Giám Sát Viên Hàn Quốc Tế

Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức - HwC

Nhà J, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Giám Sát Viên Hàn Quốc Tế

Trong sự phát triển của các ngành công nghiệp, công nghệ hàn ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực. Chất lượng cốt lõi của mỗi công trình phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng các mối hàn. Tiêu chuẩn quốc tế EN 729/ISO 3834 cũng quy định mỗi đơn vị sản xuất có áp dụng kỹ thuật hàn tối thiểu phải có 01 giám sát viên hàn. Để hỗ trợ các doanh nghiệp có thể kịp thời kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm hàn, cũng như có đủ điều kiện hội nhập quốc tế, Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt - Đức (HwC) liên tục tổ chức các khoá đào tạo "Giám sát viên hàn - Bậc 1" (Welding Inspector - Basic level). Khoá học được xây dựng dựa theo yêu cầu và nội dung của Viện Hàn Quốc tế (IIW) và Liên đoàn Hàn Đức (DVS); được thực hiện bởi đội ngũ Kỹ sư hàn và Chuyên gia hàn quốc tế. Học viên đã có chứng chỉ Giám sát viên hàn bậc 1 sẽ đủ điều kiện để tham gia khoá đào tạo Giám sát viên hàn bậc 2 (Standard Level). Trong thời gian vừa qua Trung tâm đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt-Đức đã phối hợp với Liên đoàn Hàn Đức tổ chức thành công rất nhiều khoá đào tạo Giám sát viên hàn Quốc tế, trang bị cho các doanh nghiệp và đơn vị một đội ngũ điều phối viên hàn/giám sát hàn có chứng chỉ quốc tế nhằm giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm công trình, giảm thiểu chi phí sửa chữa, nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia đấu thầu các công trình trọng điểm cũng như phát triển để hội nhập khu vực và Quốc tế.

Đối Tượng Tham Gia

Các giám sát thi công, giám sát kỹ thuật, cán bộ quản lý kỹ thuật, kỹ sư hàn, kỹ sư cơ khí, cán bộ kiểm tra chất lượng công trình, giáo viên ngành cơ khí

Thời Lượng

03 ngày (dự kiến vào các buổi tối)

Nội Dung Khóa Học Giám Sát Viên Hàn Quốc Tế


- Kiến thức kỹ thuật cơ bản nói chung
- Lý thuyết cơ sở
+ Các phương pháp hàn và thiết bị
+ Vật liệu và đặc tính khi hàn
+ Kết cấu và tính toán
+ Đo đạc, kiểm tra, ghi chép dữ liệu hàn
- Phần chuyên ngành
+ Vật liệu học
+ Kết cấu và tính toán
+ Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng
+ Ứng suất và cong vênh
+ Các phương pháp kiểm tra, giám sát
+ Đánh giá khuyết tật hàn

Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ Việt - Đức - HwC
Nhà J, Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Người liên hệ: Trung Tâm ĐT Và Chuyển Giao Công Nghệ
Điện thoại: 0437563026
Website: http://www.hwc.com.vn - Email: hwc@hwc.com.vn
Từ năm 1995, với sự hỗ trợ của Bộ Hợp tác và Kinh tế Liên Bang Đức (BMZ), phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) đã thực hiện dự án hợp tác khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm của dự án là Trung tâm HwC tại Hà Nội, một tổ chức tư vấn và đào tạo kỹ thuật cho các chủ doanh nghiệp và nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Trong khuôn khổ dự án, HwC đã được xây dựng theo mô hình của Viện hàn của Phòng Tiểu Công nghiệp Koblenz và đi vào hoạt động từ 1997. Viện hàn Koblenz với tư cách là Viện Hàn của Liên đoàn Hàn Đức (DVS) đã hỗ trợ và giám sát công tác đào tạo kỹ thuật hàn của HwC. Đánh giá cao kết quả của dự án tháng 11/2001 Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã ký quyết định thành lập Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Việt - Đức gọi tắt là HwC. Ngày 20.02.2002 DVS đã chính thức công nhận HwC là Trung tâm Đào tạo hàn. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam có đủ điều kiện đào tạo và cấp chứng chỉ Quốc tế cho hầu hết các cấp độ nhân sự hàn như: thợ hàn, chuyên gia hàn, giám sát viên hàn, đánh giá viên hàn. Học viên được chuyển tải kiến thức cả lý thuyết lẫn thực hành đảm trách bởi các giáo viên đã được đào tạo tại CHLB Đức. Nội dung, thời gian và trang thiết bị của khoá học không hề khác biệt so với phương thức của Đức. Hơn nữa các kiến thức kỹ thuật mới của DVS luôn được cập nhật. Thông qua các khả năng này mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với các tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật hàn và hoàn thiện chất lượng nguồn nhân lực, kỹ thuật của mình để tiến tới hội nhập Quốc tế và phát triển bền vững. "Chất lượng nguồn nhân lực là nền tảng vàng của đất nước". Hãy cùng với HwC đóng góp vào việc xây dựng nền tảng vàng cho nền kinh tế nước nhà!
Đồng bộ tài khoản