Nấu Ăn Gia Đình
Giới Thiệu Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình
Bữa cơm gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Tổ chức tốt một bữa cơm hàng ngày không chỉ đơn thuần là cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho sự sinh tồn, bồi dưỡng sức khỏe mà còn chứa đựng những tình cảm sâu sắc, sự quan tâm lẫn nhau giữa mỗi thành viên trong gia đình.
Với nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề của cô Hồ Đắc Thiếu Anh - chuyên gia ẩm thực Việt Nam, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách chế biến và trình bày từ những món ăn đơn giản như điểm tâm, bữa cơm gia đình đến cách tổ chức tiệc và mâm cỗ gia đình. Các học viên được trang bị đầy đủ những kiến thức về tổ chức không gian bếp, cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm cũng như hiểu biết thêm về giá trị và bảo toàn các chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Cách kết hợp giữa các phương pháp chế biến đa dạng sẽ giúp các học viên thực hiện một bữa cơm gia đình như mong đợi.
Đối Tượng Tham Gia
- Các bạn yêu thích nấu ăn
- Những bạn quan tâm đến khoá học Nấu ăn gia đình
Thời Lượng
6 Buổi
Nội Dung Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình
- Làm chủ gian bếp gia đình & chế biến các món điểm tâm (01 buổi)
+ Cách tổ chức không gian bếp, sử dụng các thiết bị đồ dùng bếp
+ Cách sắp xếp & trang trí bàn ăn trong gia đình
+ Cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu đầu vào an toàn vệ sinh, có xuất xứ và thời gian sử dụng
+ Cách sắp xếp & trang trí bàn ăn trong gia đình
+ Thực hành: Chuẩn bị bữa ăn sáng cho gia đình
- Tổ chức bữa ăn gia đình (01 buổi)
+ Bí quyết & phương pháp nấu các món ăn ngon
+ Xây dựng thực đơn hàng ngày cho gia đình
+ Dinh dưỡng hợp lý cho mỗi bữa ăn trong gia đình
+ Thực hành: Xây dựng bữa ăn gia đình cơm lành - canh ngọt
- Chế biến các món ăn gia đình từ các loại thực phẩm tươi sống (02 buổi)
+ Cách chọn & bảo quản thực phẩm tươi sống
+ Các phương pháp chế biến từ các loại thịt tươi sống và hải sản
+ Các phương pháp cắt, thái, nêm, ướp, trong quá trình chế biến các món ăn
+ Chế biến món ăn theo thực đơn hàng ngày
+ Thực hành: chế biến món ăn từ thực phẩm tươi sống
- Chế biến các món ăn từ thực phẩm xanh (01 buổi)
+ Kiến thức về lợi ích cho sức khỏe và dinh dưỡng của các loại thực phẩm xanh.
+ Kỹ năng chế biến & trình bày món ăn từ rau củ quả
+ Bí quyết chế biến giữ nguyên được các dưỡng chất nguyên liệu trong quá trình chế biến các món ăn
+ Thực hành: chế biến món ăn từ thực phẩm xanh
- Tổ chức tiệc & mâm cỗ gia đình (01 buổi)
+ Phương pháp phân biệt được sự khác nhau giữa thực đơn mâm cỗ và bữa tiệc
+ + Xây dựng thực đơn cho bữa tiệc, mâm cỗ
+ Định lượng đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết
+ Kỹ năng thực hành từ khâu sơ chế đến khâu chế biến
+ Cách sắp xếp & trang trí bàn tiệc
+ Tỉa hoa trang trí trên các món ăn khô, món nước theo thực đơn
+ Nội dung thực hành: chế biến thực đơn cho bữa tiệc, mâm cỗ
- Các món ăn sẽ dạy trong khóa học:
+ Hủ tiếu Nam vang
+ Bí xanh xào tôm non
+ Đậu rồng xào tép tươi
+ Sườn non sốt me
+ Tỏi gà Bách Hoa
+ Ragou bò cuộn
+ Soup tôm, cua măng tây
+ Lẩu thái hải sản
+ Đậu hũ rau răm
+ Cháo dinh dưỡng vô ưu
+ Nem công, chả phụng
+ Chè hạt sen bọc nhãn
+ Chả giò trái cây
188 Điện Biên Phủ, phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ:
Điện thoại: (08)38203402
Website: http://bamboo-edu.vn - Email: info@bamboo-edu.vn
Học phí
- 1.395.000 VNĐ
Ngày khai giảng
- Liên hệ
Địa điểm học
Ngành nghề đào tạo
Chủ đề
Lượt xem
- 1132