Hình Ảnh Y Học - Hệ Cao Đẳng

Trường Đại Học Kỹ Thuật Y - Dược Đà Nẵng

99 Hùng Vương, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Hình Ảnh Y Học

Đào tạo trình độ cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học có kiến thức về khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành ở trình độ Cao đẳng để thực hiện các kỹ thuật hình ảnh y học phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị; có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao và tác phong thận trọng, chính xác; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Đối Tượng Tham Gia

Tuyển sinh theo quy định của Trường Đại Học Kỹ Thuật Y - Dược Đà Nẵng

Thời Lượng

Theo chương trình đào tạo của trường

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Hình Ảnh Y Học


- Kỹ thuật chụp X quang xương chi trên (bàn cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay, cánh tay, xương bả vai, xương đòn, khớp cùng đòn, khớp vai)
- Kỹ thuật chụp X quang xương chi dưới (bàn chân, cổ chân, cẳng chân, khớp gối, xương đùi, khớp háng).
- Kỹ thuật chụp khớp cùng chậu, khung chậu, chụp đo đường kính hố chậu nhỏ.
- Kỹ thuật chụp lồng ngực toàn bộ, xương sườn, xương ức, khớp ức đòn.
- Kỹ thuật chụp tim phổi.
- Kỹ thuật chụp bụng không chuẩn bị.
- Kỹ thuật chụp bụng cấp cứu.
- Kỹ thuật chụp gan xa.
- Kỹ thuật chụp sọ mặt toàn bộ.
- Kỹ thuật chụp tầng giữa và tầng sau của nền sọ.
- Kỹ thuật chụp hố yên.
- Kỹ thuật chụp nền sọ, cung tiếp xương gò má.
- Kỹ thuật chụp xương đá, xương chũm và các lỗ của nền sọ.
- Kỹ thuật chụp xương hàm dưới.
- Một số kỹ thuật và môn học khác

Trường Đại Học Kỹ Thuật Y - Dược Đà Nẵng
99 Hùng Vương, Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Người liên hệ: Trường Đại Học Kỹ Thuật Y - Dược Đà Nẵng
Điện thoại: 05113835380
Website: http://dhktyduocdn.edu.vn - Email: dhktyd@dhktyduocdn.edu.vn
Ngày 26 tháng 3 năm 1963, Trường Cán bộ Quân - Dân Y được thành lập tại sông Re Quảng Ngãi, đến năm 1966 do sự phát triển của cách mạng để phù hợp với sự quản lý, Trường được tách thành hai trường: Trường Trung cấp Quân Y trực thuộc Bộ tư lệnh Quân khu V và Trường Cán bộ Y tế Trung-Trung bộ thuộc ban Dân Y đóng tại miền tây Quảng Ngãi.
Từ 1975 đến nay, nhiệm vụ hết sức cấp bách của Trường là phải đào tạo khá lớn đội ngũ cán bộ y tế cho khu vực nhằm khắc phục những hậu quả của chiến tranh, sức khoẻ nhân dân và các bệnh xã hội đang lan tràn, nhất là các vùng nông thôn, các khu lao động nghèo ở thành thị, đồng bào các dân tộc ở khu vực các tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Để giải quyết nhiệm vụ đó, giải pháp đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng của Trường là phải mở rộng quy mô đào tạo trung cấp trên các lĩnh vực Y-Dược. Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Nhà trường, với sự phấn đấu toàn diện của mỗi cán bộ công chức, sinh viên và học sinh, sự giúp đỡ của các trường Đại học Y-Dược trong nước, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây và Thành phố Đà Nẵng ngày nay, về cơ bản bộ máy tổ chức và cán bộ được kiện toàn khá đồng bộ, các Khoa, Bộ môn đã được xây dựng và có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu đào tạo mới.
Hiện nay, về cơ cấu tổ chức Trường có 8 Phòng, 4 Trung tâm, 4 khoa, 5 Bộ môn. Trường có 301 Cán bộ Giảng viên , trong đó có 01 Phó Giáo sư, tiến sĩ, 18 Tiến sĩ, 3 DSCKII và BSCKII, 93 Thạc sĩ và chuyên khoa cấp I. Ngoài ra, Trường có gần 100 cán bộ thỉnh giảng có trình độ từ Thạc sĩ trở lên thuộc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viên 17 Quân khu V, Bệnh viện 199 Bộ Công an, các Trung tâm Y tế Quận, Huyện Thành phố Đà Nẵng, Các công ty Dược Trung ương và Địa phương.
  • » Xem thêm

    • Đảng bộ Nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ là nhân tố quyết định sự phát triển vượt bậc của Nhà trường trong suốt những năm qua.

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản