Công Nghệ Thông Tin - Hệ Cao Đẳng

Trường CĐ Sư Phạm Thái Nguyên

Đường Quang Trung, phường Thịnh Đán, Thái Nguyên

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin

Đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin hệ Cao đẳng thể hiện ý thức chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt trách nhiệm công dân. Thể hiện yêu nghề, có lý tưởng nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt. Sau khi ra trường sinh viên có thể là kỹ thuật viên, nhân viên máy tính, nhân viên văn phòng trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp,...Làm quản trị mạng, quản trị website. Nếu có nhu cầu có thể học thêm nghiệp vụ sư phạm để giảng dạy môn Tin học ở THCS và Tiểu học.

Đối Tượng Tham Gia

Học sinh tốt nghiệp THPT và có điểm thi Đại học, Cao đẳng trên điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định

Thời Lượng

3 năm

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin


- Sử dụng được mạng, quản lý và sử dụng các hệ thống máy tính, sử dụng các phương tiện hiện đại trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.
- Áp dụng các kiến thức đã học để cài đặt, lắp ráp bảo trì để sửa chữa, thiết kế, xây dựng, vận hành và phát triển hệ thống.
- Áp dụng tốt những phần mềm ứng dụng để phục vụ cho công việc.
- Thể hiện khả năng tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về tin học.
- Áp dụng kiến thức căn bản về hệ quản trị cơ sở dữ liệu và quản trị cơ sở dữ liệu vào thực tế
- Áp dụng các kiến thức cơ bản về hệ thống mạng, cài đặt được hệ thống mạng Internet, mạng LAN, áp dụng được các phần mềm ứng dụng vào thực tế công việc.
- Thể hiện được khả năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp và sử dụng chương trình trợ giúp trên máy tính và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành CNTT.

Trường CĐ Sư Phạm Thái Nguyên
Đường Quang Trung, phường Thịnh Đán, Thái Nguyên
Người liên hệ: Trường CĐ Sư Phạm Thái Nguyên
Điện thoại: (0280)3846106
Website: http://cdspthainguyen.edu.vn - Email: caodangthainguyen@cdspthainguyen.edu.vn
Trường Trung học sư phạm Mẫu giáo (sau này là trường THSP Mầm non) ra đời năm 1069 do cô giáo Đỗ Bích Huệ làm hiệu trưởng, địa điểm đặt tại xã Thịnh Đán, huyện Đồng Hỷ, sau này chuyển đến số 236, đường Lương Ngọc Quyến (nay là địa điểm của trường THPT Chuyên Thái Nguyên). Cả 03 trường Trung học Sư phạm có chung đặc điểm là ra đời trong hoàn cảnh đất nước chia làm hai miền. Miền Bắc đang nỗ lực xây dựng chủ nghĩa xã hội, chi viện cho chiến trường miền Nam và chống trả ác liệt cuộc leo thang bắn phá miền Bắc bằng không quân, hải quân của đế quốc Mỹ. Các nhà trường đều trải qua nhiều lần sơ tán, di chuyển địa điểm. Đến năm 1973, khi Hiệp định Pari được ký kết mới từng bước ổn định, xây dựng và phát triển. Điểm khởi đầu xây dựng các nhà trường đều bắt đầu từ con số không. Thầy trò phát huy nội lực là chính để phát bãi, san nền, chặt cây, dựng trường, mở lớp, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động dạy học và sinh hoạt. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau, với số lượng khiêm tốn. Các thầy, cô giáo phải tự sưu tầm, biên soạn tài liệu, chương trình, giáo trình, tư liệu tham khảo… Những khó khăn, vất vả của buổi ban đầu dựng trường, mở lớp được tập thể các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và HSSV từng bước tháo gỡ, đẩy lùi. Những điều kiện cơ bản, cần thiết cho các hoạt động giáo dục và đào tạo theo đúng mục tiêu, kế hoạch của các nhà trường. Đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo, nhân viên không ngừng được bổ sung, lớn mạnh cả số lượng và chất lượng. Mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục, chất lượng đào tạo của các trường không ngừng được hoàn thiện và phát triển từ trình độ thấp đến đạt chuẩn theo quy định.
Đồng bộ tài khoản