Ngành Công Nghệ Ô Tô Bậc Cao Đẳng Nghề

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định - NUTE

Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ , Quận TP. Nam Định, Nam Định

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Ô Tô

Ngành công nghiệp sản xuất ô tô ở nước ta ngày nay đang là 1 ngành hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Phát triển ngành công nghiệp này sẽ là động lực và sức mạnh để giúp đất nước hoàn thành công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa và trở thành một nước phát triển. Sự ảnh hưởng của nó đến các ngành công nghiệp khác là rất đáng kể và thể hiện là một trong những ngành xương sống của nền kinh tế. Việc đi sâu vào phát triển ngành, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ứng dụng khoa học công nghệ và mở cửa hội nhập là những điều kiện tiên quyết để có một ngành công nghiệp sản xuất ô tô vững chắc. Nhằm bắt được nhu cầu này của xã hội trường đại học sư phạm kỹ thuật Nam Định đã đào tạo những sinh viên có trình độ cao đẳng nghề để phục vụ nhu cầu sản xuất ngành ô tô ở nước ta.

Đối Tượng Tham Gia

Theo quy định tuyển sinh của trường.

Thời Lượng

3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Ô Tô


- Giáo dục đại cương.
- Giáo dục chuyên ngành.
+ Tổ chức sản xuất trong sửa chữa ô tô.
+ Lý thuyết về động cơ và ô tô.
+ Công nghệ sửa chữa ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng phần chuyển động của động cơ.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống làm mát và bôi trơn.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ xăng.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu động cơ điêzen.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống khởi động và đánh lửa trên ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng trang bị điện ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống phun xăng điện tử.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống truyền lực.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống treo của ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống lái ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống phanh ô tô.
+ Sửa chữa pan động cơ và ô tô.
+ Kỹ thuật mô tô - xe máy.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng bộ tăng áp.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu điêzen điều khiển bằng điện tử.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí trên ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống điều khiển tự động động cơ ô tô.
+ Chẩn đoán kỹ thuật động cơ ô tô.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng bộ biến mô và hộp số tự động.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống treo điều khiển điện tử.
+ Sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống phanh chống hãm cứng bánh xe ABS.
+ Chẩn đoán kỹ thuật ô tô.

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định - NUTE
Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ , Quận TP. Nam Định, Nam Định
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (0350)3645194 - 3649460
Website: http://www.nute.edu.vn -
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định được thành lập theo quyết định số 05/2006/QĐ - TTg ngày 05 tháng 01 năm 2006 của thủ tướng chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định. Trường là đơn vị trực thuộc bộ lao động thương binh và xã hội, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo của bộ giáo dục và đào tạo chịu sự quản lý về hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh Nam Định. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định tiền thân là Trường Trung Học Công Nghiệp Nam Hà được thành lập theo quyết định số 1263 BCNN/KB-1 ngày 21 tháng 12 năm 1966 của bộ công nghiệp nặng, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ trung cấp kỹ thuật. Năm 1971 trường thuộc tổng cục đào tạo công nhân kỹ thuật theo quyết định số 171/TTg ngày 16 tháng 6 năm 1971 của thủ tướng chính phủ, làm nhiệm vụ đào tạo giáo viên dạy nghề. Năm 1978 trường thuộc bộ giáo dục và đào tạo, tiếp tục làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề. Từ ngày 01 tháng 7 năm 1998 đến nay trường thuộc bộ lao động thương binh và xã hội, tiếp tục làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề. Từ năm 1992-1999 theo quyết định số 1395/TH-DN ngày 13/7/1992 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, trường được phép đào tạo thí điểm GVDN trình độ cao đẳng. Trường Sư Phạm Kỹ Thuật 2 Nam Định theo quyết định số 130/1999/QĐ-TTg ngày 28/05/1999 của thủ tướng chính phủ, chính thức nhận nhiệm vụ đào tạo GVDN trình độ cao đẳng. Ngày 05 tháng 01 năm 2006 trường chính thức được nâng cấp thành Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo và bồi dưỡng hàng vạn cán bộ kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, công nhân kỹ thuật phục vụ có hiệu quả cho ngành dạy nghề và các ngành kinh tế quốc dân khác trong phạm vi cả nước.
  • » Xem thêm
    • Trường đã khắc phục khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã được Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng ba (năm 1986) - Cờ thi đua luân lưu của chính phủ (năm 1995) - Huân chương lao động hạng nhì (năm 1996) - Huân chương lao động hạng nhất (năm 2000) - Huân chương lao động hạng ba tặng cho ĐTNCSHCM (năm 2001) - Bằng khen tặng cho công đoàn trường(năm 2002) - Cờ thi đua của thủ tướng chính phủ (năm 2010) - Cờ thi đua của tổng liên đoàn lao động Việt Nam (năm 2011).
Đồng bộ tài khoản