Ngành Khoa Học Cơ Bản

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL

70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế

Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Khoa Học Cơ Bản

Khoa học cơ bản có vai trò là nền tảng để phát triển các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật,... tạo điều kiện cơ bản để sáng tạo các sản phẩm mới và đảm bảo cho sự phát triển độc lập, bền vững. Đào tạo khoa học cơ bản giúp sinh viên có nền tảng kiến thức khoa học vững vàng để có thể dễ dàng tiếp thu các công nghệ mới, có khả năng vận dụng giải quyết sáng tạo và có tính đột phá các vấn đề khoa học và thực tiễn đòi hỏi luôn biến động. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay các ngành cơ bản có ít sự chọn lựa so với nhu cầu, đặc biệt là các em có năng lực học tập khá, giỏi do mong muốn sớm có nghề nghiệp rõ ràng ngay khi ra trường.

Đối Tượng Tham Gia

Tất cả các học sinh, sinh viên học chuyên ngành Khoa Học Cơ Bản.

Thời Lượng

Toàn bộ thời gian đào tạo của khóa học.

Nội Dung Chương Trình Đào Tạo Khoa Học Cơ Bản


Đào tạo các học phần Đại cương như Toán, Lý Đại cương, Hoá Đại cương, Pháp luật, Ngữ văn, Giáo dục chính trị và các học phần Lý luận chính trị.

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Huế - HICOL
70 Nguyễn Huệ , Quận Vĩnh Ninh, Huế
Người liên hệ: Cao đẳng công nghiệp Huế
Điện thoại: (05)43822813
Website: http://www.hueic.edu.vn - Email: cnhue@hueic.edu.vn
Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tiền thân là Trường Bá Công, thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1899 theo Chỉ dụ của Vua Thành Thái. Năm 1921 chuyển giao cho Chính quyền Bảo hộ Pháp quản lý và đổi thành Ecole Pratique D’Industry de Hué tức Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế, và sau đó, ở mỗi giai đoạn lịch sử Trường đã có những tên gọi khác nhau:
- 1942: Trường Kỹ thuật Công nghiệp Huế
- 1952: Học xưởng Kỹ nghệ Huế
- 1954: Trường Chuyên nghiệp Kỹ nghệ Huế
- 1956: Trường Trung học Kỹ thuật Huế
- 1976: Trường Kỹ thuật Huế
- 1977: Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ điện Huế
Tháng 8 năm 1993, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao Trường cho Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ) quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế ( tên cũ của của trường từ thời 1921).Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế. Năm 2005, trường tiếp tục được nâng cấp đào tạo và đổi thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, tên giao dịch: Hue Industrial College (HICOL). Trải qua hơn một thế kỷ, Trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ, công nhân kỹ thuật góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho đất nước do đó Trường đã được Nhà nước tặng thưởng:
- 02 huân Chương Độc lập hạng Nhất (1999,2004)
- 01 Huân chương Lao động hạng Nhì (1994)
- 01 Huân chương Lao động hạng Ba (1989)
Trường còn được tặng nhiều Cờ và Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công nghiệp; của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Thành đoàn TNCSHồ Chí Minh...

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản