Quản Trị Chất Lượng Bệnh Viện

Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM

736 Nguyễn Trãi, P. 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Quản Trị Chất Lượng Bệnh Viện

Quản lý Bệnh viện là một chuyên ngành mới ở nước ta, thuộc ngành Kinh tế - Quản trị, được cố GS. Thạc sĩ y khoa Ngô Gia Hy thành lập từ năm 1996. Cho đến nay đã có 7 khóa tốt nghiệp với hàng trăm Cử nhân Quản lý Bệnh viện đang làm việc tại các cơ quan y tế, Bệnh viện trên cả nước. Khoa Quản lý Bệnh viện quy tụ các nhà khoa học và các giảng viên tâm huyết thuộc hai lĩnh vực kinh tế và y tế, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nghiên cứu, giảng dạy từ các trường đại học, bệnh viện, xí nghiệp dược … cùng với vốn kiến thức và lý luận cập nhật. Chuyên ngành Quản trị Chất lượng Bệnh viện đào tạo những chuyên viên:
- Có trình độ chuyên sâu về quản lý cơ sở y tế, bệnh viện.
- Có hiểu biết rộng và cơ bản, thích nghi với yêu cầu đa dạng của công việc.
- Có phương pháp luận, khả năng phân tích và kỹ năng quản trị.
- Có khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề trong xây dựng, tổ chức điều hành công việc có hệ thống tại các cơ sở y tế, bệnh viện.

Đối Tượng Tham Gia

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị chất lượng bệnh viện

Thời Lượng

4 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Quản Trị Chất Lượng Bệnh Viện


- Thời gian học là 4 năm, chia làm 8 học phần.
- Chương trình đào tạo chia làm hai phần :
- Hai năm đầu: Trang bị các kiến thức cơ bản về kinh tế và quản trị theo chương trình 4 của Bộ giáo dục và Đào tạo.
- Hai năm cuối: Trang bị các kiến thức về quản lý y tế và quản trị bệnh viện. Kết hợp thực tập buổi sáng tại các Bệnh viện lớn trong Thành phố Hồ Chí Minh (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nguyễn Trãi), buổi chiều học lý thuyết tại giảng đường.

Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM
736 Nguyễn Trãi, P. 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Văn phòng tuyển sinh
Điện thoại: 0838553675
Website: http://www.hungvuong.edu.vn - Email: dhv@hungvuong.edu.vn
Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo của Đảng và Nhà nước theo Nghị Quyết Trung ương Đảng lần thứ tư khóa VII, ngày 14/01/1993, một số trí thức do cố Giáo sư, Thạc sĩ y khoa Ngô Gia Hy đứng đầu đã dự định thành lập một trường Đại học Tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 09/1993, Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc đó đã ký Quyết định số 240/TTg ban hành Quy chế đại học Tư thục. Tuy nhiên, qua xem xét, thăm dò, điều tra dư luận xã hội, nhận thấy việc mở Trường “Tư thục” ở nước ta còn quá mới mẻ, nên ngày 2/1/1994 Bộ GD&ĐT lại ban hành quy chế tạm thời số 196/TCCB về trường Đại học Dân lập do GS. Trần Hồng Quân (lúc đó là Bộ trưởng) ký. Do có sự điều chỉnh đó nên một số trí thức đã đề nghị thành lập Hội đồng sáng lập (HĐSL) trường Đại học Dân lập Hùng Vương và đã được Bộ GD&ĐT ra quyết định công nhận số 2395/QĐ-TCCB ngày 03/11/1993.
Đồng bộ tài khoản