Ngành Điện Tử Viễn Thông

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL

70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Điện Tử Viễn Thông

Khoa Điện tử - Viễn thông được nâng cấp từ khoa Điện tử - Tin học của trường Trung học Công Nghiệp Huế sau khi được nâng cấp thành Trường Cao Đẳng từ năm 2005. Tiền thân trước nó là Ban Truyền thanh được sát nhập từ Trường Công nhân Kỹ thuật Truyền thanh của đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bình Trị Thiên vào Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế từ năm 1986. Tuy không có bề dày lịch sử như các khoa khác nhưng từ khi thành lập đến nay khoa đã đào tạo hàng nghìn nhân lực từ bậc trình độ Sơ cấp đến Cao đẳng không chỉ phục vụ cho khu vực miền Trung mà còn phục vụ cho cả nước. Không ít các cựu học sinh và sinh viên của khoa đã và đang nắm các chức vụ chủ chốt ở các cơ quan và xí nghiệp trên mọi miền của tổ quốc.

Đối Tượng Tham Gia

Tất cả các học sinh, sinh viên, học viên theo học chuyên ngành Điện Tử Viễn Thông.

Thời Lượng

Toàn bộ thời gian đào tạo khóa học.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Điện Tử Viễn Thông


Ngành có hai bộ môn chính là: Điện tử Công nghiệp và Điện tử - Viễn thông đang đào tạo các ngành Công nghệ kỹ thuật truyền thông bậc cao đẳng, Điện tử Dân dụng và Điện tử công nghiệp cho các bậc Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề.

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL
70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế
Người liên hệ: Cao đẳng công nghiệp Huế
Điện thoại: (05)43822813
Website: http://www.hueic.edu.vn - Email: cnhue@hueic.edu.vn
Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Ecole Pratique D’Industry de Hué tức Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế, và sau đó, ở mỗi giai đoạn lịch sử Trường đã có những tên gọi khác nhau:
- 1942: Trường Kỹ thuật Công nghiệp Huế
- 1952: Học xưởng Kỹ nghệ Huế
- 1954: Trường Chuyên nghiệp Kỹ nghệ Huế
- 1956: Trường Trung học Kỹ thuật Huế
- 1976: Trường Kỹ thuật Huế
- 1977: Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế
Tháng 8 năm 1993, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao Trường cho Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ) quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế ( tên cũ của của trường từ thời 1921).Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế. Năm 2005, trường tiếp tục được nâng cấp đào tạo và đổi thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, tên giao dịch: Hue Industrial College (HICOL). Trải qua hơn một thế kỷ, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, công nhân kỹ thuật góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước do đó Trường đã được Nhà nước tặng thưởng:
- 02 huân Chương Độc lập hạng Nhất (1999,2004)
- 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (1994)
- 01 Huân chương Lao động hạng Ba (1989)
Trường còn được tặng nhiều Cờ và Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công nghiệp; của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành đoàn TNCSHồ Chí Minh...
Đồng bộ tài khoản