Công Nghệ May - Hệ Cao Đẳng

Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh - CNTP

140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ May

Chương trình đào tạo các kỹ thuật viên trình độ cao đẳng ngành Công nghệ May có đủ năng lực, phẩm chất, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để có thể đảm nhận công việc ở các cương vị khác nhau tại các doanh nghiệp may hoặc cơ sở đào tạo nghề cũng như có khả năng tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành May.
Sinh viên qua đào tạo phải đạt được các yêu cầu sau:
- Về kiến thức
+ Nắm vững công việc sản xuất may công nghiệp trên toàn bộ dây chuyền.
+ Nắm vững phương pháp tổ chức và quản lý chuyền.
+ Có khả năng thiết lập quy trình sản xuất sản phẩm may trên chuyền.
+ Biết kiểm tra chất lượng sản phẩm may.
- Về kỹ năng
+ Sử dụng thành thạo các máy may trên chuyền.
+ Thiết kế sản phẩm may và thực hiện các bước công nghệ cho đến kiểm tra chất lượng.
+ Làm được công tác đào tạo chuyên môn cho công nhân.
+ Đạt trình độ tay nghề tương bậc 3/6 công nhân may.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ May


- Khối kiến thức giáo dục đại cương
+ Các môn lý luận chính trị
+ Khoa học xã hội và nhân văn
+ Ngoại ngữ
+ Toán, Tin học, Khoa học tự nhiên
+ Giáo dục thể chất
+ Giáo dục quốc phòng
- Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
+ Kiến thức cơ sở: Cơ sở thiết kế trang phục; Vật liệu dệt may; Thiết bị may công nghiệp; Thực hành mỹ thuật cơ bản; Thực hành kỹ thuật may cơ bản; An toàn công nghiệp và môi trường...
+ Kiến thức ngành: Vẽ mỹ thuật trang phục; Đồ họa trang phục; Thiết kế trang phục; Công nghệ may trang phục; Thiết kế - nhảy size - giác sơ đồ; Tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp...
+ Kiến thức bổ trợ tự do
+ Thực tập tốt nghiệp
+ Đồ án/ Khóa luận tốt nghiệp hoặc học bổ sung

Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh - CNTP
140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (08)38161673 - (08)38163319
Website: http://www.cntp.edu.vn - Email: cntp@cntp.edu.vn
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1982, lịch sử hình thành và phát triển Trường được đổi tên và nâng cấp qua các giai đoạn. Đến ngày 23/02/2010, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 23 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Trường có nhiệm vụ :
+ Đào tạo các trình độ, đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề.
+ Đào tạo lại và đào tạo nâng cao.
+ Đào tạo sau đại học khi đủ điều kiện.
+ Nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ.
+ Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học.
+ Tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Hiện nay, Trường có 12 khoa, 11 phòng, ban chức năng và 07 trung tâm.
Đồng bộ tài khoản