Ngành Công Nghệ Tự Động

Trường Cao Đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh - HITC

20 Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Tự Động

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa một ngành học quan trọng trong thời kỳ xã hội hiện đại bước vào kỷ nguyên mới. Trong các nhà máy công nghiệp với các dây chuyền sản xuất tiên tiến, tự động hóa cao, các hệ thống điều khiển giao thông đường không, giao thông đường bộ, năng lượng, viễn thông hiện đại đều không thể thiếu sự có mặt của người kỹ sư, kỹ thuật viên kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Trong nông nghiệp các hệ thống giám sát điều khiển quá trình nước, dinh dưỡng cho cây trồng tự động được xây dựng bởi các kỹ sư, kỹ thuật viên kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Trong các ứng dụng dân dụng kỹ thuật điều khiển và tự động hóa còn có thể ứng dụng rộng rãi bao gồm nhận dạng thẻ mã vạch, thẻ từ, thẻ RFID, khóa điện tử, các bảng quảng cáo điện tử, bán vé tự động, các mạch điều khiển thang máy, máy điều hòa thông minh, kỹ thuật Logistic (Tự động hóa trong vận chuyển giao dịch hàng hóa trên toàn cầu. Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và kiến thức cốt lõi phục vụ trong các lĩnh vực ứng dụng công nghiệp và các ngành kinh tế quốc dân, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về một trong các hướng chuyên môn (điều khiển, tự động hóa xí nghiệp, tự động hóa quá trình…).

Đối Tượng Tham Gia

Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương và đạt điểm đầu vào của trường.

Thời Lượng

3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Ngành Công Nghệ Tự Động


- Kiến thức giáo dục đại cương 60 đvht
+ Những nguyên lý cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lênin.
+ Tư tưởng Hồ Chí Minh.
+ Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam.
+ Toán cao cấp.
+ Vật lý đại cương.
+ Hóa học đại cương.
+ Nhập môn tin học.
+ Anh văn chuyên ngành.
+ Autocad.
+ Lập trình C++.
+ Pháp luật đại cương.
+ Tiếng Việt thực hành .
+ Vẽ kỹ thuật
+ Giáo dục Thể chất.
+ Giáo dục Quốc phòng.
- Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.
+ Cơ học ứng dụng.
+ Kỹ thuật điện tử.
+ Kỹ thuật số.
+ Truyền động thủy lực và khí nén công nghiệp.
+ Đo lường và thiết bị đo.
+ Vi mạch tương tự.
+ An toàn điện.
+ Matlab trong tự động.
+ Máy điện.
+ Điện tử công suất.
+ Truyền động điện.
+ Lý thuyết điều khiển tự động.
+ Đo lường và điều khiển bằng máy tính.
+ Kỹ thuật điều khiển tự động.
+ Thiết bị tự động.
+ Trang bị điện.
+ Lập trình PLC.
+ Cung cấp điện.
+ Rôbốt công nghiệp.
+ Mạng điều khiển công nghiệp.
+ Vi điều khiển.
+ Đồ án tự động.

Trường Cao Đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh - HITC
20 Tăng Nhơn Phú , Phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (848)37313631
Website: http://hitu.edu.vn - Email: phongdaotao.ces@gmail.com
Giai đoạn 1 từ 20/10/1976 đến 30/07/1991: Giai đoạn này trường mang tên trường kỹ thuật nghiệp vụ công nghiệp nhẹ, trực thuộc bộ công nghiệp nhẹ, có nhiệm vụ đào tạo các bậc trung cấp chuyên nghiệp, kỹ thuật viên, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý làm việc trong ngành công nghiệp nhẹ khu vực Miền Nam với các chức danh tổ trưởng sản xuất, chuyền trưởng, giám đốc xí nghiệp, thuộc bộ công nghiệp nhẹ.
Giai đoạn 2 từ 30/07/1991 đến 27/12/2000: Trường được nâng cấp, phát triển thành Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp Nhẹ Thủ Đức trực thuộc bộ công nghiệp, được giao thêm các nhiệm vụ sau: Đào tạo ngành với trình độ TCCN, Trung học nghề và công nhân kỹ thuật. Đào tạo bậc cao đẳng chính quy (liên kết).
Giai đoạn 3 từ 27/12/2000 đến 20/01/2009: Trường được nâng cấp thành trường Cao Đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp II, trực thuộc bộ công nghiệp, được giao thêm các nhiệm vụ sau: Đào tạo trình độ cao đẳng, chính quy và tại chức, đào tạo trung cấp nghề, đào tạo liên thông thí điểm với 3 ngành Kế toán, công nghệ dệt, công nghệ kỹ thuật cơ khí. Liên kết với các trường đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học.
Giai đoạn 4 từ 20/01/2009 đến nay: Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc bộ công thương. Đây là thời điểm của giai đoạn phát triển nâng cấp thành trường Trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh
Đồng bộ tài khoản