Ngành Kỹ Thuật Điện Điện Tử Bậc Đại Học

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định - NUTE

Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ , Quận TP. Nam Định, Nam Định

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Kỹ Thuật Điện Điện Tử

Ứng của kĩ thuật điện, điện tử đã đi vào mọi lĩnh vực ngành nghề trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay. Từ ô tô, xe máy, máy móc nông lâm, ngư nghiệp, các thiết bị thông tin điện thoại, tivi truyền hình, máy vi tính, laptop, cho đến các thiết bị y tế. Thậm chí kể cả những vật dụng nhỏ trong gia đình, như nồi cơm điện, bàn ủi điện cũng đều có các vi mạch điện tử điều khiển. Thế giới càng phát triển thì nhu cầu về các thiết bị điện tử tiện ích càng lớn. Vậy có thể nói, nhu cầu của ngành nghề điện tử cho xã hội là vô cùng to lớn. Hơn nữa, với thực trạng hiện nay, nước ta với môi trường, cơ sở hạ tầng và điều kiện chính trị ổn định, đã và đang ngày càng có nhiều nhà sản xuất công nghiệp nước ngoài đến đầu tư xây dựng các nhà máy, các khu chế xuất công nghiệp. Chính vì vậy mà trường chúng tôi đã và đang đào tạo nguồn nhân lực ngành kỹ thuật điện, điện tử để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sau khi tốt nghiệp các em sinh viên có khả năng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ xuất hiện trong thực tiễn nghề nghiệp ngành kỹ thuật điện, điện tử kể cả khả năng làm việc tập thể, khả năng lãnh đạo, khả năng tổ chức nghiên cứu khoa học và triển khai các dự án ứng dụng.

Đối Tượng Tham Gia

Theo quy định tuyển sinh của trường.

Thời Lượng

4 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Kỹ Thuật Điện Điện Tử


- Giáo dục đại cương.
- Giáo dục chuyên ngành.
+ Điện tử cơ bản.
+ Kỹ thuật số .
+ Vi xử lý.
+ Khí cụ điện và máy điện.
+ Điện tử công suất.
+ Hệ thống điều khiển tự động.
+ Kỹ thuật audio và video.
+ Cấu trúc máy tính và giao diện.
+ Mạng và cung cấp điện.
+ Kỹ thuật audio và video.
+ Lý thuyết tín hiệu.
+ Giải tích mạch và mô phỏng trên máy tính.
+ Xử lý tín hiệu số.
+ Điều khiển lập trình .
+ Kỹ thuật nhiệt lạnh.
+ Kỹ thuật PLD và ASIC.
+ Kỹ thuật siêu âm tần.
+ Bảo vệ rơ le và tự động hóa.
+ Kỹ thuật chiếu sáng.
+ Điện công nghiệp.

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định - NUTE
Đường Phù Nghĩa, Phường Lộc Hạ , Quận TP. Nam Định, Nam Định
Người liên hệ: Phòng quản lý đào tạo
Điện thoại: (0350)3645194 - 3649460
Website: http://www.nute.edu.vn -
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định được thành lập theo quyết định số 05/2006/QĐ - TTg ngày 05 tháng 01 năm 2006 của thủ tướng chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao Đẳng Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định. Trường là đơn vị trực thuộc bộ lao động thương binh và xã hội, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo của bộ giáo dục và đào tạo chịu sự quản lý về hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh Nam Định. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định tiền thân là Trường Trung Học Công Nghiệp Nam Hà được thành lập theo quyết định số 1263 BCNN/KB-1 ngày 21 tháng 12 năm 1966 của bộ công nghiệp nặng, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ trung cấp kỹ thuật. Năm 1971 trường thuộc tổng cục đào tạo công nhân kỹ thuật theo quyết định số 171/TTg ngày 16 tháng 6 năm 1971 của thủ tướng chính phủ, làm nhiệm vụ đào tạo giáo viên dạy nghề. Năm 1978 trường thuộc bộ giáo dục và đào tạo, tiếp tục làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề. Từ ngày 01 tháng 7 năm 1998 đến nay trường thuộc bộ lao động thương binh và xã hội, tiếp tục làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên dạy nghề. Từ năm 1992-1999 theo quyết định số 1395/TH-DN ngày 13/7/1992 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, trường được phép đào tạo thí điểm GVDN trình độ cao đẳng. Trường Sư Phạm Kỹ Thuật 2 Nam Định theo quyết định số 130/1999/QĐ-TTg ngày 28/05/1999 của thủ tướng chính phủ, chính thức nhận nhiệm vụ đào tạo GVDN trình độ cao đẳng. Ngày 05 tháng 01 năm 2006 trường chính thức được nâng cấp thành Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định. Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo và bồi dưỡng hàng vạn cán bộ kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, công nhân kỹ thuật phục vụ có hiệu quả cho ngành dạy nghề và các ngành kinh tế quốc dân khác trong phạm vi cả nước.
  • » Xem thêm
    • Trường đã khắc phục khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã được Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng ba (năm 1986) - Cờ thi đua luân lưu của chính phủ (năm 1995) - Huân chương lao động hạng nhì (năm 1996) - Huân chương lao động hạng nhất (năm 2000) - Huân chương lao động hạng ba tặng cho ĐTNCSHCM (năm 2001) - Bằng khen tặng cho công đoàn trường(năm 2002) - Cờ thi đua của thủ tướng chính phủ (năm 2010) - Cờ thi đua của tổng liên đoàn lao động Việt Nam (năm 2011).
Đồng bộ tài khoản