Quản Trị Viên Thuế

Trường Đào Tạo Và Quản Lý Doanh Nghiệp CBAM

171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Giới Thiệu Khóa Học Quản Trị Viên Thuế

Đối với doanh nghiệp, việc am hiểu pháp luật kinh tế là một đòi hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết bởi mọi hoạt động kinh doanh đều phải dựa trên nền tảng pháp luật. Chương trình đào tạo "Quản Trị Viên Thuế" ra đời nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết này. Tập hợp các chuyên gia kế toán, thuế và luật giàu kinh nghiệm, CBAM - VCCI triển khai chương trình này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cơ hội đào tạo và bổ nhiệm một quản trị viên về thuế ngay tại đơn vị mình. Chương trình cũng sẽ giúp các kế toán thuế hiện hữu cải tiến hiệu quả công việc và khám phá cơ hội tiết kiệm chi phí thuế. Kỳ vọng của chương trình, trước hết là dành cho những người đã, đang hoặc sẽ đảm đương trọng trách tại phòng thuế, phòng kế toán, phòng pháp chế của doanh nghiệp. Khóa học cũng hữu ích cho bất kỳ ai đang quản lý điều hành doanh nghiệp mà muốn tăng cường kiến thức pháp luật về thuế của mình. Cung cấp kiến thức, kỹ thuật để thực hiện chức năng của quản trị viên thuế trong công ty. Nắm vững hệ thống pháp luật về thuế và quy trình xử lý nghiệp vụ thuế, kỹ thuật thiết kế và vận hành bộ máy kế toán thuế, hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ về thuế tại doanh nghiệp. Chủ động trong phối hợp công tác với cơ quan thuế, trong kiểm tra thanh tra quyết toán thuế, sử dụng hiệu quả các dịch vụ về thuế.

Đối Tượng Tham Gia

Các thành viên phòng kế toán, phòng pháp chế, quản trị viên cao cấp trong lĩnh vực thuế tại các doanh nghiệp.

Thời Lượng

Thời gian học: 15 buổi, tuần 3 buổi tối thứ 2, 4, 6

Nội Dung Khóa Học Quản Trị Viên Thuế


- Tổng quan về thuế và hệ thống thuế Việt Nam.
- Chân dung quản trị viên thuế.
- Đạo đức nghề nghiệp quản trị viên thuế.
- Các luật thuế dành cho doanh nghiệp.
- Kế toán thuế, chênh lệch giá trị tính thuế đối với các khoản thuế hoãn lại.
- Kỹ thuật xử lý chênh lệch kế toán thuế.
- Tối ưu hóa chi phí thuế ( thuế GTGT, TNDN, TNCN, Nhà thầu…).
- Quản trị rủi ro trong hợp đồng kinh tế
- Thủ tục, quy trình kiểm tra, thanh tra thuế.
- Tổ chức, lưu trữ hệ thống chứng từ, hồ sơ thuế.
- Gian lận thuế, sai sót thuế, cơ chế xử lý vi phạm.
- Ưu đãi thuế, miễn giảm thuế, tiết kiệm thuế.
- Lập kế hoạch thuế.
- Kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro về thuế.
- Thuế quốc tế (các hiệp định thuế, thông lệ thuế).
- Sổ tay quản trị viên thuế.

Trường Đào Tạo Và Quản Lý Doanh Nghiệp CBAM
171 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Người liên hệ: Trường Đào Tạo Và Quản Lý Doanh Nghiệp
Điện thoại: (08)08087111
Website: http://www.cbam.edu.vn - Email: cbam@hcm.vnn.vn
Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) là đơn vị đào tạo trực thuộc phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (Vietnam Chamber of Commerce and Industry of Vietnam – VCCI). VCCI là một tổ chức độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận và là tổ chức quốc gia tập hợp, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ giữa Việt Nam với các nước trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Trong những năm qua, trường CBAM đã tổ chức và giảng dạy hàng trăm khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn đạt chuẩn quốc tế với hàng chục ngàn lượt học viên tham dự là các doanh nhân, giám đốc của các tập đoàn, các tổng công ty trong và ngoài nước; các cán bộ lãnh đạo thuộc các cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam. Hiện thực hóa sứ mệnh của mình, nhà trường đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, thiết kế và biên soạn nhiều chương trình đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế và phù hợp với môi trường Việt Nam để cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, hàng trăm trung tâm đào tạo được thành lập trên khắp đất nước dưới hình thức hợp tác, nhượng quyền. Việc này giúp học viên có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng là thách thức đối với các tổ chức đào tạo trong nước. Dưới sự lãnh đạo của Ban giám hiệu nhà trường cùng với quyết tâm trở thành trường đào tạo kinh doanh hàng đầu, trường CBAM đã và đang nỗ lực nâng cao vị thế trong thị trường cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao cho doanh nghiệp Việt Nam.
  • » Xem thêm
    • Trường CBAM có những chương trình đạt chuẩn quốc tế thu hút đông đảo học viên nhất như chương trình kỹ năng chuyên sâu về quản lý doanh nghiệp dành cho giám đốc điều hành do CBAM thiết kế và cấp bằng, đối tượng học viên là các doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp. Chương trình quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) do tổ chức thương mại quốc tế (ITC/WTO/UN) tại Thụy Sĩ cấp bằng. Học viên là những người đang làm việc trong lĩnh vực quản lý kho bãi, logistic. Chương trình kỹ thuật viên triển khai bản vẽ xây dựng (thi công) theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm góp phần hỗ trợ và nâng cao kỹ năng cho các thành phần liên quan trực tiếp và gián tiếp tới bộ hồ sơ bản vẽ thi công theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Lãnh đạo VCCI cũng giao cho trường làm đầu mối thực hiện triển khai các hợp phần về đào tạo doanh nghiệp, doanh nhân, thông tin và cơ sở dữ liệu trên cơ sở thỏa thuận giữa Việt Nam và Nhật Bản về chương trình hành động xây dựng công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Song song đó, CBAM và tập đoàn Chinfon (Đài Loan) đang chuẩn bị triển khai dự án 5 năm về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ.

ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)
Đồng bộ tài khoản