Ut Kiểm Tra Siêu Âm - Bậc 1

Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức - HwC

Nhà J, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Ut Kiểm Tra Siêu Âm - Bậc 1

Kiểm tra bằng siêu âm là một trong những phương pháp kiểm tra không phá hủy rất phổ biến trong công nghiệp. Sóng siêu âm có tần số cao được truyền vào vật liệu cần kiểm tra thông qua đầu phát sóng và thu nhận các xung phản hồi.Hầu hết các phương pháp siêu âm được thực hiện ở vùng có tần số 0.1 đến 20MHz và dải bước sóng từ 1 đến 10mm. Vận tốc sóng siêu âm phụ thuộc vào vật liệu và thường nằm trong khoảng 1000-6000m/s.Với việc xác định được cường độ sóng siêu âm phản xạ lại (xung phản hồi) hoặc truyền qua (xung truyền qua) cùng với thời gian truyền sóng, người kiểm tra có thể đánh giá được các khuyết tật trong vật kiểm tra. Khóa Học Ut Kiểm Tra Siêu Âm - Bậc 1 do Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt - Đức tổ chức.

Đối Tượng Tham Gia

Người tham dự khóa học yêu cầu có những hiểu biết và kinh nghiệm tương ứng trình độ từ bậc trung cấp nghề trong các lĩnh vực cơ khí hoặc khoa học vật lý, hoặc có chứng nhận từ bậc 1 của các phương pháp NDT khác được quy định theo EN 473.

Thời Lượng

10 ngày từ 8h00 – 16h30 bao gồm cả giờ nghỉ giải lao và nghỉ trưa

Nội Dung Khóa Học Ut Kiểm Tra Siêu Âm - Bậc 1


- Kiến thức chung
+ Sự hình thành sóng siêu âm, các loại sóng, sự biến đổi các sóng
+ Cấu tạo đầu kiểm tra, trường âm
+ Nguyên lý cơ bản của sự truyền sóng âm
+ Nguyên lý cơ bản máy kiểm tra và các thiết bị
+ Hiệu chuẩn khoảng cách
+ Hiệu chuẩn độ nhạy cơ bản
- Kiến thức chuyên môn
+ Máy kiểm tra siêu âm, cấu tạo, sử dụng, các thông số
+ Kiểm tra các thông số hệ thống
+ Ứng dụng mẫu kiểm tra 1 theo DIN EN 12 223 và mẫu kiểm tra theo DIN EN 27 963
+ Kỹ thuật kiểm tra
+ Tiêu chuẩn, qui phạm, qui trình
+ Những hiểu biết đối tượng
- Kỹ năng
+ Kiểm tra các chi tiết kết cấu thông thường làm từ thép và các vật liệu khác
+ Đo chiều dày thành
+ Kiểm tra tấm
+ Đo vận tốc âm
+ Kinh nghiệm các vần đề liên quan đến kiểm tra của kỹ thuật kiểm tra
+ Định hướng vị trí phản xạ với tiếp âm vuông góc và xiên góc
+ Đánh giá độ cao âm dội đơn giản
+ Áp dụng phương pháp bán trị
+ Lập biên bản kiểm tra
+Đánh giá theo các tiêu chuẩn được đưa ra

Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức - HwC
Nhà J, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Người liên hệ: Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ
Điện thoại: 0437563026
Website: http://www.hwc.com.vn - Email: hwc@hwc.com.vn
Từ năm 1995, với sự hỗ trợ của Bộ Hợp tác và Kinh tế Liên Bang Đức (BMZ), phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) đã thực hiện dự án hợp tác khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm của dự án là Trung tâm HwC tại Hà Nội, một tổ chức tư vấn và đào tạo kỹ thuật cho các chủ doanh nghiệp và nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án, HwC đã được xây dựng theo mô hình của Viện hàn của Phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và đi vào hoạt động từ 1997. Viện hàn Koblenz với tư cách là Viện Hàn của Liên đoàn Hàn Đức (DVS) đã hỗ trợ và giám sát công tác đào tạo kỹ thuật hàn của HwC. Đánh giá cao kết quả của dự án tháng 11/2001 Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã ký quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt - Đức gọi tắt là HwC. Ngày 20.02.2002 DVS đã chính thức công nhận HwC là Trung tâm Đào tạo hàn. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam có đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ Quốc tế cho hầu hết các cấp độ nhân sự hàn như: thợ hàn, chuyên gia hàn, giám sát viên hàn, đánh giá viên hàn. Học viên được chuyển tải kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành đảm trách bởi các giáo viên đã được đào tạo tại CHLB Đức. Nội dung, thời gian và trang thiết bị của khoá học không hề khác biệt so với phương thức của Đức. Hơn nữa các kiến thức kỹ thuật mới của DVS luôn được cập nhật. Thông qua các khả năng này mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với các tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật hàn và hoàn thiện chất lượng nguồn nhân lực, kỹ thuật của mình để tiến tới hội nhập Quốc tế và phát triển bền vững. "Chất lượng nguồn nhân lực là nền tảng vàng của đất nước". Hãy cùng với HwC đóng góp vào việc xây dựng nền tảng vàng cho nền kinh tế nước nhà!
Đồng bộ tài khoản