Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt - Đức

Nhà J, Số 8 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giới Thiệu Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt - Đức

Đào tạo hàn theo tiêu chuẩn Châu Âu và tiêu chuẩn quốc tế

Từ năm 1995, với sự hỗ trợ của Bộ Hợp tác và Kinh tế Liên Bang Đức (BMZ), Phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) đã thực hiện dự án hợp tác khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm của dự án là Trung tâm HwC tại Hà Nội, một tổ chức tư vấn và đào tạo kỹ thuật cho các chủ doanh nghiệp và nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án, HwC đã được xây dựng theo mô hình của viện hàn của Phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và đi vào hoạt động từ 1997. Viện hàn Koblenz với tư cách là Viện Hàn của Liên đoàn Hàn Đức (DVS) đã hỗ trợ và giám sát công tác đào tạo kỹ thuật hàn của HwC. Đánh giá cao kết quả của dự án tháng 11/2001 Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã ký quyết định thành lập Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt – Đức gọi tắt là HwC. Ngày 20.02.2002 DVS đã chính thức công nhận HwC là Trung tâm đào tạo hàn. Sau bốn năm hoạt động và liên tục phấn đấu, tháng 3. 2006 HwC đã một lần nữa được DVS công nhận là viện hàn và uỷ quyền đào tạo.Từ tháng 11/2007 HwC không chỉ là thành viên của Liên Đoàn hàn CHLB Đức mà còn là thành viên quốc gia của Viện hàn quốc tế(IIW- International Institute of Welding).

Từ 08/7/2019 Trung tâm chính thức là Tổ chức được ủy quyền quốc tế của Viện hàn quốc tế (IIW – International Institute of Welding) về đào tạo và chứng nhận nhân sự hàn

Như vậy đây là nơi duy nhất tại Việt Nam có đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ quốc tế cho hầu hết các cấp độ nhân sự hàn như thợ hàn, chuyên gia hàn, giám sát viên hàn, đánh giá viên hàn, Kỹ sư hàn quốc tế. Học viên được chuyển tải kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành đảm trách bởi các giáo viên đã được đào tạo tại CHLB Đức. Các kiến thức kỹ thuật mới của IIW luôn được cập nhật. Thông qua các khả năng này mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật hàn và hoàn thiện chất lượng nguồn nhân lực kỹ thuật của mình để tiến tới hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Bên cạnh lĩnh vực chính, HwC còn cung cấp các khoá đào tạo khác nhau trong các lĩnh vực: Thử nghiệm viên không phá hủy (NDT), thử nghiệm viên,…
Tư vấn – trang bị cho Trung tâm đào tạo kỹ thuật hàn
HwC cung cấp các dịch vụ tư vấn và bí quyết trong tất cả các lĩnh vực của kỹ thuật hàn, ví dụ như hỗ trợ đưa công nghệ hàn mới. Bên cạnh công tác tư vấn trong kỹ thuật hàn còn thực hiện các công tác lắp đặt xưởng hàn một cách chuyên nghiệp. Các trang thiết bị như hệ thống cung cấp khí trung tâm, hệ thống hút khí cũng như các bàn hàn được chế tạo theo bí quyết riêng.

Cơ Sở Vật Chất Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt - Đức

HwC đầu tư về cơ sở vật chất chất lượng và chuyên nghiệp, bao gồm hội trường, bàn ghế, thiết bị nghe nhìn (máy tính, máy chiếu, màn chiếu, âm thanh, ánh sáng…) các tài liệu, hình ảnh trực quan hóa, các phụ liệu khác; Phòng học thoáng mát, rộng rãi, không gian yên tĩnh, đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập. Ngoài ra đội ngũ giáo viên của trung tâm là các chuyên gia và các kỹ sư Hàn được đào tạo tại CHLB Đức có kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình với học viên.

Thông Tin Liên Hệ Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt - Đức

Trung tâm chuyển giao công nghệ Việt - Đức

Địa chỉ: Nhà J, Số 8 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84(24)37563026 - 37560583 Fax: 84(24)37563027

E-mail: hwc@hn.vnn.vn

Website: www.hwc.com.vn

Đồng bộ tài khoản