Tài Chính Ngân Hàng (Bậc Cao Đẳng)

Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM

736 Nguyễn Trãi, P. 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng (Bậc Cao Đẳng)

Điều gì khiến những năm gần đây, ngành Tài chính Ngân hàng trở thành một ngành “hot”? Có thể nói với sự ra đời của sàn giao dịch chứng khoán tại TP. HCM và Hà Nội, cùng với sự phát triển đáng ngạc nhiên của các công ty chứng khoán, thêm vào đó các quỹ đầu tư của nước ngoài bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhiều ngân hàng mới ra đời, sự giàu có đột ngột của một vài cá nhân khi chơi cổ phiếu…Tất cả những điều này đã khiến ngành tài chính ngân hàng trở thành một trong những ngành được các thí sinh thi đại học để mắt đến nhiều nhất. Có thể nói, Khoa Tài chính Ngân hàng của Trường có một lợi thế lớn là Khoa đã có một nền tảng tốt từ việc đào tạo ngành Tài chính của Khoa Quản trị Kinh doanh từ lúc mới thành lập Trường.

Đối Tượng Tham Gia

Sinh viên theo học chuyên ngành Tài chính ngân hàng.

Thời Lượng

3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng (Bậc Cao Đẳng)


Sinh viên học ngành Tài chính Ngân hàng được trang bị các kiến thức thực tiễn về tài chính, ngân hàng, chứng khoán ở các nước phát triển, việc vận dụng những kỹ năng trên vào thực tiễn Việt Nam. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc chuyên môn lĩnh vực quản trị tài chính, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, v.v.) ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc tất cả các thành phần kinh tế, các ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, các đơn vị, tổ chức và các cơ quan hành chính sự nghiệp.

Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM
736 Nguyễn Trãi, P. 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Văn phòng tuyển sinh
Điện thoại: 0838553675
Website: http://www.hungvuong.edu.vn - Email: dhv@hungvuong.edu.vn
Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa các loại hình đào tạo của Đảng và Nhà nước theo Nghị Quyết Trung ương Đảng lần thứ tư khóa VII, ngày 14/01/1993, một số trí thức do cố Giáo sư, Thạc sĩ y khoa Ngô Gia Hy đứng đầu đã dự định thành lập một trường Đại học Tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 09/1993, Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc đó đã ký Quyết định số 240/TTg ban hành Quy chế đại học Tư thục. Tuy nhiên, qua xem xét, thăm dò, điều tra dư luận xã hội, nhận thấy việc mở Trường “Tư thục” ở nước ta còn quá mới mẻ, nên ngày 2/1/1994 Bộ GD&ĐT lại ban hành quy chế tạm thời số 196/TCCB về trường Đại học Dân lập do GS. Trần Hồng Quân (lúc đó là Bộ trưởng) ký. Do có sự điều chỉnh đó nên một số trí thức đã đề nghị thành lập Hội đồng sáng lập (HĐSL) trường Đại học Dân lập Hùng Vương và đã được Bộ GD&ĐT ra quyết định công nhận số 2395/QĐ-TCCB ngày 03/11/1993.
Đồng bộ tài khoản