tin học phục vụ chuyên môn và đạt trình độ ngoại ngữ cơ bản; Tổ chức và lãnh đạo được nhóm kỹ thuật, thực hiện tốt việc quản lý nhóm trong tác nghiệp; Có năng lực thực hành thuyết trình và sử dụng công cụ truyền thông hỗ trợ.
- Phân tích được các hệ thống cơ điện tử và sản phẩm cơ điện tử, đánh giá được các chỉ tiêu kỹ thuật của hệ thống, mô phỏng được hệ thống; Thiết kế được các hệ thống tích hợp: Cơ khí, thủy khí, điện, điện tử, máy tính, bộ điều khiển. . .; Khai thác, vận hành, bảo trì và sửa chữa được các thiết bị cơ điện tử cũng như các hệ thống cơ điện tử.

Đối Tượng Tham Gia

Theo quy định tuyển sinh của trường.

Thời Lượng

3 năm.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ - Điện Tử


- Những nguyên lý cơ bản của CN Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam.
- Hiến pháp, pháp luật, quyền và nghĩa vụ công dân, phát huy vai trò, trách nhiệm bản thân để bảo vệ tổ quốc XHCN
- Toán học, vật lý, hóa học,…đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.
- Vật liệu và kiểu mối lắp phù hợp với tính năng và công dụng của sản phẩm
- Vận dụng được kiến thức cơ bản về công nghệ nhiệt, điện - điện tử và an toàn lao động vào công việc thực tế
- Cơ sở thiết kế máy, truyền động cơ khí, truyền động điện, truyền động thuỷ khí vào thực tế công việc
- Lập được qui trình công nghệ gia công các sản phẩm cơ khí đơn giản
- Lập được bản vẽ kỹ thuật và tính toán thiết kế được các chi tiết máy đơn giản
- Các phần mềm lập trình, mô phỏng cho PLC, robot, CAD/CAM/CNC, MPS, PCS.
- Công nghệ chế tạo, sửa chữa cơ khí, công nghệ vi xử lý, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật lập trình vào công việc thực tế.
- Phân tích, đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật của hệ thống cơ điện tử và sản phẩm cơ điện tử; Mô phỏng được hệ thống cơ điện tử.
- Thiết kế được các hệ thống tích hợp: Cơ khí, thủy khí, điện, điện tử, máy tính, bộ điều khiển;

Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật Kiên Giang - CKG
425 Đường Mạc Cửu, Phường Vĩnh Thanh, Quận Rạch Giá, Kiên Giang
Người liên hệ: Phòng Đào tạo
Điện thoại: (077)3872086
Website: http://www.kiengiangtec.edu.vn - Email: kiengiangtec@kiengiangtec.edu.vn
Tiền thân của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang là trường Kỹ thuật Rạch Giá, được thành lập năm 1965. Từ năm 1975 đến 1997 nâng lên thành trường Công nhân Kỹ thuật Kiên Giang. Từ năm 1998 đến 2006 trường được nâng cấp lên thành trường Trung học Kinh tế- Kỹ thuật Kiên Giang. Đến tháng 6 năm 2006 được nâng lên Cao đẳng với tên gọi trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang. Trường là một trong những đơn vị chủ lực đào tạo đội ngũ lao động cho tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận với các trình độ: cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và liên kết đào tạo bậc đại học. Là một cơ sở giáo dục bậc cao đẳng có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trên các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ và kinh tế cho tỉnh nhà. Mang đến cho thanh niên trong vùng có cơ hội được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, thân thiện với những kiến thức cơ bản, thiết thực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh bằng sự tự tin và sáng tạo, tạo lập giá trị cho bản thân với tinh thần làm chủ, góp phần vào việc phát triển bền vững, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, địa phương và cộng đồng.
Đồng bộ tài khoản