Hệ Đào Tạo Từ Xa Chuyên Gia Hàn Quốc Tế

Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức - HwC

Nhà J, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Đào Tạo Từ Xa Chuyên Gia Hàn Quốc Tế

Là loại hình đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ quốc tế của Viện hàn Quốc tế (IIW). Trung Tâm Đào Tạo Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức mở khóa học này nhằm giúp học viên:
- Hiểu được các yêu tố ảnh hưởng đến chất lượng của các mối hàn nóng chảy của thép.
- Nhận ra các đặc điểm của quá trình hàn trong việc kiểm soát chất lượng hàn.
- Hiểu được các ký hiệu hướng dẫn trên bản vẽ và ký hiệu để đảm bảo rằng các chi tiết kỹ thuật được đáp ứng.
- Tham gia giám sát quá trình hàn.
- Lập báo cáo về kiểm tra các mối hàn và các kiểm tra cơ khí khác.
- Ðánh giá và báo cáo về mối hàn theo các tiêu chuẩn yêu cầu.
- Xác nhận các loại vật liệu đáp ứng quy định, yêu cầu và nhận ra những ảnh hưởng về chất lượng mối hàn xuất phát từ đặc điểm kỹ thuật.

Đối Tượng Tham Gia

Giám sát thi công, Cán bộ kỹ thuật, Kỹ sư hàn, Kỹ sư cơ khí… hoặc các cán bộ tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên trong ngành cơ khí, kỹ thuật.

Thời Lượng

4 ngày

Nội Dung Khóa Học Đào Tạo Từ Xa Chuyên Gia Hàn Quốc Tế


- Ðào tạo lý thuyết: học viên tự học, gồm lý thuyết cơ bản, lý thuyết chuyên ngành Ðề cương đào tạo lý thuyết cơ bản đảm bảo đầy đủ các nội dung quy định tại Chỉ dẫn hàn IIW – EWF – DVS 1170. Các câu hỏi và bài tập đi kèm giáo trình sau mỗi phần học, học viên tự trả lời để đánh giá mức độ hiểu bài.
- Thực hành: học viên tự bố trí sắp xếp thời gian học tập trung 02 ngày tại cơ sở đào tạo. Nếu không có điều kiện tham gia học thực hành, học viên phải có bản xác nhận đã từng làm việc tại vị trí thợ hàn của cơ quan đang công tác.
- Thi đánh giá và cấp chứng chỉ: thi tập trung tại cơ sở đào tạo trong vòng 02 ngày: Mỗi học viên chuyên gia hàn Quốc tế phải trải qua 01 bài thi vấn đáp và 03 bài thi dưới dạng trắc nghiệm có nhiều lựa chọn.

Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức - HwC
Nhà J, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Người liên hệ: Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ
Điện thoại: 0437563026
Website: http://www.hwc.com.vn - Email: hwc@hwc.com.vn
Từ năm 1995, với sự hỗ trợ của Bộ Hợp tác và Kinh tế Liên Bang Đức (BMZ), phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) đã thực hiện dự án hợp tác khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm của dự án là Trung tâm HwC tại Hà Nội, một tổ chức tư vấn và đào tạo kỹ thuật cho các chủ doanh nghiệp và nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án, HwC đã được xây dựng theo mô hình của Viện hàn của Phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và đi vào hoạt động từ 1997. Viện hàn Koblenz với tư cách là Viện Hàn của Liên đoàn Hàn Đức (DVS) đã hỗ trợ và giám sát công tác đào tạo kỹ thuật hàn của HwC. Đánh giá cao kết quả của dự án tháng 11/2001 Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã ký quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt - Đức gọi tắt là HwC. Ngày 20.02.2002 DVS đã chính thức công nhận HwC là Trung tâm Đào tạo hàn. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam có đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ Quốc tế cho hầu hết các cấp độ nhân sự hàn như: thợ hàn, chuyên gia hàn, giám sát viên hàn, đánh giá viên hàn. Học viên được chuyển tải kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành đảm trách bởi các giáo viên đã được đào tạo tại CHLB Đức. Nội dung, thời gian và trang thiết bị của khoá học không hề khác biệt so với phương thức của Đức. Hơn nữa các kiến thức kỹ thuật mới của DVS luôn được cập nhật. Thông qua các khả năng này mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với các tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật hàn và hoàn thiện chất lượng nguồn nhân lực, kỹ thuật của mình để tiến tới hội nhập Quốc tế và phát triển bền vững. "Chất lượng nguồn nhân lực là nền tảng vàng của đất nước". Hãy cùng với HwC đóng góp vào việc xây dựng nền tảng vàng cho nền kinh tế nước nhà!
Đồng bộ tài khoản