Ngành Điện

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL

70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Ngành Điện

Khoa Điện là khoa có bề dày lịch sử gắn với quá trình hình thành và phát triển của trường CĐCN Huế. Trong quá trình phát triển của mình, Khoa Điện đã đào tạo ra số lượng lớn nhân lực có trình độ Trung cấp và Cao đẳng ở hai bậc nghề nghiệp và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như khu vực Miền Trung và cả nước nói chung. Hiện nay, nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực phục vụ lĩnh vực điện là rất lớn, do đó Khoa Điện vẫn không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo nhằm đáp yêu cầu trong giai đoạn mới.

Đối Tượng Tham Gia

Tất cả các học sinh, sinh viên, học viên học theo chuyên ngành Điện

Thời Lượng

Thời gian theo toàn khóa học

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Ngành Điện


Chương trình, giáo trình thường xuyên được cập nhật và đổi mới theo hướng hiện đại hóa. Phương pháp giảng dạy được đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm nhằm đảm bảo các mục tiêu về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho người học. Các chương trình và phương pháp giảng dạy thường xuyên được tiếp cận, cập nhật gắn với thực tiễn hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp.
Đào tạo các chuyên ngành:
- Công nghệ kỹ thuật điện-điện tử
- Công nghề điều khiển và tự động hóa
- Điện công nghiệp
- Điện công nghiệp và dân dụng

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL
70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế
Người liên hệ: Cao đẳng công nghiệp Huế
Điện thoại: (05)43822813
Website: http://www.hueic.edu.vn - Email: cnhue@hueic.edu.vn
Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Ecole Pratique D’Industry de Hué tức Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế, và sau đó, ở mỗi giai đoạn lịch sử Trường đã có những tên gọi khác nhau:
- 1942: Trường Kỹ thuật Công nghiệp Huế
- 1952: Học xưởng Kỹ nghệ Huế
- 1954: Trường Chuyên nghiệp Kỹ nghệ Huế
- 1956: Trường Trung học Kỹ thuật Huế
- 1976: Trường Kỹ thuật Huế
- 1977: Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế
Tháng 8 năm 1993, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao Trường cho Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ) quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế ( tên cũ của của trường từ thời 1921).Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế. Năm 2005, trường tiếp tục được nâng cấp đào tạo và đổi thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, tên giao dịch: Hue Industrial College (HICOL). Trải qua hơn một thế kỷ, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, công nhân kỹ thuật góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước do đó Trường đã được Nhà nước tặng thưởng:
- 02 huân Chương Độc lập hạng Nhất (1999,2004)
- 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (1994)
- 01 Huân chương Lao động hạng Ba (1989)
Trường còn được tặng nhiều Cờ và Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công nghiệp; của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành đoàn TNCSHồ Chí Minh...
Đồng bộ tài khoản