Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn - Hệ TC
Giới Thiệu Khóa Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
Sau khi học xong chương trình học viên có được các kiến thức sau: Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế. Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Quản trị tác nghiệp, sinh lý dinh dưỡng, thương phẩm và an toàn thực phẩm.
Đối Tượng Tham Gia
Học sinh phổ thông và lao động xã hội có trình độ văn hóa tốt nghiệp THCS, có sức khỏe tốt.
Thời Lượng
3 năm (36 tháng)
Nội Dung Khóa Học Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
- Kiến thức cơ sở: Giải thích và áp dụng được kiến thức vệ sinh môi trường kinh doanh ăn uống, thương phẩm hàng thực phẩm, tổ chức sản xuất và quản lý thiết bị dụng cụ chuyên dùng.
- Kiến thức chuyên môn: Giải thích và áp dụng được kiến thức về kỹ thuật chế biến SPAU và nghiệp vụ bàn, bar.
+ Chế biến được các loại món ăn Việt Nam, Một số món ăn Á, một số món ăn Âu, pha chế được một số loại đồ uống.
+ Thực hiện được nghiệp vụ bàn, buồng
+ Cắt tỉa thành thạo các loại rau, củ, quả và trang trí món ăn.
+ Tổ chức kinh doanh sản phẩm ăn uống đảm bảo chất lượng
- Kỹ năng mềm:
+ Sử dụng được tiếng Anh trong giao tiếp khách hàng
+ Sử dụng được máy vi tính phục vụ trong phạm vi công việc: lên thực đơn, hạch toán sản xuất.
+ Thực hiện được kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm.
Thị Trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương
Người liên hệ: Trường Cao Đẳng Du lịch Và Thương Mại
Điện thoại: 03203786476
Website: http://dltm.edu.vn - Email: pdt.ctc@gmail.com
- 1963 - 1966: Trường Trung cấp Kỹ thuật Ăn uống Công cộng và Phục vụ.
- 1966 - 1976: Trường Trung học Kỹ thuật nấu ăn.
- 1977 - 1989: Trường Trung học Ăn uống Công cộng I.
- 1990 - 1996: Trường Trung học Kỹ thuật dịch vụ Ăn uống Trung ương.
- 1997 - 2000: Trường Trung học Ăn uống- Khách sạn Bộ Thương mại.
- 2001 - 2003: Trường Trung học Ăn uống- Khách sạn và Du lịch TW.
- 2004 - tháng 9/2012: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Khách sạn và Du lịch.
Tháng 9/2012 đến nay: Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại.
Ngày khai giảng
- Liên hệ
Địa điểm học
Ngành nghề đào tạo
Chủ đề
Lượt xem
- 1580