Công Nghệ Nhiệt Lạnh - Hệ Đại Học

Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh - IUH

Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Nhiệt Lạnh

Chương trình đào tạo Đại học ngành Công nghệ nhiệt lạnh của trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh cung cấp học sinh viên các kiến thức:
- Có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để dễ dàng thực hiện được việc tự học tập để nâng cao kiến thức và tiếp thu các kiến thức ở bậc học sau đại học.
- Có kiến thức nền tảng về ngành Công nghệ Cơ khí.
- Có kiến thức về lý thuyết chuyên ngành Công nghệ Nhiệt - Lạnh (kỹ thuật điều hòa không khí, kỹ thuật lạnh, kỹ thuật sấy, kỹ thuật lò hơi, nhà máy nhiệt điện, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng).
- Có kiến thức thực tiễn về các thiết bị trong chuyên ngành Nhiệt - Lạnh (thiết bị điều hòa không khí, thiết bị lạnh công nghiệp và dân dụng, các loại máy sấy sử dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm, nông lâm, thuỷ hải sản, các lò hơi công nghiệp, nhà máy nhiệt điện và thiết bị sử dụng năng lượng tái tạo…).
- Có kiến thức về kỹ thuật điện để có thể thiết kế và điều khiển được các mạch điện cơ bản ứng dụng trong ngành Nhiệt lạnh.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Thời Lượng

4 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Nhiệt Lạnh


Gồm 2 chuyên ngành chính gồm kỹ thuật nhiệt “lạnh” và nhiệt “nóng”của ngành kỹ thuật nhiệt và được thể hiện trên các môn học chuyên ngành chính.
- Kỹ thuật Lạnh dân dụng và công nghiệp
- Kỹ thuật điều hòa không khí và thông gió công nghiệp
- Kỹ thuật sấy
- Kỹ thuật lò hơi và mạng nhiệt
- Nhà máy nhiệt điện
- Năng lượng tái tạo
- Tiết kiệm và sử dụng hiệu quả năng lượng

Trường Đại Học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh - IUH
Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (083)8940390
Website: http://www.hui.edu.vn - Email: Tuyensinh@hui.edu.vn
Tiền thân của Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là Trường Huấn Nghiệp Gò Vấp do các tu sĩ dòng Don Bosco thành lập 11/11/1956 tại xã Hạnh Thông, Quận Gò Vấp, Tỉnh Gia Định. Năm 1968, trường được đổi tên thành trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhất cấp Don Bosco. Đến ngày 31/01/1970, Trường được cải biên thành trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhị cấp Don Bosco, được gọi tắt là Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco. Sau ngày hòa bình, thống nhất đất nước, quân giải phóng miền Nam tiếp quản và ngày 19/12/1975 trường được bàn giao cho Tổng cục Cơ khí Luyện kim và Điện tử. Năm 1978, Trường được đổi tên thành trường Công nhân Kỹ thuật IV trực thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim. Đến năm 1994, trường hợp nhất với Trường Trung học Hóa chất II tại thành phố Biên Hòa thành trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp IV, trực thuộc Bộ Công Nghiệp. Tháng 3 năm 1999, trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công nghiệp IV và tháng 12 năm 2004 Trường được nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 214/2004/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Là một trong những cơ sở giáo dục đại học lớn tại Việt Nam.
Đồng bộ tài khoản