Ngành Công Nghệ Kĩ Thuật Điện - Điện Tử ( Hệ Đại Học)

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông - TP.HCM - PIT

11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Kĩ Thuật Điện

Sau khi tốt nghiệp học viện công nghệ bưu chính viễn thông ngành công nghệ kĩ thuật điện - điện tử sinh viên có thể đảm nhận tốt các vị trí là kỹ sư thiết kế, cán bộ kỹ thuật, cán bộ điều hành tại các trung tâm nghiên cứu phát triển, các khu công nghiệp, nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử; Có thể tham gia quản lý, khai thác và vận hành các dự án về lĩnh vực điện – điện tử, lĩnh vực hội tụ điện tử – truyền thông – công nghệ thông tin; Có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc các Sở Thông tin và Truyền thông các Tỉnh, Thành phố; Có thể làm việc trong các doanh nghiệp cụ thể như: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và các doanh nghiệp trực thuộc VNPT, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), các Công ty nước ngoài như Intel, Nokia.

Đối Tượng Tham Gia

Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tham dự và trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy quốc gia – Khối A, A1.

Thời Lượng

4,5 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Kĩ Thuật Điện


- Kiến thức giáo dục đại cương: trang bị cho sinh viên các kiến thức giáo dục đại cương về lý luận của chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học tự nhiên; chú trọng vào toán học, vật lý làm nền tảng tiền đề cho ngành đào tạo.
- Kiến thức cơ sở ngành: trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở cần thiết và cốt lõi của ngành về linh kiện và mạch điện tử, hệ thống số và máy tính, tin học, lý thuyết tín hiệu hệ thống thông tin, xử lý tín hiệu số, trường điện từ và kỹ thuật siêu cao tần.
- Kiến thức chuyên ngành: trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về một hoặc một vài lĩnh vực khác nhau của ngành như: Kỹ thuật điện tử – máy tính (Hệ thống nhúng, tương tác người – máy, hệ thống VLSI, thiết bị ngoại vi và kỹ thuật ghép nối…); Xử lý tín hiệu và truyền thông (Xử lý ảnh, xử lý tiếng nói, công nghệ phát thanh truyền hình số, truyền thông đa phương tiện, bảo mật thông tin …); Điện tử công nghiệp và tự động hóa, mạng truyền thông công nghiệp.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông - TP.HCM - PIT
11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Văn Phòng Học Viện
Điện thoại: (08)38295258
Website: http://hcm.ptit.edu.vn/ - Email: hvbcvthcm@ptithcm.edu.vn
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai cơ sở đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Các lĩnh vực của học viện gồm:
- Đào tạo cán bộ khoa học công nghệ về lĩnh vực Viễn thông, Điện tử, Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Truyền thông Đa Phương tiện và Marketing ở các bậc Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ theo chương trình chuẩn quốc gia và quốc tế theo các hình thức khác nhau như tập trung, phi tập trung, liên thông, văn bằng 2, đào tạo từ xa, vừa làm vừa học.
- Thực hiện chương trình bồi dưỡng, nâng cao trình độ phục vụ nhu cầu phát triển ngành Bưu chính viễn thông và của xã hội. Tổ chức các khoá đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cấp chứng chỉ trong các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh…
- Cơ sở có 5 khoa đào tạo, bao gồm: Khoa Điện tử 2; Khoa Viễn thông 2; Khoa Công nghệ thông tin 2; Khoa Quản trị kinh doanh 2; Khoa Cơ bản 2. Các khoa thực hiện chức năng đào tạo trong lĩnh vực khoa học Cơ bản, Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông , Quản trị kinh doanh, Kế toán, Truyền thông Đa Phương tiện và Marketing.
Đồng bộ tài khoản