Ngành Kỹ Sư Công Nghệ Thực Phẩm
Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Ngành Kỹ Sư Công Nghệ Thực Phẩm
Ngành Công Nghệ Thực Phẩm của Trường Đại Học Vinh đào tạo ra kỹ sư Công Nghệ Thực Phẩm với mục tiêu:
- Kiến thức
+ Nắm vững kiến thức giáo dục đại cương, bao gồm các nguyên lí cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Đường lối cách mạng của ĐCSVN, Tư tưởng HCM, có chứng chỉ Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng
+ Có kiến thức hệ thống và hiện đại về công nghệ thực phẩm
+ Hiểu biết về các qui trình sản xuất cơ bản trong công nghệ chế biến thực phẩm
+ Hiểu biết về cấu tạo và nguyên lí hoạt động của máy móc, thiết bị cơ bản trong công nghệ chế biến thực phẩm để vận hành, khắc phục sự cố và nâng cao hiệu suất của máy, có khả năng thiết kế các máy thực phẩm
+ Có kiến thức cơ bản về các hệ thống quản lí chất lượng như: HACCP, ISO 2000 và có thể vận dụng vào cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm
+ Có kiến thức tin học tương đương trình độ B và tin học chuyên ngành đáp ứng công tác chuyên môn
+ Có trình độ ngoại ngữ Bậc 3 Khung năng lực ngoại ngữ dùng cho Việt Nam
- Kĩ năng
+ Xây dựng kế hoạch sản xuất, lập dự án, điều hành và quản lí công nghệ, kĩ thuật cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm
+ Đọc và phân tích được các bản vẽ kĩ thuật: bản vẽ mặt bằng nhà máy, phân xưởng, thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất thực phẩm, tính toán, thiết kế, xây dựng, vận hành và kiểm soát được dây chuyền công nghệ, hệ thống máy - thiết bị trong sản xuất thực phẩm
+ Phân tích xác định được các chỉ tiêu vi sinh, hóa sinh, hóa lí và cảm quan của thực phẩm, đánh giá được chất lượng nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm, giá trị dinh dưỡng, kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm
+ Có khả năng tiếp cận nhu cầu thị trường, nghiên cứu, tiếp thu và triển khai các công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, có kĩ năng làm việc nhóm, khả năng tự học, tự nghiên cứu để năng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên sâu về công nghệ thực phẩm và lĩnh vực khác có liên quan như: công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch
+ Có kĩ năng giao tiếp, khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp
- Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp: Kĩ sư công nghệ, phụ trách kĩ thuật, phòng R&D, bộ phận đảm bảo chất lượng (QA) quản lí chất lượng (QC) ở các nhà máy, cơ sở chế biến thực phẩm, cán bộ phân tích hoặc quản lí nhà nước về thực phẩm, Giảng viên và cán bộ nghiên cứu về khoa học thực phẩm ở các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu.
Đối Tượng Tham Gia
Theo quy định tuyển sinh của Trường Đại Học Vinh
Thời Lượng
Thời lượng được chia làm 9 học kỳ
Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Ngành Kỹ Sư Công Nghệ Thực Phẩm
- Học kỳ 1 bao gồm 7 môn 19 tín chỉ (Toán A1 (Đại số tuyến tính), Toán A2 (Giải tích I), Vật lý đại cương A1, Hoá học đại cương A1,...)
- Học kỳ 2 bao gồm 9 môn 20 tín chỉ (Toán cao cấp nâng cao (Lý, Hoá, XD), Vật lý đại cương A2, PPNCKH chuyên ngành Hoá CNTP, Hoá học đại cương A2, Hình họa - Vẽ kỹ thuật,...)
- Học kỳ 3 bao gồm 9 môn 21 tín chỉ (Các phương pháp phân tích hóa học, Cơ học kỹ thuật, Môi trường và con người, Vi sinh ĐC và vi sinh công nghiệp,...)
- Học kỳ 4 bao gồm 10 môn 21 tín chỉ (Hóa lý, Hóa hữu cơ, Tiếng Việt thực hành, Địa phương học,...)
- Học kỳ 5 bao gồm 9 môn 21 tín chỉ (Quá trình công nghệ cơ bản SXTP, Các PP Vật lý ứng dụng trong Hóa học, Kỹ thuật điện, điện tử, Cơ khí đại cương,...)
- Học kỳ 6 bao gồm 8 môn 20 tín chỉ (Các phương pháp phân tích công cụ, Kỹ thuật đo lường và tự động hóa, Xây dựng công nghiệp, Enzym trong công nghệ thực phẩm,...)
- Học kỳ 7 bao gồm 7 môn 17 tín chỉ (Quản lý chất lượng công nghệ thực phẩm và luật thực phẩm, Thiết bị hóa học thực phẩm, Cơ sở thiết kế nhà máy thực phẩm)
- Học kỳ 8 bao gồm 2 môn 4 tín chỉ và 5 chuyên ngành hẹp (Tin học ứng dụng trong CN thực phẩm, Kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm)
- Học kỳ 8 bao gồm 3 môn 12 tín chỉ (Thực tập tốt nghiệp ngành CNTP, Thi TN các HP KH Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đồ án tốt nghiệp hoặc thi cuối khóa ngành Công nghệ thực phẩm)
Ngành công nghệ thực phẩm, Kỹ sư công nghệ thực phẩm, Đào tạo kỹ sư thực phẩm, Công nghệ chế biến thực phẩm
182 Lê Duẩn, Quận Vinh, Nghệ An
Người liên hệ: Trường Đại Học Vinh
Điện thoại: (038)3855452
Website: http://www.vinhuni.edu.vn - Email: webmaster@vinhuni.edu.vn
- » Xem thêm
- Định hướng phát triển nhà trường: Xây dựng trường Đại học Vinh thành trường đại học đào tạo trình độ cao, đa ngành, đa lĩnh vực, một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của đất nước, với một số lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, một địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước", Trường Đại Học Vinh đã đề ra các định hướng phát triển trong thời gian tới.
Ngày khai giảng
- Liên hệ
Địa điểm học
Ngành nghề đào tạo
Chủ đề
Lượt xem
- 870