Công Nghệ Thực Phẩm - Hệ Cao Đẳng

Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh - CNTP

140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thực Phẩm

Đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ Thực phẩm trình độ cao đẳng là một thế mạnh đặc biệt của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức thuộc cơ sở ngành (vi sinh thực phẩm, hóa học và hóa sinh học thực phẩm, kỹ thuật thực phẩm, dinh dưỡng, công nghệ sinh học thực phẩm…); khối chuyên ngành (phân tích vi sinh thực phẩm, phân tích thực phẩm, công nghệ chế biến sữa, công nghệ chế biến thịt, công nghệ chế biến lương thực, công nghệ sản xuất bia, nước giải khát…). Ngoài ra, sinh viên luôn luôn được cập nhật kiến thức tiên tiến về quản lý chất lượng thực phẩm, kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm… thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, các hội thảo khoa học, các buổi nói chuyện chuyên đề.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thực Phẩm


- Khối kiến thức giáo dục đại cương
+ Các môn lý luận chính trị
+ Khoa học xã hội và nhân văn
+ Ngoại ngữ
+ Toán, Tin học, Khoa học tự nhiên
+ Giáo dục thể chất
+ Giáo dục quốc phòng
- Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp
+ Kiến thức cơ sở: Vẽ kỹ thuật
Thực hành kỹ thuật phòng thí nghiệm; Hóa phân tích; Thí nghiệm hóa phân tích; Hóa học thực phẩm; Hóa sinh học thực phẩm; Vi sinh vật học thực phẩm...
+ Kiến thức ngành: Công nghệ sau thu hoạch; Công nghệ chế biến thực phẩm; Công nghệ bao bì, đóng gói thực phẩm; Đảm bảo chất lượng và luật thực phẩm...
+ Thực tập tốt nghiệp
+ Khóa luận tốt nghiệp hoặc học bổ sung

Trường Đại Học Công Nghệ Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh - CNTP
140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (08)38161673 - (08)38163319
Website: http://www.cntp.edu.vn - Email: cntp@cntp.edu.vn
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1982, lịch sử hình thành và phát triển Trường được đổi tên và nâng cấp qua các giai đoạn. Đến ngày 23/02/2010, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 284/QĐ-TTg, ngày 23 tháng 02 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh. Trường có nhiệm vụ :
+ Đào tạo các trình độ, đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề.
+ Đào tạo lại và đào tạo nâng cao.
+ Đào tạo sau đại học khi đủ điều kiện.
+ Nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ.
+ Hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học.
+ Tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Hiện nay, Trường có 12 khoa, 11 phòng, ban chức năng và 07 trung tâm.
Đồng bộ tài khoản